quang cao tren tinphapluat.comquang cao tren tinphapluat.com

Nhà tư vấn pháp luật chuyên nghiệp

Hỏi đáp pháp luật Hành chính

 • Con thương binh hạng 4/4 có được miễn học phí

  Hỏi: Cho em hỏi!em là sinh viên năm thứ 3 của trường học viện hành chính, bố em là thương binh 4/4 mất sức 36% năm thứ nhất em không phải nộp học phí vì được miễn giảm. từ năm thứ 2 em phải nộp tại trường và nhận lại ở phòng thương binh và xã hội ở huyện. nhưng khi nhận ở huyện thì họ nói là thương binh hạng 3/4 và 4/4 chỉ được giảm học phí có 50%.em hỏi luật sư là có phải em chỉ được giảm 50% có đúng không ạ!theo như thông tư liên tịch số 16/2006/TTLT/BLĐTBXH- BGDĐT-BTC thì em phải được miễn giảm 100% học phí có đúng không?việc chi trả của địa phương đã đúng với quy đinh chưa?

  Xem đầy đủ >>
 • Chế độ ưu đãi trong giáo dục đối với người có công với cách mạng và con của họ

  Hỏi: Kính gởi luật sư! Em tên Dương Hoàng Văn, sinh năm 1990. Thuộc diện con thương binh mất sức lao động 21% (4/4). Hiện nay, đang học tại trường Đại học Võ Trường Toản hệ trung cấp tài chính ngân hàng 2 năm hệ chính quy và đang học năm cuối. Vì kinh tế gia đình khó khăn nên xin được cấp sổ ưu đãi giáo dục-đào tạo, đã lấy sổ đi xác nhận từng trường từ lớp 10 đến năm nay (2005-2012). Tổng cộng xác nhận được 3 năm cấp 3 và 2 năm đang học trung cấp.

  Xem đầy đủ >>
 • Chế độ giảm học phí

  Câu hỏi: Hien em la sinh vien cua truong dai hoc ba ria vung tau, dang hoc nganh hoa ,(chuyen nganh hoa dau) cua truong , theo nghi dinh 49 thi em thuoc dien " chuyen nganh nang nhoc doc hai", vay thua luat su em co duoc huong che do mien giam khong?

  Xem đầy đủ >>
 • Chế độ tử tuất

  Bố tôi là thương binh tỷ lệ thương tật 81%. Mẹ tôi 63 tuổi, là nông dân, hai anh em tôi là lao động tự do. Nay bố tôi vừa chết, xin chuyên mục tư vấn mẹ tôi, anh em tôi được hưởng những chính sách gì

  Xem đầy đủ >>
 • Thủ tục làm giấy chứng nhận thương binh

  Câu hỏi: bác tôi bị thương (mất 1 chân) trong chiến tranh. hồi đó có giấy tờ chứng nhận nhưng bị đã bị mất. nhiều lần đi làm lại nhưng rất khó khăn. kính mong quí luật sư hướng dẫn giúp về các thủ tục để làm lại giấy chứng nhận thương binh, để có thể được hưởng những chế độ đãi ngộ của Nhà nước với gia đình chính sách cảm ơn quý luật sư.

  Xem đầy đủ >>
 • Xác nhận người có công

  Câu hỏi: Ông nội em tham gia khán chiến được 13 năm. Bị địch bắn bị thương, rồi sau đó vết thương tái phát nên bệnh chết vậy mà sao vẫn không được công nhận là có công?

  Xem đầy đủ >>
 • Thay đổi họ, tên trong Sổ đăng ký khai sinh và bản chính giấy khai sinh

  Câu hỏi : Xin chào luật sư. cháu có một vấn đề nhờ luật sư tư vấn giúp. Hiện nay ba và mẹ cháu có nhu cầu đổi lại họ tên cho cháu nhưng không biết phải làm thế nào. Hiện tại trên giấy tờ ba cháu và cháu theo họ của bà nội cháu , nguyên do là có vấn đề phát sinh trong lúc làm khai sinh cho ba cháu, mà hiện nay thì ông bà cháu đã

  Xem đầy đủ >>
 • Đăng ký giấy khai sinh cho con ở nơi tạm trú

  Câu hỏi : Chào anh chị! Anh chị làm ơn cho em hỏi chút. Em và chồng em đã công tác ở Hà Nội được gần 4 năm. Chồng em làm việc cho 1 cơ quan của nhà nước. Tuy nhiên em chưa làm tạm trú tạm vắng ở nơi em đang ở (hiện tại em đang ở nhờ nhà của chị gái ở Quận Cầu Giấy). Bây giờ em muốn làm sổ KT3 cho 2 vợ chồng có được không ạ? và Nếu như em có sổ KT3 rồi sau này làm giấy khai sinh cho con em ở nơi em đăng ký KT3 Được không ạ?

  Xem đầy đủ >>
 • Con mang họ cha có được nhập hộ khẩu bên mẹ

  Câu hỏi:  Thưa Anh! Quê Tôi ở Bạc Liêu , Vợ Tôi ở quận 12 . hai vợ chồng tôi đã đăng kí kết hôn . Anh/Chị cho tôi hỏi là khi tôi có con . Con tôi mang họ của tôi và có được nhập hộ khẩu bên mẹ được không ? Xin cảm ơn .

  Xem đầy đủ >>
 • Thay đổi chữ đệm trong Sổ đăng ký khai sinh và bản chính giấy khai sinh

  Câu hỏi:  Chau nam nay 12 tuoi khi sinh ra bo me chau di dang ki khai sinh ten cho chau la Nguyen Thi Nhung, nhung nay chau muon cai chinh doi lai ten dem khac.Co duoc khong a! Chau mong cac bac giai dap giup chau.

  Xem đầy đủ >>
 • Đăng ký khai sinh cho con nuôi

  Câu hỏi: Một em bé được mẹ sinh ra tại bệnh viện, sau khi ra viện đã cho em bé đó cho 2 vợ chồng người khác cùng một giấy chứng sinh mang tên người mẹ đã cho em bé và một giấy viết tay cho con.

  Xem đầy đủ >>
 • Thủ tục đăng ký hộ khẩu thường trú tại TPHCM

   Kính gửi: luật sư! Tôi có hộ khẩu ở Bến Tre, lên TP HCM được 10 năm và có đăng ký tạm trú tại 2 nơi. Hiện nay tôi vừa mới mua được nhà và đi làm ký HĐLĐ k xác định thời hạn. Kính nhờ luật sư hướng dẫn giúp các bước cần làm để đăng ký hộ khẩu ở TP HCM. Cám ơn luật sư!

  Xem đầy đủ >>
 • Cơ quan làm giấy chứng minh nhân dân

  Hỏi: Xin chào luật sư, Em có một vấn đề sau mong luật sư tư vấn giúp em nhé. Em năm nay 24 tuổi, quê ở Ninh Thuận, em ở SG được 6 năm rồi, tuy nhiên em chưa làm KT3. Em đang làm hồ sơ xin học bổng du học Tây Ban Nha, trong đó có một điều là:

  Xem đầy đủ >>
 • Thủ tục thay đổi họ cho con

  Câu hỏi: cho chau duoc hoi. 2 nam truoc chau co ket hon voi chong chau va co 1 em be sinh nam 2007 . vao nam 2009 chau da ly hon voi chong va duoc toa xet xu cho nuoi con . den nam 2011 chau lap gia dinh va chau muon con chau mang ho cua nguoi chong moi, co chu cho chau hoi bay gio chau phai lam gi de thay doi ho cho con. chau xin cam on;

  Xem đầy đủ >>
 • Tách hộ khẩu

  Câu hỏi: Chào luật sư. Nhà em có 7 anh chị em, ba mẹ em có làm giấy cho và tặng nhà cho người thứ. Giờ ba mẹ em qua đời, em và chị được sở hữu nhà và có sự mâu thuẩn với nhau, em chưa có gia đình, nay em đi làm xa, chưa làm tạm vắng tạm trú, chị ta có quyền cắt hộ khẩu em hay không? Em rất mong luật sư trả lời giúp em, em xin cảm ơn,

  Xem đầy đủ >>
 • Thủ tục khai sinh cho con ngoài giá thú

  Hỏi: Chào luật sư!!! Tôi có vài điều thắc mắc nên cần luật sư trả lời giúp: Tôi và chồng tôi chưa đăng kí kết hôn và hiện hiện giờ tôi với chồng tôi đã có một em bé. Nhưng tôi chưa khai sinh cho con, vì tôi không thể cho gia đình tôi biết là tôi có con nên việc khai sinh có thể để cho chồng tôi đi khai sinh cho con tôi không ạ, và anh ấy có thể khai sinh cho con tôi ở nơi anh ấy tạm vắng được không???

  Xem đầy đủ >>
quang cao tren tinphapluat.com

Văn phòng luật sư

Copyright 2014 -   tinphapluat.com

Hotline: 0983 006 168   |   Email: tinphapluat.com@gmail.com

Đề nghị đặt liên kết và ghi rõ nguồn "Theo Tinphapluat.com " khi bạn trích dẫn, đăng lại thông tin từ website này