quang cao tren tinphapluat.comquang cao tren tinphapluat.com

Nhà tư vấn pháp luật chuyên nghiệp

Hỏi đáp pháp luật Hình sự

 • Tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ

  Hỏi: ngày 2/4/2011 mẹ tôi gặp tai nạn do container cán.mẹ tôi đi bộ và đi hết phần đường dành cho người đi bộ.mẹ tôi bị giâp nát phần chân phải.Phải cắt đi 1/3 từ đùi xuống.Ngoài ra con bị tổn thương vùng chân trái cùng cánh tay trái,vùng mặt cũng bị tổn thưong.Mẹ tôi bị mất khả năng lao động.Gia đình tôi và người gây tai nạn đồng ý giải quyết bằng phương án :"tình cảm".Tôi và gia đình không biết phải yêu cầu người gây tai nạn phải đền bù bao nhiêu 

  Xem đầy đủ >>
 • Làm giả vé số trúng độc đắc

  Hỏi: Kính chào toà soạn Hãng Luật Giải Phóng Vào ngày hôm qua có một người lại tiêm của tôi đổi một tờ vé sô độc đắc, nhưng sau khi kiểm tra thì tôi phát hiện tờ vé số đã bị cạo xoá cho trùng với số độc đắc, như vậy tôi có nên báo công an hay không, và người này đã phạm vào tội gì và bi xử lý thế nào. Xin cám ơn

  Xem đầy đủ >>
 • Xúc phạm nhân phẩm và danh dự

  Câu hỏi: Tôi quen người bạn trai, chị dâu của anh ta không thích tôi, gặp tôi ở đâu thì chửi đó, nhưng chỉ chửi cho mình tôi nghe thôi ( những lời lẽ thô tục như : con đĩ ...)có 1 ngày chị ta vô cớ chửi tôi trước mặt bao nhiêu người trong khi đó có bạn trai tôi ở đó (tức em chồng của chị ta) chửi tôi bằng lời lẽ như: con đĩ này, con đĩ nọ, bạn trai tôi đã ra mặt và bênh vực cho tôi,nhưng tôi không can tâm, tôi muốn thưa kiện chị ta về tội xúc phạm đến người khác được không ?nếu thưa kiện thì lam thủ tục như thế nào ? cảm ơn

  Xem đầy đủ >>
 • tự ý đập phá hồ chứa nước có thể kiện tội " cố ý phá hoại tài sản công dân" ?

  Hỏi: Nhà hàng xóm tự ý đập phá hồ chứa nước đang sử dụng của gia đình tôi thì tôi có thể kiện hàng xóm với tội " cố ý phá hoại tài sản công dân" được không? và khung hình phạt là như thế nào?

  Xem đầy đủ >>
 • quan hệ với bạn gái trên 16 tuổi có phạm tội không?

  Hỏi: Chau nam nay 19t co quan he voi co ban gai nam nay 16 tuoi 9 thang. Nhu vay, co vi pham phap luat khong? Neu gia dinh ban gai chau thua kien thi co bi gi khong?

  Xem đầy đủ >>
 • Trách nhiệm hình sự.

  em xin kể lại : thứ 2 ngay 23/4 lúc 11h30 em dc anh Hoài nhờ chở lên quán amor 35-37 ngô đức kế với lý do lấy tiền của cô Nga quản lý , tới nơi thấy có xe cô Nga ,nên anh Hoài kêu em chạy về chút quay lại rước a.Hoài , khoang 30' sau em quay lại thấy A.hoài cấm 1 cái thùng Lavie bỏ trong bao xốp trắng ,nhờ em chở toi 299 CMT8

  Xem đầy đủ >>
 • Tội làm lây lan dịch bệnh nguy hiểm cho người

  Đề nghị cho biết như thế nào là tội làm lây lan dịch bệnh nguy hiểm cho người và hình phạt đối với tội danh này?

  Xem đầy đủ >>
 • Vứt bỏ con mới đẻ cũng bị xử lý hình sự

  Em tôi chưa kết hôn nhưng đã có thai và sinh con, do còn đang là sinh viên không có đủ khả năng nuôi con cùng với việc lo sợ dư luận xã hội nên đã đem đứa trẻ để trước cổng trạm y tế phường vào lúc trời rạng sáng mong có người nhìn thấy em bé thương tình mang về nhà nuôi, nhưng do trời quá lạnh nên đứa trẻ bị chết. Tôi xin hỏi trong trường hợp này em tôi có phải chịu trách nhiệm hình sự không ? Nếu phải chịu trách nhiệm hình sự thì có bị tù giam không ?

  Xem đầy đủ >>
 • Hiếp dâm trẻ em có thể bị tử hình

  Xin cho biết quy định của pháp luật về tội Hiếp dâm trẻ em?

  Xem đầy đủ >>
 • Tội nhận hối lộ

  Đề nghị cho biết khi nào người lợi dụng chức vụ, quyền hạn hoặc nhiệm vụ được giao để nhận hối lộ bị xử lý hình sự ? Trách nhiệm hình sự cụ thể như thế nào?

  Xem đầy đủ >>
 • Mua bán trẻ em có thể bị phạt tù chung thân

  Con tôi mới 4 tuổi bị một người hành xóm dụ dỗ, bắt đi bán, gần 4 tháng sau mới tìm được. Công an đã bắt được thủ phạm. Xin hỏi hình thức xử lý thế nào? Gia đình tôi có thể yêu cầu cơ quan pháp luật buộc người này bồi thường thiệt hại không?

  Xem đầy đủ >>
 • Việc bảo lĩnh bị can, bị cáo chưa thành niên được pháp luật tố tụng hình sự quy định như thế nào?

  Việc bảo lĩnh bị can, bị cáo chưa thành niên được pháp luật tố tụng hình sự quy định như thế nào?

  Xem đầy đủ >>
 • Thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự

  Một người có hành vi xâm phạm tài sản của Nhà nước và đã trốn khỏi địa phương từ năm 1980 đến nay. Nay người đó muốn trở về địa phương để khắc phục hậu quả, hoàn lại số tài sản đã chiếm đoạt nói trên thì có bị phạt tù không?

  Xem đầy đủ >>
 • Tội đánh tráo trẻ em

  Vợ chồng anh chị tôi sau gần 7 năm kết hôn mới sinh con, và được một bé trai. Tuy nhiên sau khi sinh con trai anh chị bị đánh tráo bằng một bé gái. Vợ chồng anh chị tôi rất đau khổ nhưng vẫn nuôi dưỡng đứa bé và coi nó như con đẻ của mình. Thời gian vừa qua, do vô tình anh chị tôi đã phát hiện ra kẻ đánh tráo con mình. Vậy gia đình tôi muốn biết pháp luật nước ta quy định như thế nào về hành vi đánh tráo trẻ em này ?

  Xem đầy đủ >>
 • Chính sách và pháp luật về tội xâm phạm mồ mả, hài cốt

  Quê tôi, những gia đình có ngườì bị chết vì sét đánh thường bị kẻ trộm phá mồ mả để lấy một phần cơ thể. Đề nghị cho biết, những người có hành vi trên có bị truy cứu trách nhiệm hình sự không?

  Xem đầy đủ >>
 • Hình phạt đối với tội truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy

  Thế nào là hành vi truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy và việc các cửa hàng kinh doanh dịch vụ Internet cho khách hàng xem phim sex có bị xử lí hình sự do truyền bá văn hóa phẩm đổi trụy không?

  Xem đầy đủ >>
quang cao tren tinphapluat.com

Văn phòng luật sư

Copyright 2014 -   tinphapluat.com

Hotline: 0983 006 168   |   Email: tinphapluat.com@gmail.com

Đề nghị đặt liên kết và ghi rõ nguồn "Theo Tinphapluat.com " khi bạn trích dẫn, đăng lại thông tin từ website này