quang cao tren tinphapluat.comquang cao tren tinphapluat.com

Nhà tư vấn pháp luật chuyên nghiệp

Hỏi đáp pháp luật Tài chính - Đầu tư

 • Giá đấu thầu

  Câu hỏi: Em mới ra trường đi làm, em được giao làm ô sơ mua sắm tài sản cố định, em đang làm hồ sơ chào hàng cạnh tranh. công ty em là công ty TNHH 1 thành viên do nhà nước làm chủ. Anh, chị cho em hỏi giá gói thầu bao nhiêu thì phải mời tư vấn đấu thầu.

  Xem đầy đủ >>
 • Thủ tục đầu tư dự án

  Hỏi: Thưa luật sư. Tôi đang có kế hoạch đầu tư dự án bất động sản tại Phú Quốc, với tổng vốn đầu tư là 170 tỷ đồng. Tôi xin hỏi thủ tục xin phép đầu tư dự án như thế nào?

  Xem đầy đủ >>
 • Thời điểm chia lợi nhuận

  Hỏi: Theo hướng dẫn tại TT84/2008/TT-BTC thì khoản lợi nhuận sau thuế được chia cho các thành viên góp vốn, là khoản thu nhập cá nhân phải chịu thuế 5 % trên tổng lợi nhuận được chia và áp dụng từ ngày 01/01/2009. Trường hợp doanh nghiệp đến thời điểm hiện tại vẫ chưa tiến hành chia lợi nhuận sau thuế TNDN cho các thành viên góp vốn, trường hợp này có sai quy định không ? nếu bắt buộc chia lợi nhuận thì chia hàng tháng hay quý hay năm và theo hướng dẫn tại thông tư nào vậy Luật sư?

  Xem đầy đủ >>
 • Cách thanh lý hợp đồng và hóa đơn

  Câu hỏi: Em chào anh chị.Em có một vấn đề cần được giải đáp ah.Em mong nhận được sự giúp đỡ của các anh, các chị. T8/10, công ty em có làm HĐ cho thuê mặt bằng diện tích thời hạn 12 tháng.Công ty đã xuất Hóa đơn GTGT đủ 12 tháng.Bên kia đã trả đủ tiền theo Hóa đơn.Trong HĐ đã quy định khi nào bên em có nhu cầu sử dụng dien tich thi phai báo trước 30 ngày.

  Xem đầy đủ >>
 • Xử lý hóa đơn ghi sai thế nào?

  Câu hỏi: Cty tôi(VN)có ký kết HĐKT với đối tác Đài Loan về việc thi công lắp đặt hệ thống đường ống Cnghiệp. HĐKT được dịch thành tiếng Việt và Hoa nhưng phần vật tư và tiền công chỉ là tiếng hoa. Nay Cty tôi phải quyết toán thuế vậy:

  Xem đầy đủ >>
 • Đóng dấu hóa đơn giá trị gia tăng

  Hỏi: Gửi luật sư. Vì GĐ công ty tôi thường xuyên đi vắng nên tôi đã xin đóng dấu treo trên toàn bộ cuốn HĐ đỏ trước khi xuất. Nhưng vì khách hàng yêu cầu có chữ ký GĐ nên tôi đã nhờ GĐ ký lên HĐ đó ở vị trí thủ trưởng đơn vị. Vậy hiện thời hóa đơn của tôi vừa có mọc treo vừa có chữ ký Thủ trưởng đơn vị, như vậy có hợp lệ không? Và có cần thêm con dấu tại chữ ký GĐ không? Hiện nay tôi rất bối rối, mong nhận được giải đáp từ luật sư. Chân thành cảm ơn!

  Xem đầy đủ >>
 • Chậm nộp tờ khai thuế VAT bị xử lý như thế nào

  Hỏi: Kính gửi anh Tâm – hãng Luật Giải Phóng Xin hỏi anh hiện nay pháp luật qui định những trường hợp vi phạm nào trong lĩnh vực kinh tế sẽ bị xử phạt cấm xuất – nhập cảnh vào Việt Nam đối với chủ doanh nghiệp / đại diện pháp luật là người nước ngoài? Cụ thể là trong trường hợp doanh nghiệp là Công ty TNHH một thành viên hoạt động theo luật đầu tư,

  Xem đầy đủ >>
 • Đăng ký Tài sản cố định cho Công ty

  Hỏi: Công ty em mới thành lập vào tháng 03 năm 2010 thì có phải bắt buộc đăng ký tài sản cố định không a? Nếu trường hợp công ty cho toàn bộ máy xúc, máy ủi, xe ô tô vào tài sản cố định của công ty thì khi muốn bán có phải thông qua cơ quan pháp luật để thẩm định giá không? phải qua thủ tục pháp lý nào để bán mong luật sư tư vấn giúp.

  Xem đầy đủ >>
 • Bảo lãnh trả nợ

  Hỏi: Cách đây vài năm, mẹ tôi có bảo lãnh cho một người vay tiền ngân hàng bằng cách thế chấp nhà của mình. Nhưng do người ta làm ăn không đúng pháp luật nên đã đi tù, không trả tiền ngân hàng để lấy lại giấy tờ nhà cho mẹ tôi. Lúc đó số tiền nợ ngân hàng là khoảng 1 tỷ đồng, mẹ tôi chưa đủ khả năng trả ngân hàng.

  Xem đầy đủ >>
quang cao tren tinphapluat.com

Văn phòng luật sư

Copyright 2014 -   tinphapluat.com

Hotline: 0983 006 168   |   Email: tinphapluat.com@gmail.com

Đề nghị đặt liên kết và ghi rõ nguồn "Theo Tinphapluat.com " khi bạn trích dẫn, đăng lại thông tin từ website này