quang cao tren tinphapluat.comquang cao tren tinphapluat.com

Nhà tư vấn pháp luật chuyên nghiệp

Hỏi đáp pháp luật về Thuế

 • Cục thuế tỉnh giải quyết thỏa đáng thì hộ kinh doanh phải tiếp tục khiếu nại đến đâu

  Nếu cho rằng cách tính thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập cá nhân không hợp lý và đã khiếu nại mà không được cục thuế tỉnh giải quyết thỏa đáng thì hộ kinh doanh phải tiếp tục khiếu nại đến đâu?

  Xem đầy đủ >>
 • Khoán chi phụ cấp có phải là chi phí hợp lý để tính thuế thu nhập doanh nghiệp?

  Hỏi: Là doanh nghiệp viễn thông, chúng tôi có khoán chi phí phụ cấp cho người lao động đi làm nhiệm vụ lắp đặt công trình viễn thông ở các tỉnh (khoản phụ cấp này không bao gồm tiền đi lại và tiền ở). Như vậy chúng tôi có thể hạch toán khoản chi này vào chi phí hợp lý khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp?

  Xem đầy đủ >>
 • Hồ sơ hoàn thuế giá trị gia tăng

  Đối với trường hợp xuất khẩu thanh toán bằng hàng phần hồ sơ hoàn thuế giá trị gia tăng cần phải chuẩn bị những gì?

  Xem đầy đủ >>
 • Đăng ký sử dụng kê khai thuế qua mạng, giờ nộp trực tiếp được không

  Hỏi: vào khoảng cuối năm 2011 tôi có đăng ký sử dụng kê khai thuế qua mạng, nhưng do mạng tại DN hay trục trặc nên tôi chưa sử dụng, tháng 1 và tháng 2 năm 2012 tôi lập báo cáo thuế hàng tháng nộp cho CCT huyện Củ Chi nhưng bị cán bộ thuế từ chối không nhận và bắt buộc tôi phải KKTQM vì tôi đã đăng ký, đến nay tôi vẫn chưa nộp, tháng 3 tôi đang làm thủ tục giải thể DN, CCT huyện Củ Chi kêu bổ sung báo cáo thuế tháng 1 và tháng 2. Xin cho hỏi giờ tôi nộp trực tiếp báo cáo thuế tháng 1 và tháng 2 có được không, có bị bắt buộc KKTQM không.

  Xem đầy đủ >>
 • Thuế giá trị gia tăng tàu, thuyền gỗ

  Sản phẩm tàu, thuyền bằng gỗ đã lắp thiết bị thành phẩm dùng đánh bắt thủy, hải sản thì áp dụng mức thuế suất thuế giá trị gia tăng như thế nào?

  Xem đầy đủ >>
 • Thuế giá trị gia tăng khoản thu trước

  Theo quy định hiện nay, khi thu tiền mua nhà của khách hàng theo tiến độ công trình công ty phải xuất hóa đơn và tính thuế giá trị gia tăng. Vậy, đối với những khoản đã thu trước 1/1/2009 thì có phải kê khai không?

  Xem đầy đủ >>
 • Đổi tên công ty có cần đăng ký thuế lại?

  Công ty tôi đang làm thủ tục chuyển đổi tên công ty. Đối với cơ quan thuế chúng tôi có phải đăng ký thuế lại không? Thủ tục khai báo gồm những gì?

  Xem đầy đủ >>
 • Xác định lại thuế giá trị gia tăng phải nộp

  Hỏi: Do sản phẩm bán ra thuộc đối tượng chịu thuế giá trị gia tăng theo thuế suất 10% nhưng doanh nghiệp xuất hoá đơn áp dụng sai thuế suất chỉ có 5% thì cơ quan thuế sẽ xác định lại số thuế giá trị gia tăng đầu ra của sản phẩm như thế nào?

  Xem đầy đủ >>
 • Thuế quà tặng từ nước ngoài

  Câu hỏi: Xin chào luật sư! Em có tham gia một chương trình và trúng giải trị giá món quà là 15$. Hàng từ nước ngoài gửi về. Không biết lúc nhận quà ở Việt Nam em có mất thuế gì không? Nếu có là bao nhiêu %? Xin cảm ơn!

  Xem đầy đủ >>
 • Hỏi đáp về thuế

  Câu hỏi Tôi mới nhận làm Đại lý cho thương hiệu thời trang Mommy. Cửa hàng cũng nhỏ thôi (diện tích khoảng 3,5m x 6m)và vốn đầu tư khoảng 80triệu. Hình thức kinh doanh của tôi là Hộ kinh doanh cá thể và không sử dụng hóa đơn chứng từ. Vậy tôi phải nộp những loại thuế gì và mức thuế suất là bao nhiêu? Xin cảm ơn

  Xem đầy đủ >>
 • Thủ tục hoàn thuế giá trị gia tăng

  Hỏi: Chào luật sư! Công ty em có nhận thầu xây dựng nhà xưởng cho một công ty nước ngoài xuất khẩu 100% tại chỗ nên thuế VAT đầu ra là 0%. Giá trị công trình này rất lớn nên thuế VAT đầu vào của công ty em cũng lớn. Em muốn hỏi luật sư là để công ty em được hoàn thuế VAT đầu vào thì ngoài các thủ tục như hợp đồng, hóa đơn, thanh toán tiền qua ngân hàng thì công ty em có phải làm tờ khai hải quan xuất khẩu tại chỗ không? Rất mong được sự tư vấn của luật sư! Chân thành cám ơn! 

  Xem đầy đủ >>
 • Thủ tục kê khai thuế thu nhập cá nhân

  hiện tại bên công ty em có vấn đề khó khăn trong khâu mở mã số thuế do nguyên nhân sau:

   sau khi bên em thanh toán nợ thuế thì bên chi cục thuế quản lý trực tiếp yêu cầu công ty nộp tờ khai thuế có liên quan đến hoạt động chuyển nhượng vốn của các thành viên trong công ty( thật ra là giám đốc của em mua lại công ty của người khác dưới hình thức góp vốn và chuyển nhượng vốn.)

  do khi mua lại công ty đã không tìm hiểu kỹ về thủ tục, do đó giờ gặp rất nhiều khó khăn, mong các anh( chị ) tư vấn giúp em về thủ tục hợp pháp khi kê khai thuế thu nhập cá nhân trong trường hợp này và để bổ sung vào hồ sơ mở mã số thuế theo yêu cầu của chi cục thuế. liệu có cần đề nghị người sang nhượng lại phải làm các thủ tục chứng minh góp đủ số Vốn điều lệ ( 9 tỷ) và

   9 tỷ đó có cần phải chứng minh nằm ở tài sản chuyển nhượng?

  Xem đầy đủ >>
 • Đóng lệ phí trước bạ trễ có bị phạt

  Hỏi: Tôi có mua mot căn nhà tại phường 10 quận tân bình vào ngày 31 tháng 5 năm 2010,sau đó ngày 16 tháng 06 năm 2010 tôi đã đến phòng tài nguyên môi trường quận tân bình làm thủ tục sang tên đổi chủ và ở đây đã nhận hồ sơ của tôi gồm có:sổ đỏ,hợp đồng mua bán,tờ kê khai thuế trước bạ chủ cũ,bản vẽ nhà rồi làm giấy biên 

  Xem đầy đủ >>
 • Trường hợp nào được hưởng ưu đãi thuế

  Hỏi: Chào các anh chị diễn đàn luật giải phóng. Tôi có câu hỏi xin các anh chị giúp đỡ như sau. Công ty A đang hoạt động trong KCN Suối Dầu (địa bàn được hưởng ưu đãi đầu tư) nay đã hoạt động được 10 năm, ngành nghề là chế biến thủy sản. Nay tôi muốn mua lại Doanh nghiệp A và nhà xưởng của doanh nghiệp A để làm dự án mới là chế biến gỗ.

  Xem đầy đủ >>
 • Thuế cho thuê nhà

  Hỏi: Chào luật sư! Công ty em có thuê một căn hộ cao cấp ở quận Bình Tân cho Tồng Giám đốc ở. Giá thuê là 1200 USD không bao gồm thuế. Với giá thuê nêu trên, hàng tháng chủ nhà yêu cầu công ty em phải nộp 120 USD tiền thuế. Như vậy là đúng hay sai? Ngoài ra, các khoản chi phí dịch vụ như: điện, nước, gas, ADSL, điện thoại, bảo vệ,... công ty em muốn đưa chung vào hóa đơn thuê nhà hàng tháng, như vậy có được hay không? Và mức thuế thuê nhà lúc này có bị thay đổi gì không, thưa luật sư? 

  Xem đầy đủ >>
 • Có viết hóa đơn có thuế đối với lãi chậm thanh toán?

  Hỏi: 1. Để bảo đảm thanh toán trong mua bán, khách hàng của chúng tôi ký quỹ một khoản tiền nhất định.Cứ 6 tháng trả một đợt theo lãi suất qui định trong hợp đồng.Khi chi lãi ký quỹ khách hàng viết hóa đơn không thuế suất(dòng thuế suất để trống)-làm căn cứ chúng tôi lập phiếu chi tiền đúng không.

  Xem đầy đủ >>
quang cao tren tinphapluat.com

Văn phòng luật sư

Copyright 2014 -   tinphapluat.com

Hotline: 0983 006 168   |   Email: tinphapluat.com@gmail.com

Đề nghị đặt liên kết và ghi rõ nguồn "Theo Tinphapluat.com " khi bạn trích dẫn, đăng lại thông tin từ website này