quang cao tren tinphapluat.comquang cao tren tinphapluat.com

Nhà tư vấn pháp luật chuyên nghiệp

Hỏi đáp pháp luật Xuất nhập khẩu

 • Thủ tục xin hoàn thuế

  Hỏi: Xin chào luật sư tư vấn. Công ty tôi là công ty đóng tàu, 100% tàu đóng xong sẽ xuất khỏi Việt nam. Công ty đã họat động được khoảng 1 năm và chúng tôi sẽ xuất con tàu đầu tiên vào cuối quí 1 năm sau. Từ trước đến giờ, tòan bộ nguyên liệu, vật tư, máy móc nhập khẩu phục vụ cho việc đóng tàu chúng tôi đều đóng thuế nhập khẩu. Tuy nhiên, đến nay, chúng tôi đang tìm hiểu cách để xin hòan lại thuế nhập khẩu. Xin luật sư tư vấn:

  Xem đầy đủ >>
 • Khấu trừ thuế giá trị gia tăng nguyên liệu nhập khẩu

  Công ty nhận uỷ thác gia công hàng xuất khẩu cho khách nước ngoài. Do nguyên phụ liệu bị thiếu hụt nên công ty phải nhập thêm để đóng gói. Khi thanh toán, khách hàng sẽ tính luôn chi phí nhập khẩu nguyên phụ liệu vào giá gia công. Nguyên phụ liệu nhập khẩu có được hưởng thuế giá trị gia tăng 0% không và có được khấu trừ thuế đầu vào không?

  Xem đầy đủ >>
 • Hoàn thuế giá trị gia tăng hàng xuất khẩu

  Hỏi: Công ty chúng tôi đã xuất khẩu hàng hoá nhưng bị khách hàng nước ngoài trả lại. Số hàng hoá này sẽ được sử dụng cho sản xuất kinh doanh hàng hoá chịu thuế giá trị gia tăng thì sẽ phải khấu trừ thuế giá trị gia tăng số hàng hoá bị trả lại như thế nào?

  Xem đầy đủ >>
 • Hàng hóa xuất phi mậu dịch

  Câu hỏi: Em có một số vấn đề cần nhờ các anh chị tư vấn giúp. Trước đây công ty em có tạm xuất một lô hàng đi dự triển lãm tại nước ngoài nhưng bây giờ thay vì nhập về công ty em muốn xuất phi mậu dịch cho lô hàng trên. Tuy nhiên em muốn các anh chị tư vấn cho công ty em

  Xem đầy đủ >>
 • Truy thu thuế nhập khẩu

  Câu hỏi: Kính gửi anh/chị, Công ty em có một vụ việc liên quan đến vấn đề truy thu thuế nhập khẩu cục Hải quan và quyết định truy thu thuế của Chi cục trưởng Chi cục Hải quan. Như vậy, em nên thực hiện các bước theo trình tự thế nào để có thể chứng minh được loại hàng hoá nhập khẩu về đã xác định đúng mã HS và có nên viết công văn xin giãn hạn nộp thuế không? Kính mong anh/chị tư vấn và giúp đỡ để em có thể giải quyết vụ việc được nhanh chóng và thuận lợi. Em xin chân thành cảm ơn!

  Xem đầy đủ >>
quang cao tren tinphapluat.com

Văn phòng luật sư

Copyright 2014 -   tinphapluat.com

Hotline: 0983 006 168   |   Email: tinphapluat.com@gmail.com

Đề nghị đặt liên kết và ghi rõ nguồn "Theo Tinphapluat.com " khi bạn trích dẫn, đăng lại thông tin từ website này