quang cao tren tinphapluat.comquang cao tren tinphapluat.com

Nhà tư vấn pháp luật chuyên nghiệp

Điều kiện thanh toán bảo hiểm y tế

 Hỏi:

Cho em hỏi về thanh toán bảo hiểm khi mổ ruột thừa nội soi a . em mổ ruột thừa tại bệnh viện Thanh Nhàn a . và em đã đóng 3 triệu rồi a . vậy khi ra viện em phải chi trả bao nhiêu a?

Trả lời:

Điều kiện để hưởng bảo hiểm y tế là bạn phải đến đúng cơ sở khám chữa bệnh ban đầu ghi trong thẻ bảo hiểm y tế và xuất trình thẻ bảo hiểm y tế; trừ trường hợp cấp cứu thì bạn có thể đến bất kỳ bệnh viện nào cũng được và phải xuât trình thẻ bảo hiểm y tế khi ra viện (điều 26, 27, 28 Luật bảo hiểm y tế).
Theo điều 1 điều 22 Luật bảo hiểm y tế, bạn có thể  được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong phạm vi được hưởng như sau:
a) 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh đối với đối tượng Sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ và sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên môn, kỹ thuật đang công tác trong lực lượng Công an nhân dân, Người có công với cách mạng
b) 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh đối với trường hợp chi phí cho một lần khám bệnh, chữa bệnh thấp hơn mức do Chính phủ quy định và khám bệnh, chữa bệnh tại tuyến xã;
c) 95% chi phí khám bệnh, chữa bệnh đối với đối tượng Người hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hằng tháng, Người thuộc diện hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội hằng tháng theo quy định của pháp luật, Người thuộc hộ gia đình nghèo; người dân tộc thiểu số đang sinh sống tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, đặc biệt khó khăn
d) 80% chi phí khám bệnh, chữa bệnh đối với các đối tượng khác.
Trong trường hợp bạn chữa bệnh không đúng cơ sở khám bệnh, chữa bệnh ban đầu hoặc khám bệnh, chữa bệnh không theo tuyến chuyên môn kỹ thuật do Bộ trưởng Bộ Y tế quy định (trừ trường hợp cấp cứu) thì được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh như sau: (theo điều 7, khoản 3 Nghị định 62/2009/NĐ-CP về hướng dẫn thi hành 1 số điều của Luật bảo hiểm y tế).

a. 70% chi phí đối với trường hợp khám bệnh, chữa bệnh tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đạt tiêu chuẩn hạng III và không vượt quá 40 tháng lương tối thiểu cho mỗi lần sử dụng dịch vụ kỹ thuật cao, chi phí lớn;
b. 50% chi phí đối với trường hợp khám bệnh, chữa bệnh tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đạt tiêu chuẩn hạng II và không vượt quá 40 tháng lương tối thiểu cho mỗi lần sử dụng dịch vụ kỹ thuật cao, chi phí lớn;
c. 30% chi phí đối với trường hợp khám bệnh, chữa bệnh tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đạt tiêu chuẩn hạng I, hạng Đặc biệt và không vượt quá 40 tháng lương tối thiểu cho mỗi lần sử dụng dịch vụ kỹ thuật cao, chi phí lớn.

(Theo luatgiaiphong)

 
 
 
 

  Hỏi đáp cùng mục

  • Thời hạn mua bảo hiểm xã hội cho người lao động

   câu hỏi: Anh/chi vui lòng tư vấn dúp em Em ký hợp đồng lao động có thời hạn 7 tháng mà em hỏi la khoảng bao nhiêu lâu thì em sẽ được mua bảo hiểm xã hội thì bên sử dụng lao động nói sau khi ký hợp đồng 6 tháng thì em mới được mua bảo hiểm Vậy bên người sử dụng lao động nói vậy có đúng không,nếu không thì sau khi ký hợp đồng thì bao lâu sau em xẻ được mua bảo hiểm Em cảm ơn rất nhiều

   Xem đầy đủ>>
  • Hưởng bảo hiểm xã hội 1 lần

   Câu hỏi: Năm nay tôi được 53 tuổi đã đóng bảo hiểm xã hội 15 năm.tôi định ngĩ việc vậy tôi có được hưởng chế độ tiền nghĩ hưu chưa.còn nếu chưa được tôi cần những thủ tục nào để được hưởng chế độ nghĩ hưu.

   Xem đầy đủ>>
  • Yêu cầu BHXH 1 lần

   Câu hỏi: Tôi làm việc cho công cty Cotec Anpha có thời gian tham gia BHXH như sau: - Tháng 01/2008 đến 11/2008 : có đóng BHXH - Tháng 12/2008 đến 03/2009 : không tham gia - Tháng 04/2009 đến 02/2010 : có đóng BHXH - Từ tháng 03/2010 đến nay: nghỉ việc nên không tham gia BHXH. Như vậy thời gian đóng BHXH của tôi vào quỹ hưu trí, tử tuất đến tháng 02/2010 là 01 năm 10 tháng. Thời gian đóng BHTN vào quỹ BHTN đến tháng 02/2010 là 11 tháng (số liệu này là trong sổ BHXH).

   Xem đầy đủ>>
  • Chế độ khi bị tai nạn lao động chết người

   Hỏi: Anh tôi(A) là công nhân Hàn,ra ĐÀ NẴNG làm cho công ty tư nhân, A làm được 15 ngày thì bị tai nạn lao động tại công ty đó,lỗi tai nạn hoàn toàn do kỹ thuật của công tu đó,A bị tai nạn trong giờ hành chính làm việc, sau 10 ngày điều trị tại Bệnh viện thì A mất do bị thương quá nặng. trong khi A nằm viện thì công ty đó có cử người đại diện mang tiền đến lo viện phí đầy đủ( khoảng 35 triệu), khi A mất thì công ty ấy không lo 1 khoảng chi phí nào nữa.

   Xem đầy đủ>>
  • Bảo hiểm thất nghiệp

   Câu hỏi Toi lam viec tai cong ty tedisouth duoc 2 nam voi hop dong lao dong 3 nam. Do dieu kien nen toi phai nghi viec, toi da viet don nop va da duoc cong ty dong y cho nghi viec. cho toi hoi: toi co quyen duoc huong bao hiem that nghiep ko va neu duoc huong toi phai toi dau de lanh. toi da nghi duoc 3 thang roi. toi xin chan thanh cam on.

   Xem đầy đủ>>
  • Điều kiện hưởng chế độ thai sản - BHXH

   Câu hỏi: Tôi đóng bảo hiểm ở HTX được 2 năm rồi (2008-2010) sau đó tôi nghĩ việc và cắt bảo hiểm cuối năm 2010,nhưng tới tháng 02 năm 2011 tôi bắt đầu đóng lại bảo hiểm ở HTX đó ,vậy nay tôi mang bầu ,khi nghĩ sinh tôi có được trợ cấp thai sản không ?

   Xem đầy đủ>>
  quang cao tren tinphapluat.com

  Văn phòng luật sư

  Copyright 2014 -   tinphapluat.com

  Hotline: 0983 006 168   |   Email: tinphapluat.com@gmail.com

  Đề nghị đặt liên kết và ghi rõ nguồn "Theo Tinphapluat.com " khi bạn trích dẫn, đăng lại thông tin từ website này