quang cao tren tinphapluat.comquang cao tren tinphapluat.com

Nhà tư vấn pháp luật chuyên nghiệp

Hỏi đáp pháp luật An ninh - Quốc phòng

 • Chính sách quân nhân dự bị?

  Chính sách đối với quân nhân dự bị đang thực hiện lệnh tổng động viên được quy định như thế nào?

  Xem đầy đủ >>
 • Ai có nghĩa vụ đóng các khoản quỹ, an ninh, quốc phòng

  Hỏi: Tôi là trưởng thôn, theo kết quả điều tra hộ nghèo năm 2010, thôn tôi có 20 hộ trong tổng số 60 hộ không thuộc hộ nghèo, khi thu các khoản quỹ An ninh, quốc phòng, phụ nữ.... họ đều nói họ không thuộc hộ nghèo, không được hưởng chính sách người nghèo nên họ không nộp, để hộ nghèo nộp. Vậy theo pháp luật những hộ nay sẽ xử lý thế nào?

  Xem đầy đủ >>
 • Xử lý trường hợp đào ngũ

  Chị Phạm Thị H, sinh năm 1985, cư trú tại xã P huyện Đ tỉnh Lạng Sơn, nhập ngũ tháng 11. Sau khi nhập ngũ, chị H được điều động về Trung đoàn thông tin Q đang đóng quân trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Tháng 3, chị H đã tự ý bỏ đơn vị về sống ở nhà người yêu chị - anh N (là người cùng xã) và không trở lại đơn vị. Trung đoàn Q đã 2 lần gửi thông báo về địa phương và gia đình chị H để đề nghị địa phương và gia đình động viên chị H quay trở lại đơn vị.

  Xem đầy đủ >>
 • Điều kiện xuất ngũ của sỹ quan

  Câu hỏi: Toi la si quan quan doi, hien tai cha me toi deu gia yeu thuong xuyen benh tat khong co con kha nang lao dong nang lai khong co ai cham soc, ban than toi khong muon phuc vu trong quan doi nua de ve cham soc cha me. Nhung khi toi lam don xin xuat ngu chi huy khong xem xet, vay toi phai lam sao de duoc xuat ngu. Mong co quan phap luat giai dap dum

  Xem đầy đủ >>
 • Phụ cấp đặc thù quốc phòng, quân sự

  Câu hỏi: hiện nay em đang làm chỉ huy phó ban chỉ huy quân sự của một xã có một nội dung trong nghị đinh 58 về việc hướng dẫn thi hành luật dân quân tự vệ mà em chưa hiểu nên em lên diễn đàn hỏi các bác xem ai biết được thì giải thích hộ em. đó là: phụ cấp đặc thù quốc phòng, quân sự

  Xem đầy đủ >>
 • Trường hợp tạm hoãn nghĩa vụ quân sự

  Câu hỏi: em xin chào anh/chị. em tên Lê Hữu Lắm,1989. vui lòng cho em hỏi,trước đó em học cao đẳng trường công nghệ, do điều kiện kinh tế không có ,em học được 2 năm em nghỉ, và hiện tại giờ em đi .và đang học lại trường trung cấp Mai Linh,gần được nữa năm. mà bên UBND

  Xem đầy đủ >>
 • Cách tính tuổi tham gia nghĩa vụ dân sự

  Câu hỏi: Tôi sinh ngày 2/5/1988, hiện nay theo tôi được biết độ tuổi tham gia nghĩa vụ quân sự là từ đủ 18 đến hêt 25 tuổi. Tôi chưa hiểu cách tính "đến hết 25 tuổi" là như thế nào? Theo ngày tháng năm sinh của tôi thì đến hết ngày 2/5/2013 hay đến hết ngày 2/5/2014 tôi mới không bị gọi tham gia nghĩa vụ quân sự nữa? Kính mong luật sư giải đáp giúp tôi, xin chân thành cám ơn!

  Xem đầy đủ >>
 • Xử lý hành vi xâm phạm công trình quan trọng về an ninh quốc gia

  Tổ trưởng khu phố 3, nơi có tuyến đường sắt đi qua đến trụ sở UBND xã báo tin: trên đoạn đường sắt chạy qua xã có một số ốc vít và bu lông đường sắt bị tháo, có một số thanh sắt được đặt trên đường sắt rất nguy hiểm nếu có đoàn tàu chạy qua. Bà con sống quanh khu vực này hiện đang rất lo lắng, đề nghị UBND xã có biện pháp giải quyết kịp thời. Tiếp nhận tin báo này, UBND xã cần làm gì?

  Xem đầy đủ >>
 • Hoãn nghĩa vụ quân sự, và độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự

  Câu hỏi: Xin chào luật sự, Tôi sinh ngày 16/11/1986 hiện tại tôi đang đi làm và buổi tối tham gia dân quân trên phường. luật sư cho tôi hỏi nếu như tôi kết thúc việc tham gia dân quân, với độ tuổi của tôi hiện tại tôi có còn bị gọi đi tham gia Nghĩa Vụ Quân Sự nữa hay không? Và đến năm bao nhiêu tôi mới được hoãn nghĩa vụ quân sự. ( Tôi được biết là thanh niên từ độ tuổi 17 đến hết 25 tuổi sẽ được gọi tham gia Nghĩa Vụ Quân Sự) nhưng tôi vẫn chưa rõ lắm về chỗ hết 25 tuổi là như thế nào? 

  Xem đầy đủ >>
 • Giáo viên có được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự

  Câu hỏi: Thưa hãng Luật Giải phóng! Tôi xin phép được hỏi một câu hỏi sau nhờ quý cơ quan tư vấn giúp. Tôi năm nay 24tuổi đang là giáo viên biên chế tại một trường Tiểu học ở ngoại thành Hà Nội. Hôm trước, tôi có nhận được giấy triệu tập nghĩa vụ quân sự do xã tôi gửi. Tôi đang băn khoăn không biết tôi có được tạm hoãn nghĩa vụ quan sự không? Xin quý cơ quan tư vấn giúp tôi. Xin chân thành cảm ơn!

  Xem đầy đủ >>
 • Vi phạm quy định về nhập ngũ

  Câu hỏi : Em ten Tung nam nay 21t ,em o thanh pho bien hoa , vua tot nghiep va dang di lam tai thanh pho hcm , thang 6 nam nay em co di kham nghia vu quan su lan dau tien, nhung do gia dinh khong muon em nhap ngu nen da khong thong bao cho em biet ket qua ma noi em cu di lam dung ve nha ,neu nam nay em khong ve nhap ngu de sang nam nhu vay em se bi hinh thuc ky luat nhu the nao , mong luat su tu van dum em . em xin cam on

  Xem đầy đủ >>
 • Bảo vệ cột mốc quốc giới

  Chính quyền xã thuộc khu vực biên giới phát hiện cột mốc quốc giới bị đào lên khỏi vị trí ban đầu và đặt sâu vào lãnh thổ Việt Nam khoảng 500 mét. Những dòng chữ trên mốc quốc giới bị đập phá không nhìn rõ chữ và số. Chính quyền xã xác định thời gian xảy ra sự việc vào đêm hôm trước vì chiều hôm trước, đội tuần tra biên giới vẫn thấy cột mốc quốc giới ở vị trí cũ. UBND xã phải làm gì trong tình huống này?

  Xem đầy đủ >>
 • Hoãn gọi nghĩa vụ quân sự trong thời bình

  Câu hỏi: Em hiện đang là sinh viên trường CĐ y tế Kiên Giang, lúc trước thì em có hoc đại học ở Vĩnh Long, và vì một số lý do gia đình nên em không thể tiếp tục học ở Vinh Long, và hiện tại em đang học ở trường y tế. Em chỉ mới học được học kỳ đầu. Và bây giờ em có lệnh gọi đi nghĩa vụ quân sự, em có giấy xác nhận là đang học ở trường y tế, nhưng Ban Chỉ HUy Quân Sự phường em khong chấp nhận, họ nói chỉ miễn cho em một trường lúc học o VLong, co trường y tế thì không được.

  Xem đầy đủ >>
 • Khi nào sĩ quan được xuất ngũ

  Câu hỏi: tôi là sỹ quan QĐNDVN, tôi đã công tác được 10 năm, các năm tôi đều hoàn thành tốt các nhiệm vụ, được khen thưởng thường xuyên. Do điều kiện gia đình, sức khỏe bản thân, và nguyện vọng của tôi và gia đình không muốn tôi phục vụ trong QĐ, tôi đã làm đơn xin xuất ngũ vào ngày 24/01/2011. Đến nay các cấp vẫn chưa giải quyết. Vậy cho tôi hỏi:

  Xem đầy đủ >>
 • Hoãn gọi nhập ngũ

  Hỏi: Em tên Phong, sinh năm 1988. Em mới vừa tốt nghiệp cao đẳng cách đây 1 tháng (liên thông từ trung cấp). Hiện tại em đang làm cho trường Học viện Tài Chính thuộc bộ Tài Chính Quốc Gia - chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh. Chức Vụ : IT. Em cũng đang kiếm trường liên thông để học tiếp Đại Học. Anh/Chị có thể cho em hỏi , em có được hoãn nghĩa vụ hay không ? (cơ quan em làm có thể xác nhận em là nhân viên).

  Xem đầy đủ >>
quang cao tren tinphapluat.com

Văn phòng luật sư

Copyright 2014 -   tinphapluat.com

Hotline: 0983 006 168   |   Email: tinphapluat.com@gmail.com

Đề nghị đặt liên kết và ghi rõ nguồn "Theo Tinphapluat.com " khi bạn trích dẫn, đăng lại thông tin từ website này