quang cao tren tinphapluat.comquang cao tren tinphapluat.com

Nhà tư vấn pháp luật chuyên nghiệp

Hỏi đáp pháp luật Bảo hiểm

 • Đăng ký thuế cá nhân làm đại lý bảo hiểm

  Đối với các cá nhân làm đại lý bảo hiểm cho công ty chúng tôi thì đăng ký thuế cho họ có phải làm tập trung về công ty hay không?

  Xem đầy đủ >>
 • Bảo hiểm xã hội tại VN, thuế khi làm việc ở nước ngoài

  Câu hỏi: Tôi vừa thôi việc tại một tổ chức ở VN sau 6 năm 3 tháng liên tục làm việc ở đây để ký hợp đồng làm việc vô thời hạn tại Singapore cho một công ty khác. Xin giải đáp giúp các vấn đề: 1. Tôi vẫn muốn tiếp tục đóng BHXH tại VN cho đến tuổi hưu thay vì nhận BHXH một lần thì có được không? 2. Các loại bảo hiểm, thuế mà tôi sẽ phải đóng ở VN khi tôi làm việc tại Singapore là gì? 3. Các thủ tục cần thiết và thời gian tiến hành mà tôi cần thực hiện trước khi ra nước ngoài là gì?

  Xem đầy đủ >>
 • Người lao động chết nhưng không do tai nạn lao động thì được hưởng chế độ gì?

  Câu hỏi: Xin cho hỏi: Cty tôi có 1 nhân viên chết không phải do tai nạn lao động, ngoài trợ cấp của BHXH Cty tôi có trả trợ cấp thôi việc từ thời gian bắt đầu vào làm tại cty cho đến 12/2008, từ 01/01/2009 cty có đóng BHTN. Xin cho hỏi Cty làm vậy có đúng không? Chân thành cảm ơn

  Xem đầy đủ >>
 • Thời hạn mua bảo hiểm xã hội cho người lao động

  câu hỏi: Anh/chi vui lòng tư vấn dúp em Em ký hợp đồng lao động có thời hạn 7 tháng mà em hỏi la khoảng bao nhiêu lâu thì em sẽ được mua bảo hiểm xã hội thì bên sử dụng lao động nói sau khi ký hợp đồng 6 tháng thì em mới được mua bảo hiểm Vậy bên người sử dụng lao động nói vậy có đúng không,nếu không thì sau khi ký hợp đồng thì bao lâu sau em xẻ được mua bảo hiểm Em cảm ơn rất nhiều

  Xem đầy đủ >>
 • Hưởng bảo hiểm xã hội 1 lần

  Câu hỏi: Năm nay tôi được 53 tuổi đã đóng bảo hiểm xã hội 15 năm.tôi định ngĩ việc vậy tôi có được hưởng chế độ tiền nghĩ hưu chưa.còn nếu chưa được tôi cần những thủ tục nào để được hưởng chế độ nghĩ hưu.

  Xem đầy đủ >>
 • Yêu cầu BHXH 1 lần

  Câu hỏi: Tôi làm việc cho công cty Cotec Anpha có thời gian tham gia BHXH như sau: - Tháng 01/2008 đến 11/2008 : có đóng BHXH - Tháng 12/2008 đến 03/2009 : không tham gia - Tháng 04/2009 đến 02/2010 : có đóng BHXH - Từ tháng 03/2010 đến nay: nghỉ việc nên không tham gia BHXH. Như vậy thời gian đóng BHXH của tôi vào quỹ hưu trí, tử tuất đến tháng 02/2010 là 01 năm 10 tháng. Thời gian đóng BHTN vào quỹ BHTN đến tháng 02/2010 là 11 tháng (số liệu này là trong sổ BHXH).

  Xem đầy đủ >>
 • Điều kiện thanh toán bảo hiểm y tế

  Hỏi: Cho em hỏi về thanh toán bảo hiểm khi mổ ruột thừa nội soi a . em mổ ruột thừa tại bệnh viện Thanh Nhàn a . và em đã đóng 3 triệu rồi a . vậy khi ra viện em phải chi trả bao nhiêu a? Trả lời:

  Xem đầy đủ >>
 • Chế độ khi bị tai nạn lao động chết người

  Hỏi: Anh tôi(A) là công nhân Hàn,ra ĐÀ NẴNG làm cho công ty tư nhân, A làm được 15 ngày thì bị tai nạn lao động tại công ty đó,lỗi tai nạn hoàn toàn do kỹ thuật của công tu đó,A bị tai nạn trong giờ hành chính làm việc, sau 10 ngày điều trị tại Bệnh viện thì A mất do bị thương quá nặng. trong khi A nằm viện thì công ty đó có cử người đại diện mang tiền đến lo viện phí đầy đủ( khoảng 35 triệu), khi A mất thì công ty ấy không lo 1 khoảng chi phí nào nữa.

  Xem đầy đủ >>
 • Bảo hiểm thất nghiệp

  Câu hỏi Toi lam viec tai cong ty tedisouth duoc 2 nam voi hop dong lao dong 3 nam. Do dieu kien nen toi phai nghi viec, toi da viet don nop va da duoc cong ty dong y cho nghi viec. cho toi hoi: toi co quyen duoc huong bao hiem that nghiep ko va neu duoc huong toi phai toi dau de lanh. toi da nghi duoc 3 thang roi. toi xin chan thanh cam on.

  Xem đầy đủ >>
 • Điều kiện hưởng chế độ thai sản - BHXH

  Câu hỏi: Tôi đóng bảo hiểm ở HTX được 2 năm rồi (2008-2010) sau đó tôi nghĩ việc và cắt bảo hiểm cuối năm 2010,nhưng tới tháng 02 năm 2011 tôi bắt đầu đóng lại bảo hiểm ở HTX đó ,vậy nay tôi mang bầu ,khi nghĩ sinh tôi có được trợ cấp thai sản không ?

  Xem đầy đủ >>
 • Sổ BHXH, trợ cấp thôi việc

  Câu hỏi: Tôi có một số thắc mắc mong LS giải đáp giúp: 1/ Tháng 9/2006 vợ tôi công tác giảng dạy tại Trường THPT công lập ở Bình Dương. Tháng 9/2008 vợ tôi nghỉ việc theo chồng lên Bình Phước( vợ tôi không làm đơn xin thôi việc). Vậy bây giờ vợ tôi có thể đến Trường THPT tại Bình Dương để lấy lại Sổ BHXH được hay không ? Thủ tục ra sao?

  Xem đầy đủ >>
 • Bắt buộc đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc và tiền lương ghi trong hợp đồng lao động

  Hỏi: Tôi có một vấn đề nhờ quý công ty tư vấn giúp. Tôi đang muốn ký hợp đồng lao động với nhân viên bán hàng của công ty với các nội dung chủ yếu sau: + Giao sản phẩm cho nhân viên đi chào hàng; + Trả lương theo sản phẩm nhân viên bán được. Vậy, tôi muốn hỏi: tôi nên ký hợp đồng với thời hạn bao nhiêu để công ty không phải đóng bảo hiểm xã hội cho nhân viên này? Trong hợp đồng thì tôi có phải đưa ra mức lương cho nhân viên đó (trên mức lương tối thiểu) hay không?

  Xem đầy đủ >>
 • Thanh toán bảo hiểm xã hội

  luật sư cho em hỏi cơ quan em có thanh toán chế độ bảo hiểm xã hội cho người thai sản, nghỉ ốm và nghỉ do nạo, phá thai. Tuy nhiên khi làm thủ tục thanh toán bảo hiểm xã hội thành phố Hải Phòng không chấp nhận trường hợp nghỉ ốm tại nhà với lý do là không đúng nơi khám chữa bệnh ban đầu. Còn trường hợp nghỉ nạo hút và thai sản vẫn được thanh toán mặc dù không đúng nơi khám chữa bệnh ban đầu. Họ giải thích thêm là nếu ốm nằm viện thì phải có giấy chuyển viện từ nơi khám chữa bệnh ban đầu mới được thanh toán. Vậyluật sưcho em hỏi như vậy có đúng không? Và căn cứ vào văn bản pháp luật nào quy định? Mong sớm nhận được hồi âm của luật sư.

  Xem đầy đủ >>
 • Bảo hiểm cho người lao động

  Hỏi: Xin cho em hỏi vấn đề sau: Theo quy định về tỉ lệ đóng BHXH, BHYT, NHTN cho người lao động, doanh nghiệp đóng: BHXH 15%, BHYT: 2%, BHTN: 1%. Nay doanh nghiệp thoả thuận sẽ trả khoản tiền trên vào lương cho người lao động và hàng tháng người lao động sẽ bị trừ vào lương tổng số tiền đóng BHXH là 25% lương như vâỵ là đúng hay sai? 

  Xem đầy đủ >>
 • Trợ cấp thôi việc đối với công chức

  Tôi làm việc tại UBND phường từ năm 1999 đến nay (2010), với các chức danh: bí thư đoàn phường, phường đội phó, phường đội trưởng và phó bí thư đảng ủy. Với thời gian làm việc như vậy là gần 10 năm, trong đó 04 năm là phó bí thư đảng ủy (từ 2004-12/2009). Nay do việc riêng tôi có là đơn xin nghỉ việc (phó bí thư đảng ủy) và đã được quận ủy đồng ý, sau đó UBND quận ra quyết định cho tôi nghỉ việc, nhưng không cho hưởng trợ cấp thôi việc, vì cho rằng tôi không thuộc đối tượng điều chỉnh của nghị định 54/NĐ-CP ngày 19/4/2005 quy định về chế đội thôi việc cho cán bộ, công chức. Vậy xin hỏiluật sưrằng UBND quận giải quyết cho tôi như vậy có đúng quy định của pháp luật không?

  Xem đầy đủ >>
 • Bảo hiểm y tế và bảo hiểm xã hội

  Hỏi: Nhờ luật sư tư vấn giúp em về bảo hiểm y tế và bảo hiểm xã hội: em làm ở công ty có đóng bảo hiểm y tế, bảo hiểm của em ghi là khám bệnh ở bệnh viện tỉnh, vậy nếu em đi khám bệnh ở trạm y tế xã có được không? Nếu đi khám ở trạm y tế thì em có phải trả tiền không? 

  Xem đầy đủ >>
quang cao tren tinphapluat.com

Văn phòng luật sư

Copyright 2014 -   tinphapluat.com

Hotline: 0983 006 168   |   Email: tinphapluat.com@gmail.com

Đề nghị đặt liên kết và ghi rõ nguồn "Theo Tinphapluat.com " khi bạn trích dẫn, đăng lại thông tin từ website này