quang cao tren tinphapluat.comquang cao tren tinphapluat.com

Nhà tư vấn pháp luật chuyên nghiệp

Hỏi đáp pháp luật Tranh chấp - Kiện tụng

 • Tranh chấp hợp đồng vay tiền

  Câu hỏi: Bố mẹ em có nhờ một người xin việc nhưng họ không xin được việc cho em. Gia đình em có viết giấy vay nợ và họ xác nhận là vay số tiền 190000000tr đến ngày 1/11/2011 sẽ trả và không trả sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật. Nhưng mà người này có ý định không trả tiền cho bố mẹ em, vì họ nói đợi lấy được số tiền chạy việc rồi mới trả

  Xem đầy đủ >>
 • Kiện đòi tiền nợ

  Câu hỏi: Chào anh / chị Tôi có cho một người Hàn Quốc làm ăn ở Việt Nam vay khoản tiền 50,000 USD nhưng đến hạn họ không thanh toán. vây cho tôi hỏi bây giờ tôi phải làm những thủ tục gì để kiện ông ấy? Trân thành cảm ơn anh chi.

  Xem đầy đủ >>
 • Bản án được thi hành án

  Câu hỏi: Cho tôi xin được tư vấn về luật số 65/2011/QH12, Điều 284b. mục 3 câu hỏi như sau: Trong thời gian chờ đợi TAND Tối cao trả lời kháng nghị hay không kháng nghị của bản án phúc thẩm đã có hiệu lực thì cơ quan Thi hành án có quyền cưỡng chế theo bản án hay không.

  Xem đầy đủ >>
 • Thi hành án trong trường hợp có đơn đề nghị giám đốc thẩm hoặc tái thẩm

  Câu hỏi: Cho tôi xin được hỏi: Tôi có bản án dân sự đã có hiệu lực pháp luật ngày 14/01/2011 và có đơn đề nghị giám đốc thẩm, tái thẩm ngày 31/08/2011.Vậy theo nghị quyết 60/2011/QH12 mục 2, khoản d và luật số 65/2011/QH12 diều 284b, khoản3 thì trong thời gian chờ đợi trả lời có kháng nghị hay không thì: 1- Cơ quan thi hành án có quyền cưỡng chế theo bản án hay không? 2- Nếu cơ quan thi hành án có quyền cưỡng chế theo bản án thì nghị quyết 60/2011/QH12 mục 2, khoản d được soạn ra để làm gì?

  Xem đầy đủ >>
 • Làm thế nào để cưỡng chế thi hành án

  Hỏi: Năm 2007 Cty tôi có bán cho cty A mặt hàng đá VLXD với số tiền trị giá trên 3tỷ đồng ( có HĐKT & Biên bản đối chiếu) Do Cty A ko thanh toán nên Cty tôi đã khởi kiện ra tòa án NDTP LÀo Cai, tòa đã sử Cty tôi thắng Và chuyển HS sang Thi hành án TP LÀo Cai . 12/2010 thi hành án thu được 300TR . kể từ đó đến nay Cty A không trả thêm đồng nào. Được biết Công ty A hiện đang vay vốn & cầm cố tài sản tại ngân hàng . Nhưng Giá trị tài sản của Cty A nhiều hơn so với món tiền họ vay của ngân hàng . Công ty tôi có yêu cầu thi hành án phát mại TS của cty ty A ( nhưng thi hành án chưa trả lời )

  Xem đầy đủ >>
 • Thủ tục khởi kiện

  Hỏi: Toi muon duoc tu van ve luat Dan su ve toi lang ma ve si nhuc nguoi khac: Thu tuc ve ho so khoi kien? thoi gian khoi kien ve su ly ho so? muc an phi o toa?

  Xem đầy đủ >>
 • Kiện đòi bồi thường công ty mỹ phẩm

  Hỏi: Toi xin kinh chao quy cty.toi ten trinh thuy ngan hien tai dang song tai can tho. cach day 1thang toi co mua san pham kem massage tan mo thorakao cua cty lan hao,sau khi su dung nua thang toi phat hien minh bi noi man ngua nen da ngung su dung gan nua thang nay nhung tinh trang cua toi ngay cang toi te,cang noi nhieu man ngua va toi khong the ngu duoc vi bi ngua nhung noi co su dung san pham nay.nay toi xin duoc quy cty tu van voi su viec cua toi thi toi co the khoi kien cty

  Xem đầy đủ >>
 • Giải quyết khiếu nại tố cáo

  Tôi có gửi đơn khiếu nại đến UBND tỉnh về quyết định của UBND huyện giải quyết giá bồi thường đất của tôi. Nhưng đến nay đã hơn 18 tháng mà UBND tỉnh không giải quyết, đồng thời cũng không nêu rõ lý do. Trong khi đó có một số nhân viên tiếp nhận hồ sơ còn nói vụ việc của ông khó giải quyết. Vậy xin hỏi:

  Xem đầy đủ >>
 • Đơn khiếu nại do nhiều người cùng ký

  Hỏi: Gia đình Tôi gửi đơn khiếu nại về việc ông B lần đất đường thành đất để ông canh tác. Trong đơn khiếu nại thì Tôi đứng tên làm đơn và trong đơn khoảng 10 người ký tên trong đơn của tôi là con đường đã có từ trước. Nhưng khi lên xã thì ông Địa Chính xã nói là đơn tập thể kí như vậy không giải quyết và ông ta đã gạch hết những người kí trong đơn và yêu cầu làm đơn chỉ 1 người kí (chỉ người làm đon kí). Sau đó tôi làm đơn chỉ mình tôi đứng tên, thì xã chỉ giải quyết cho mình tôi,

  Xem đầy đủ >>
 • Khiếu nại việc miễn giảm học phí

  Câu hỏi: Xin chào luật sư. Hôm nay tôi có một vụ việc muốn nhờ luật sư tư vấn để tìm ra biện pháp xử lí hợp lí.Tôi đang là sinh viên cao học của trường đại học kinh doanh công nghệ Hà Nội, vì điều kiện nhà xa nên phải chấp nhận học tại một trung tâm liên kết với trường. Khi nộp học phí trung tâm yêu cầu chúng tôi đóng các khoản liên quan, nhưng chúng tôi không nhận được biên lai mà chỉ nhận được một hóa đơn đỏ.

  Xem đầy đủ >>
 • Khiếu nại hành vi hành chính

  Câu hỏi: kính thưa quý tòa tôi đã tốt nghiệp Trung cấp Văn thư- Lưu trữ và thi đỗ công chức tỉnh đúng ngành tôi học và có quyết định đi làm từ ngày 01/03/2012 nhưng khi đến nhận việc thì cơ quan nơi tiếp nhận tôi lại không nhận tôi với lý do tôi không đáp ứng được nhu cầu của cơ quan. Tôi muốn hỏi như vậy thì tôi nên làm thế nào?

  Xem đầy đủ >>
 • Người tố cáo có nghĩa vụ gì?

  Người tố cáo có nghĩa vụ gì?

  Xem đầy đủ >>
 • Ai là người có thẩm quyền giải quyết tố cáo?

  Ai là người có thẩm quyền giải quyết tố cáo?

  Xem đầy đủ >>
 • Thời hạn giải quyết tố cáo là bao nhiêu ngày?

  Thời hạn giải quyết tố cáo là bao nhiêu ngày?

  Xem đầy đủ >>
 • Thủ tục giải quyết tố cáo như thế nào?

  Thủ tục giải quyết tố cáo như thế nào?

  Xem đầy đủ >>
 • Khi không đồng ý việc giải quyết thì tố cáo với cơ quan, tổ chức nào?

  Khi không đồng ý với việc giải quyết của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền, người tố cáo có quyền tố cáo tiếp hay không và phải tố cáo với cơ quan, tổ chức nào?

  Xem đầy đủ >>
quang cao tren tinphapluat.com

Văn phòng luật sư

Copyright 2014 -   tinphapluat.com

Hotline: 0983 006 168   |   Email: tinphapluat.com@gmail.com

Đề nghị đặt liên kết và ghi rõ nguồn "Theo Tinphapluat.com " khi bạn trích dẫn, đăng lại thông tin từ website này