quang cao tren tinphapluat.comquang cao tren tinphapluat.com

Nhà tư vấn pháp luật chuyên nghiệp

Hỏi đáp pháp luật Doanh nghiệp

 • Cần phân biệt giữa Ủy quyền và Phân công công việc

  Tôi muốn nhờ Quý luật sư tư vấn giúp nội dung sau: Thông thường tôi mới chỉ biết phạm trù ủy quyền của các nhân cho cá nhân. Nhưng thực tế tôi thấy có văn bản ủy quyền của Công ty cho một đơn vị trực thuộc (Thông lệ là Phiếu giao nhiệm vụ hoặc Quyết định giao nhiệm vụ của Công ty cho đơn vị trực thuộc). Kính nhờ Quý công ty làm rõ tính chất pháp lý về việc Công văn của Công ty ủy quyền cho đơn vị trực thuộc. Trân trọng !

  Xem đầy đủ >>
 • Đăng kí thành lập WEBSITE

  Câu hỏi: Hiện tại, công ty chúng tôi đang thành lập website để hoạt động kinh doanh quảng cáo qua mạng internet. Tôi gửi kèm theo Đề án thành lập website của chúng tôi. Tôi muốn xin các luật sư tư vấn giúp tôi nên đăng ký loại giấy phép hoạt động website nào. Đồng thời xin cho biết mức phí dịch vụ đăng ký giấy phép là bao nhiêu. Mong nhận được hồi đáp sớm. Trân trọng

  Xem đầy đủ >>
 • Hình phạt đối với việc đào ngũ

  Tôi là 1 sĩ quan quân đội, năm 2005 tôi theo học tại 1 trường sĩ quan. Năm 2010 tôi ra trường về công tác tại lữ đoàn Q, hiện nay tôi đang mang quân hàm trung úy, và tôi đang có ý định chuyển ngành không phục vụ trong quân đội nữa vì thấy mình không phù hợp, nhưng việc xin ra quân là rất khó. Vậy nếu tôi tự ý đào ngũ thì sẽ bị xử lý như thế nào?có bị truy tố trách nhiệm hình sự hay không?

  Xem đầy đủ >>
 • Chuyển đổi công ty TNHH hai thành viên thành công ty một thành viên

  Câu hỏi: Xin chào Luật sư, Xin luật sư giúp em giải đáp thắc mắc như sau: Cty em là hình thức công ty TNHH hai thành viên, 1 thành viên góp 100% vốn điều lệ, một thành viên góp công sức xây dựng công ty. Tuy nhiên, lợi nhuận cuôi năm được chia theo tỷ lệ 60 -40. luật sư cho em hỏi, nếu sau này thành viên đã góp vốn 100% muoón mua lại cổ phần của thành viên kia thì việc mua lại sẽ được thực hiện như thế nào, và giấ trị cổ phần đó được tính dựa trên đâu? Rất mong nhận được giải đáp của luật sư.

  Xem đầy đủ >>
 • Xử lý tài sản khi chủ doanh nghiệp tư nhân chết

  Luật sư cho tôi hỏi, năm 1998 ba tôi có thành lập một doanh nghiệp tư nhân, nay ba tôi vừa mất mà không kịp để lại di chúc. Tôi là con một, mẹ tôi cũng đồng ý để tôi quản lý doanh nghiệp. Tôi muốn nói thêm là ở đây không hề có tranh chấp về thừa kế. Tôi chỉ muốn hỏi ba tôi mất rồi thì doanh nghiệp sẽ hoạt động tiếp tục như thế nào? Có bị chấm dứt hoạt động không? Tôi là người thừa kế thì có được tiếp tục điều hành doanh nghiệp không? Tôi có cần đăng ký gì không? Vui lòng cho tôi biết căn cứ pháp lý. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Xem đầy đủ >>
 • Chuyển nhượng cổ phần

  Câu hỏi: Tôi hiện nắm 50% cổ phần trong công ty và 1 người bạn nắm 25% nữa vậy 75% có quyền yêu cầu mua lại 25% còn lại ? - nếu 25% còn lại không chấp nhận ? - chúng tôi có quyền ép buột họ bán hay không ?

  Xem đầy đủ >>
 • Có hạn chế trong việc sử dụng nguồn vốn vay từ Quỹ đầu tư và phát triển?

  Công ty chúng tôi là Công ty CP có vốn pháp định 100% là vốn tư nhân. Khi thực hiện dự án xây dựng nhà máy Công ty tôi được vay vốn Quỹ đầu tư phát triển Thành phố với lãi suất ưu đãi và trả dần trong 15 năm. Liệu Công ty tôi có được quyền chủ động lựa chọn hình thức đấu thầu hay không? Có người nói rằng công ty chúng tôi phải sử dụng nguồn vốn đã vay như sử dụng vốn ngân sách nhà nước có đúng không? Rất mong nhận được ý kiến tư vấn của các luật sư.

  Xem đầy đủ >>
 • Chuyển quyền sở hữu trong công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên

  Công ty bạn em là Công ty TNHH 1 thành viên, do hai người bạn góp vốn thành lập. Người đứng tên giám đốc là chị A, còn bạn em là trưởng phòng kinh doanh. Sau một năm hoạt động, chị A đề nghị chuyển quyền chủ sở hữu lại cho anh B. Trong khi thủ tục đang hoàn tất, chị A đổi ý không chuyển nữa (đã hoàn tất việc chuyển tiền, chỉ còn hai người ký vào biên bản ở Sở Kế hoạch và Đầu tư thì chi A không đi). Trong suốt một năm bạn em là người quyết định và điều hành công ty, chị A chỉ là người đứng tên Giám đốc. Trường hợp này nếu giải thể Công ty thì như thế nào ạ? Bạn em có trách nhiệm hay nghĩa vụ gì không?

  Xem đầy đủ >>
 • Thanh lý tài sản doanh nghiệp khi thực hiện thủ tục phá sản

  Hỏi: Cty làm thủ tục giải thể nhưng gặp một vấn đề là : Cty vướng giá trị quyền sử dụng đất đứng tên cty mua vào năm 1995 định làm kho chứa hàng, nhưng không đưa giá trị này vào tài sản cty do khi mua thì 1 trong 2 cổ đông không chịu trả tiền vào, chỉ có một người trong cổ đông trả số tiền đó thôi. Vậy khi giải thể phải giải quyết TS đó ntn thưa LS ?

  Xem đầy đủ >>
 • Thay đổi cổ đông sáng lập sau 3 năm kể từ ngày thành lập

  Công ty chúng tôi thành lập năm 2004, là công ty TNHH, Sau đo 2006 đổi thành công ty cổ phần. Hiện công ty muốn thay đổi tên người góp vốn đứng tên trên giấy phép kinh doanh co được không? bên TP trả lời sau 3 năm hoạt động thì không thay đổi tên người đứng trên giáy phép. Việc rút tên hay thay đổi thì công ty tự làm văn bản nội bộ dựa trên điều lệ của công ty? Có cách nào thay tên trên giấy phép thành lập công ty, vì một thành viên không còn liên quan và không muốn thể hiện tên trên giấy phép đăng ký kinh doanh?

  Xem đầy đủ >>
 • Đăng kí ngành nghề kinh doanh

  XinLuật sưgiải đáp giúp, công ty chúng tôi là công ty TNHH không có vốn đầu tư nước ngoài, chúng tôi đăng ký kinh doanh với ngành nghề là: mua bán nông sản, rau, củ, quả. Chúng tôi đã xuất khẩu trực tiếp mặt hàng nông sản sang thị trường nước ngoài. Như vậy chúng tôi có vi phạm về việc không đăng ký kinh doanh chức năng xuất nhập khẩu nông sản mà đã thực hiện việc xuất khẩu không? Nếu có vi phạm xin Luật sư có thể cho chúng tôi biết là sẽ bị phạt như thế nào không? Rất mong nhận được sự giúp đỡ của Luật sư.

  Xem đầy đủ >>
 • Tăng vốn điều lệ bổ sung cổ đông

  Hỏi: Xin các Luật sư cho ý kiến về phương pháp tăng vốn điều lệ doanh nghiệp cổ phần như sau: Công ty cổ phần mới thành lập hơn một năm với 4 thành viên sáng lập. Vốn điều lệ ban đầu 50.000 CP, mệnh giá 10.000/CP. Sau một năm hoạt động, Công ty định tăng vốn điều lệ bằng hoàn toàn số lợi nhuận của năm trước và cũng đồng thời bổ sung thêm cổ đông là các CB có thành tích tốt trong Công ty với phương án:

  Xem đầy đủ >>
 • Thủ tục bán doanh nghiệp tư nhân

  Tôi có một doanh nghiệp tư nhân của hai vợ chồng nhưng vì lý do phải chia tài sản làm đôi nên phải bán DN thì làm thế nào? XinVăn phòngcho biết việc tiến hành Mua & Bán Doanh nghiệp tư nhân thì cần những thủ tục giấy tờ gì, làm ở đâu? Trình tự tiến hành ra sao? Có cần qua phòng công chứng không?

  Xem đầy đủ >>
 • Miễn nhiệm thành viên Hội đồng quản trị

  Chúng tôi là Công ty Cổ phần có Hội đồng quản trị (05 người). Hiện nay, có 01 thành viên Hội đồng quản trị vì lý do chuyển công tác đã có đơn xin rút khỏi thành viên Hội đồng quản trị. Vậy xin hỏi, theo quy định của Luật DN, thành viên trên sẽ bị miễn nhiệm. Nhưng thủ tục miễn nhiệm như thế nào? Hội đồng quản trị được phép ra quyết định miễn nhiệm không hay phải chờ đến Đại hội cổ đông mới quyết định việc miễn nhiệm và bầu người thay thế? Công ty chúng tôi đã niêm yết cổ phiếu trên HNX, vậy thủ tục như thế nào để thành viên trên không bị hạn chế chuyển nhượng cổ phần (do là thành viên Hội đồng quản trị Công ty). Trân trọng cảm ơn và rất mong sớm nhận được ý kiến phản hồi của Quý vị.

  Xem đầy đủ >>
 • Sáp nhập doanh nghiệp

  Mong Luật sư tư vấn giúp tôi về vấn đề sau: Một cá nhân hiện đang làm giám đốc của một xí nghiệp (DNTN) có 1 thành viên, vừa làm giám đốc của một công ty TNHH có 3 thành viên góp vốn. Nếu muốn sáp nhập Xí nghiệp vào công ty TNHH đó thì có được không. Nếu được thì thủ tục sáp nhập phải làm thế nào. Rất mong sớm được luật sư tư vấn. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Xem đầy đủ >>
 • Không góp vốn như đã cam kết

  Tôi và một người bạn có góp vốn thành lập Công ty TNHH 2 thành viên, trên giấy phép ĐKKD vốn của bạn tôi là 30% nhưng đến giờ vẫn chưa nộp đủ, nay Công ty đã làm giấy thay đổi tên thành viên, một người quen của tôi đã nhận chuyển nhượng, đồng ý góp số vốn còn thiếu để trở thành thành viên, song đến giờ vẫn chưa góp vốn vào công ty. Nay tôi muốn chuyển sang Công ty TNHH 1 thành viên thì người quen của tôi có được đòi quyền lợi không? Xin cho tôi biết căn cứ pháp luật luôn ạ.

  Xem đầy đủ >>
quang cao tren tinphapluat.com

Văn phòng luật sư

Copyright 2014 -   tinphapluat.com

Hotline: 0983 006 168   |   Email: tinphapluat.com@gmail.com

Đề nghị đặt liên kết và ghi rõ nguồn "Theo Tinphapluat.com " khi bạn trích dẫn, đăng lại thông tin từ website này