quang cao tren tinphapluat.comquang cao tren tinphapluat.com

Nhà tư vấn pháp luật chuyên nghiệp

Thẻ bảo hiểm y tế

 Câu hỏi:

vào cuối tháng 12/2010 ba em có tham gia bảo hiểm xã hội tới nay đã hơn 2 tháng mà ba em vẫn chưa nhận dược thẻ bảo hiểm mà chỉ có biên lai thu tiền,nay ba em bị bệnh nặng em đến văn phòng bảo hiểm thì họ nói hợp đồng bảo hiểm chỉ có hiệu lực khi chỉ có thẻ bảo hiểm, em xin hỏi luật sư có đúng như vậy không?

Trả lời:

Theo quy định thì khi vào bệnh viện để điều trị theo bảo hiểm y tế thì bạn cần phải xuất trình thẻ bảo hiểm y tế để làm thủ tục (Theo Điều 13 Thông tư liên tịch 09/2009/TTLT-BYT-BTChướng dẫn thực hiện Bảo hiểm y tế). Do vậy bạn cần liên hệ với cơ quan bảo hiểm y tế để yêu cầu được cấp Thẻ.

(Theo luatgiaiphong)

 
 
 
 

  Hỏi đáp cùng mục

  • Chế độ bảo hiểm tự nguyện

   Xin chào anh/ chị. Tôi làm việc từ 9/2007 đến 9/2010, thời gian đóng BHXH là 3 năm 1 tháng, thời gian đóng bảo hiểm tự nguyện (BHTN) là 1 năm 9 tháng. Vậy bây giờ tôi có thể đề nghị được hưởng trợ cấp thất nghiệp 1 lần không?( tôi đã nghỉ làm hơn 1 năm và chưa có việc làm mới).

   Xem đầy đủ>>
  • Truy thu bảo hiểm xã hội

   Câu hỏi: 1.Công ty tôi khi nhân vào thử việc ký hợp đồng lao động 3 tháng 2 lần xong rồi mới đóng bảo hiểm như vậy đúng hay sai? 2.Số tiền trên hợp đồng lao động và trên thang bảng lương đăng ký đóng bảo hiểm thì giống nhau. Nhưng số tiền thực nhận trên bảng lương thì cao hơn số với hợp đồng vì hộp đồng chỉ là cơ sở để đóng bảo hiểm.

   Xem đầy đủ>>
  • Thủ tục đăng ký bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 6 tuổi

   Câu hỏi: Vợ chồng tôi tạm trú tại p.tân phú, q.9, con tôi được 1 tuổi, nay tôi muốn đăng ký BHYT cho bé tại tpHCM có được không? nếu được thì thủ tục ra sao? (giấy khai sinh của bé làm theo hộ khẩu của tôi ở tây ninh)

   Xem đầy đủ>>
  • Thụ án xong, có được giải quyết bảo hiểm xã hội?

   Trước khi bị Tòa án khép vào tội thiếu tinh thần trách nhiệm gây thiệt hại nghiêm trọng đến tài sản của Nhà nước phạt 36 tháng tù giam tôi làm việc và hằng tháng vẫn được hưởng chế độ thương binh, nhưng từ khi bị tù và đến nay sau khi đã thụ án xong tôi không được hưởng bất cứ một chế độ gì, kể cả chế độ bảo hiểm xã hội mặc dù tính về thời gian tôi đã có thâm liên công tác hơn ba chục năm. Xin hỏi tôi có còn được hưởng chế độ bảo hiểm xã hội không?

   Xem đầy đủ>>
  quang cao tren tinphapluat.com

  Văn phòng luật sư

  Copyright 2014 -   tinphapluat.com

  Hotline: 0983 006 168   |   Email: tinphapluat.com@gmail.com

  Đề nghị đặt liên kết và ghi rõ nguồn "Theo Tinphapluat.com " khi bạn trích dẫn, đăng lại thông tin từ website này