quang cao tren tinphapluat.comquang cao tren tinphapluat.com

Nhà tư vấn pháp luật chuyên nghiệp

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

 Câu hỏi:

Em xin được bên phòngluật sưtư vấn một số vấn đề :
1. công ty khách hàng muốn đăng ký nhãn hiệu sản phẩm của công ty ở afghanistan. Họ cần hợp đồng nhưng đồng thời cần con dấu và chữ ký của ministry of foreign affairs of Vietnam. Không biết bộ phận này là bộ phận nào và làm sao để có thể lấy dấu và chữ ký của bộ phận này ?
2. Ngoài ra bên công ty cũng muốn đang ký cho nhãn hiệu sư tử đỏ của sản phẩm nước tăng lực. Trước đây có đi đăng ký nhưng do tương tự với cùng nhãn hàng sản phẩm khác nên chưa đăng ký được, không biết bây giờ có thể đăng ký lại được không ?

 3. Trong trường hợp không đăng ký bảo hộ được , nhưng khách hàng ở nước ngoài đã đăng ký rồi, thì việc công ty sản xuất để xuất cho khách hàng đó có được hay không ?

 xin cảm ơn và mong nhận được hồi âm sớm.

Trả lời:

1/ Ministry of foreign affairs of Vietnam là Bộ ngoại giao Việt Nam. Thủ tục họ cần chính là hợp pháp hóa/ chứng nhận lãnh sự hợp đồng để sử dụng ở nước ngoài.
Thủ tục hợp pháp hóa/ chứng nhận lãnh sự:

1.Phiếu đề nghị hợp pháp hoá lãnh sự, chứng nhận lãnh sự theo mẫu số 01/HPH 
2.Bản chính hoặc bản sao có công chứng giấy tờ, tài liệu đề nghị đăng ký hợp pháp hoá lãnh sự, chứng nhận lãnh sự, bản dịch (nếu có); 
3.Một (01) bản chụp các giấy tờ, tài liệu nói trên; 
4.Một (01) bản chụp chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay thế khác (sau đây gọi chung là giấy tờ nhân thân) của đương sự (có xuất trình bản gốc để đối chiếu). 

 Số bộ hồ sơ:

01 (bộ)

2/ Nếu thương hiệu hoặc logo tương tự sản phẩm khác thì bạn không thể đăng ký bảo hộ được.

3/ Theo nghị định 12/2006/NĐ-CP ngày 23/01/2006:
Điều 29 quy định :Thương nhân, kể cả thương nhân có vốn đầu tư của nước ngoài được nhận gia công hàng hóa cho thương nhân nước ngoài, trừ hàng hóa thuộc Danh mục cấm xuất khẩu, tạm ngừng xuất khẩu, hàng hóa thuộc Danh mục cấm nhập khẩu, tạm ngừng nhập khẩu. Đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu theo giấy phép, thương nhân chỉ được ký hợp đồng sau khi được Bộ Thương mại cấp phép."
Điểm d, khoản 1 Điều 33 quy định về quyền, nghĩa vụ bên đặt hàng thì bên đặt hàng phải "Chịu trách nhiệm về quyền sử dụng nhãn hiệu hàng hoá, tên gọi xuất xứ hàng hoá;"
Như vậy, nếu hàng hóa của bạn phù hợp quy định Pháp luật thì công ty bạn được sản xuất để xuất cho khách hàng. Trách nhiệm về việc sử dụng nhãn hiệu do bên đặt hàng chịu.

(Theo luatgiaiphong)

 
 
 
 

  Hỏi đáp cùng mục

  • Thủ tục đăng ký hoạt động trang web

   Câu hỏi: Khi một doanh nghiệp hoặc Văn phòng luật sư lập trang web thì có phải đăng ký với cơ quan nhà nước không? nếu có thì đăng ký tại cơ quan nào? hồ sơ gồm những gì? Rất mong Luật Giải Phóng giải đáp giúp.

   Xem đầy đủ>>
  • Ghi xuất xứ hàng hóa.

   Câu hỏi: Gửi Văn phòng luật sư Giải phóng. Tôi là Hải Hậu - công ty CP Angel Việt Nam. Sắp tới chúng tôi có ra sản phẩm mới . Tôi có một số thắc mắc về quy định ghi xuất xứ sản phẩm. Mong được sự tư vấn và giúp đỡ của Văn phòng. Sản phẩm mới của chúng tôi là bình sữa dành cho trẻ em. Đối với bình sữa này, phần thân bình được sản xuất tại Hàn Quốc, nhưng phần Cổ bình và Núm vú lại được sản xuất trong nước. Chúng tôi đang băn khoăn vấn đề, nếu như vậy chúng tôi sẽ ghi phần xuất xứ là Việt Nam hay Hàn Quốc? Rất mong nhận được sự tư vấn của quý Văn phòng. Xin chân thành cảm ơn!

   Xem đầy đủ>>
  • Xử lý người sử dụng bằng giả ?

   Câu hỏi: Thưa luật sư tôi có hai người bạn thân, trước giờ có lý lịch hoàn toàn tốt, vì nghe lời bạn bè nên đã mua bằng đại học giả để được lên chức nhanh. nhưng khi nộp vào thì bi phát hiện. Hai người này đã bị cty cho thôi việc, nhưng họ vẫn lo lắng không biết việc này có làm ảnh hưởng đến lý lịch của họ không, họ có phải chịu xử lý hành chính hay hành sự vì không

   Xem đầy đủ>>
  • Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

   Hỏi: Công ty tôi có tên là Công ty cổ phần Tasco (viết tắt là TASCO), hiện nay chúng tôi muốn đăng ký bảo hộ cho nhãn hiệu TASCO. Nhưng theo chúng tôi được biết thì Công ty TNHH Tân An đã được Cục sở hữu trí tuệ cấp văn bằng bảo hộ cho nhãn hiệu TASCO CABLES. Vậy tôi muốn hỏi là chúng tôi có được phép đăng ký bảo hộ cho nhãn hiệu TASCO không? 

   Xem đầy đủ>>
  • Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa

   Hỏi: Hiện nay tôi đang có dự định kinh doanh một số sản phẩm bằng nhãn hiệu hàng hóa của riêng tôi đặt ra. Do quy mô ban đầu nhỏ nên tôi chưa đăng ký kinh doanh. Sản phẩm chủ yếu tôi thuê các nhà sản xuất gia công chỉ một phần nhỏ là của tôi sản xuất, vậy tôi có thể in tên và nhãn hiệu hàng hóa riêng của tôi trên bao bì sản phẩm và bán ra thị trường không? Nếu đăng ký kinh doanh ở hộ kinh doanh cá thể có thể có một nhãn hiệu hàng hóa riêng và phân phối trên thương hiệu đó được không? 

   Xem đầy đủ>>
  • Thủ tục đăng ký quyền tác giả, tác phẩm

   Công ty chúng tôi đang độc lập triển khai nghiên cứu một dự án đầu tư xây dựng, do quy mô rất lớn của dự án nên thời gian nghiên cứu và phạm vi nghiên cứu rộng và liên quan đến nhiều lĩnh vực do đó việc đăng ký làm chủ đầu tư đối với cơ quan có thẩm quyền chưa thể thực hiện ngay được. Tuy nhiên để tránh trường hợp các cơ quan, tổ chức hoặc cá nhân bên ngoài khác có thể sử dụng những tài liệu, số liệu và ý tưởng nghiên cứu của chúng tôi thì xin hỏi chúng tôi có thể đăng ký quyền SHTT hoặc quyền bảo hộ tác phẩm (Nội dung hồ sơ nghiên cứu của dự án) được không? Thủ tục đăng ký như thế nào?

   Xem đầy đủ>>
  quang cao tren tinphapluat.com

  Văn phòng luật sư

  Copyright 2014 -   tinphapluat.com

  Hotline: 0983 006 168   |   Email: tinphapluat.com@gmail.com

  Đề nghị đặt liên kết và ghi rõ nguồn "Theo Tinphapluat.com " khi bạn trích dẫn, đăng lại thông tin từ website này