quang cao tren tinphapluat.comquang cao tren tinphapluat.com

Nhà tư vấn pháp luật chuyên nghiệp

Đăng ký nhãn hiệu ở nước ngoài

 Câu hỏi:

Kính chào Luật sư
Xin cho CPC được hỏi như sau:
CPC muốn đăng ký nhãn hiệu hàng hoá tại campuchia nhưng không cóVăn phòngđại diện tại Campuchia, vì vậy CPC mới nhờ một cty khác(cóVăn phòngđại diện tại Campuchia)đăng ký hộ, như vậy có được không?, và khi có tranh chấp xảy ra thì giải quyết như thế nào?(nếu được xinluật sưcho CPC mẫu hợp đồng với cty nói trên(cóVăn phòngđại diện tại Campuchia); Rất cám ơn Luật sư.

Trả lời:

Khi đăng ký nhãn hiệu hàng hoá ra nước ngoài, nếu như doanh nghiệp muốn đăng ký vào một lãnh thổ nhất định, doanh nghiệp đó có thể đăng ký trực tiếp vào lãnh thổ đó mà không cần qua một tổ chức quốc tế.

Nếu người nộp đơn đăng ký nhãn hiệu vào Campuchia không phải là người cư trú tại Campuchia hoặc pháp nhân Campuchia thì phải nộp đơn qua đại diện sở hữu công nghiệp chuyên nghiệp tại Campuchia. khi công ty bạn không có văn phòng đại diện tại Campuchia, bạn nên nộp đơn đăng ký nhãn hiệu ở Campuchia thông qua đại diện sở hữu công nghiệp hoạt động hợp pháp ở Campuchia.

Theo nguyên tắc "nộp đơn đầu tiên", Campuchia sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu  cho cá nhân/pháp nhân nào nộp đơn đăng ký nhãn hiệu đầu tiên tại nước này.

(Theo luatgiaiphong)

 
 
 
 

  Hỏi đáp cùng mục

  • Nhượng quyền thương mại

   Câu hỏi: Tôi đang quản lý Trung tâm Tiếng Anh trực thuộc Công ty. Công ty tôi muốn nhượng quyền kinh doanh Trung tâm cho một bên khác. Vậy tôi muốn biết là Công ty có phải chịu trách nhiệm làm báo cáo thuế hàng tháng, quý, năm và bị ảnh hưởng bởi lỗ, lãi của trung tâm được nhượng quyền kia không? Và Công ty có phải chịu trước Pháp luật về hoạt động của bên nhận quyền kia không? Nếu Công ty mở chi nhành cho Trung tâm Tiếng Anh thì những thắc mắc của tôi có được giảm bớt? Xin trân thành cám ơn!

   Xem đầy đủ>>
  • Thắc mắc về nhượng quyền thương mại

   Hỏi: Chúng tôi là một doanh nghiệp chuyên kinh doanh về nhà hàng. Chúng tôi có bí quyết và có một mặt hàng khá uy tín (xin được không nói ra). Hiện nay, công ty chúng tôi đang muốn mở rộng mạng lưới kinh doanh của mình. Có người khuyên chúng tôi nên “nhượng quyền thương mại” như cà phê Trung Nguyên hay Phở 24. Xin hỏi : Nhượng quyền thương mại là gì ? Văn bản pháp luật nào hướng dẫn về việc này? Muốn nhượng quyền cần phải có điều kiện gì không và Hợp đồng nhượng quyền thương mại có nội dung ra sao? ( Phan Văn H., Công ty TMDV HK, TP.HCM).

   Xem đầy đủ>>
  • Thời hiệu khiếu nại về quyền sở hữu trí tuệ

   Khi xảy ra vụ việc tranh chấp về quyền sở hữu công nghiệp, qui định của pháp luật về khoảng thời gian được quyền khiếu nại như thế nào?

   Xem đầy đủ>>
  • Đăng ký nhãn hiệu theo Luật SHTT

   Hỏi: Xin luật sư cho tôi hỏi là nếu một nhãn hiệu đã có mặt tại một quốc gia khác nhưng chưa được đăng ký tại Việt Nam, thì công ty chúng tôi có được phép đăng ký nhãn hiệu đó tại Việt Nam hay không? 

   Xem đầy đủ>>
  quang cao tren tinphapluat.com

  Văn phòng luật sư

  Copyright 2014 -   tinphapluat.com

  Hotline: 0983 006 168   |   Email: tinphapluat.com@gmail.com

  Đề nghị đặt liên kết và ghi rõ nguồn "Theo Tinphapluat.com " khi bạn trích dẫn, đăng lại thông tin từ website này