quang cao tren tinphapluat.comquang cao tren tinphapluat.com

Nhà tư vấn pháp luật chuyên nghiệp

Đóng lệ phí trước bạ trễ có bị phạt

 Hỏi:

Tôi có mua mot căn nhà tại phường 10 quận tân bình vào ngày 31 tháng 5 năm 2010,sau đó ngày 16 tháng 06 năm 2010 tôi đã đến phòng tài nguyên môi trường quận tân bình làm thủ tục sang tên đổi chủ và ở đây đã nhận hồ sơ của tôi gồm có:sổ đỏ,hợp đồng mua bán,tờ kê khai thuế trước bạ chủ cũ,bản vẽ nhà rồi làm giấy biên nhận hẹn tôi đến ngày 18 tháng 07 năm 2010 đến nhận kết quả,sau đó ngày 12 tháng 07 năm 2010 phòng tài nguyên môi trường gọi tôi lên bảo sang chi cục thuế nộp trước bạ,tôi qua chi cục thuế tân bình thì ở đây bảo hồ sơ của tôi đã quá hạn 10 ngay và phải nộp phạt vậy cho tôi hỏi trong trường hộp này tôi có bị phạt không?tôi đã nộp hồ sơ từ ngày 16 thang 06 năm 2010 rồi mà,ở đây lổi là do phòng tài nguyên môi trường hay do tôi.

Đáp:

Khoản 3 Điều 8 Nghị định 176/1999/NĐ-CP ngày 21/12/1999 về lệ phí trước bạ, quy định:

 “Tính và thông báo cho tổ chức, cá nhân có tài sản kê khai lệ phí trước bạ về số tiền lệ phí trước bạ phải nộp, thời hạn phải nộp tiền vào ngân sách Nhà nước. Chậm nhất là 07 ngàykể từ ngày nhận được đầy đủ hồ sơ nguồn gốc tài sản hợp pháp và tài liệu kê khai lệ phí trước bạ của tổ chức, cá nhân gửi đến, cơ quan Thuếphải ra thông báo nộp lệ phí trước bạ cho tổ chức, cá nhân thực hiện.

 Nếu quá thời hạn nộp lệ phí ghi trên thông báo mà tổ chức, cá nhân đó chưa nộpthì tiếp tục ra thông báo về số tiền lệ phí trước bạ và số tiền phạt chậm nộp. Thời hạn tính phạt chậm nộp lệ phí trước bạ tính kể từ sau ngày phải nộp tiền vào ngân sách Nhà nước theo thông báo nộp lệ phí trước bạ của cơ quan Thuế

 Quy định tại khoản 3 Điều 13 Quyết định 54/2007/QĐ-UBND ngày 30/3/2007 quyết định của UBND thành phố Hồ Chí Minh về ban hành quy định về trình tự, thủ tục cấp GCNQSHNƠ và QSDĐƠ, GCNQSHNƠ, GCNQSDĐ tại thành phố Hồ Chí Minh:

 “...Sau khi ký Giấy chứng nhận, cơ quan cấp Giấy chứng nhận lập Phiếu chuyển sang cơ quan Thuế quận-huyện để tính lệ phí trước bạ và nghĩa vụ tài chính (theo mẫu); trong thời hạn không quá 03 ngày làm việc kể từ khi nhận được Phiếu chuyển của cơ quan cấp Giấy chứng nhận, cơ quan Thuế quận-huyện xác định lệ phí trước bạ và nghĩa vụ tài chính mà người đề nghị cấp Giấy chứng nhận phải nộp và gửi Giấy báo thuế cho người đề nghị cấp Giấy chứng nhận,cơ quan cấp Giấy chứng nhận và Kho bạc Nhà nước

 Căn cứ theo các quy định nêu trên, nếu Chi cục thuế quận Tân Bình chưa thông báo bằng văn bản cho ông/bà về việc nộp lệ phí trước bạ đúng theo thời hạnquy định (trong vòng 07 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ của Phòng TN&MT gửi sang) thì ông/ bà không có lỗi trong việc chậm nộp lệ phí trước bạ.

 Trên đây là nội dung tư vấn của VPLS Giải Phóng tới quý Ông/bà, nếu có nội dung nào chưa rõ, xin vui lòng liên hệ với Chúng tôi.

 Trân trọng kính chào!

(Theo luatgiaiphong)

 

 
 
 
 

  Hỏi đáp cùng mục

  • Hỏi đáp về thuế

   Câu hỏi Tôi mới nhận làm Đại lý cho thương hiệu thời trang Mommy. Cửa hàng cũng nhỏ thôi (diện tích khoảng 3,5m x 6m)và vốn đầu tư khoảng 80triệu. Hình thức kinh doanh của tôi là Hộ kinh doanh cá thể và không sử dụng hóa đơn chứng từ. Vậy tôi phải nộp những loại thuế gì và mức thuế suất là bao nhiêu? Xin cảm ơn

   Xem đầy đủ>>
  • Thủ tục hoàn thuế giá trị gia tăng

   Hỏi: Chào luật sư! Công ty em có nhận thầu xây dựng nhà xưởng cho một công ty nước ngoài xuất khẩu 100% tại chỗ nên thuế VAT đầu ra là 0%. Giá trị công trình này rất lớn nên thuế VAT đầu vào của công ty em cũng lớn. Em muốn hỏi luật sư là để công ty em được hoàn thuế VAT đầu vào thì ngoài các thủ tục như hợp đồng, hóa đơn, thanh toán tiền qua ngân hàng thì công ty em có phải làm tờ khai hải quan xuất khẩu tại chỗ không? Rất mong được sự tư vấn của luật sư! Chân thành cám ơn! 

   Xem đầy đủ>>
  • Thủ tục kê khai thuế thu nhập cá nhân

   hiện tại bên công ty em có vấn đề khó khăn trong khâu mở mã số thuế do nguyên nhân sau:

    sau khi bên em thanh toán nợ thuế thì bên chi cục thuế quản lý trực tiếp yêu cầu công ty nộp tờ khai thuế có liên quan đến hoạt động chuyển nhượng vốn của các thành viên trong công ty( thật ra là giám đốc của em mua lại công ty của người khác dưới hình thức góp vốn và chuyển nhượng vốn.)

   do khi mua lại công ty đã không tìm hiểu kỹ về thủ tục, do đó giờ gặp rất nhiều khó khăn, mong các anh( chị ) tư vấn giúp em về thủ tục hợp pháp khi kê khai thuế thu nhập cá nhân trong trường hợp này và để bổ sung vào hồ sơ mở mã số thuế theo yêu cầu của chi cục thuế. liệu có cần đề nghị người sang nhượng lại phải làm các thủ tục chứng minh góp đủ số Vốn điều lệ ( 9 tỷ) và

    9 tỷ đó có cần phải chứng minh nằm ở tài sản chuyển nhượng?

   Xem đầy đủ>>
  • Trường hợp nào được hưởng ưu đãi thuế

   Hỏi: Chào các anh chị diễn đàn luật giải phóng. Tôi có câu hỏi xin các anh chị giúp đỡ như sau. Công ty A đang hoạt động trong KCN Suối Dầu (địa bàn được hưởng ưu đãi đầu tư) nay đã hoạt động được 10 năm, ngành nghề là chế biến thủy sản. Nay tôi muốn mua lại Doanh nghiệp A và nhà xưởng của doanh nghiệp A để làm dự án mới là chế biến gỗ.

   Xem đầy đủ>>
  • Thuế cho thuê nhà

   Hỏi: Chào luật sư! Công ty em có thuê một căn hộ cao cấp ở quận Bình Tân cho Tồng Giám đốc ở. Giá thuê là 1200 USD không bao gồm thuế. Với giá thuê nêu trên, hàng tháng chủ nhà yêu cầu công ty em phải nộp 120 USD tiền thuế. Như vậy là đúng hay sai? Ngoài ra, các khoản chi phí dịch vụ như: điện, nước, gas, ADSL, điện thoại, bảo vệ,... công ty em muốn đưa chung vào hóa đơn thuê nhà hàng tháng, như vậy có được hay không? Và mức thuế thuê nhà lúc này có bị thay đổi gì không, thưa luật sư? 

   Xem đầy đủ>>
  • Có viết hóa đơn có thuế đối với lãi chậm thanh toán?

   Hỏi: 1. Để bảo đảm thanh toán trong mua bán, khách hàng của chúng tôi ký quỹ một khoản tiền nhất định.Cứ 6 tháng trả một đợt theo lãi suất qui định trong hợp đồng.Khi chi lãi ký quỹ khách hàng viết hóa đơn không thuế suất(dòng thuế suất để trống)-làm căn cứ chúng tôi lập phiếu chi tiền đúng không.

   Xem đầy đủ>>
  quang cao tren tinphapluat.com

  Văn phòng luật sư

  Copyright 2014 -   tinphapluat.com

  Hotline: 0983 006 168   |   Email: tinphapluat.com@gmail.com

  Đề nghị đặt liên kết và ghi rõ nguồn "Theo Tinphapluat.com " khi bạn trích dẫn, đăng lại thông tin từ website này