quang cao tren tinphapluat.comquang cao tren tinphapluat.com

Nhà tư vấn pháp luật chuyên nghiệp

Hết hạn visa du học ở MỸ

 Câu hỏi:

Cháu tên My, 16 tuổi. Hiện nay cháu đang du học ở Mỹ, đã được một năm. Hè này cháu dự định sẽ về Việt Nam phỏng vấn lại để được cấp visa mới. Nhưng vấn đề là cháu đã được bà ngoại bảo lãnh đi định cư ở Mỹ từ năm 2007. Vậy xin hỏi, nếu cháu phỏng vấn lại thì có được không? Phần trăm được cấp visa mới là bao nhiêu ạ? Nếu không được thì cháu có thể nhờ bà ngoại rút giấy giờ bảo lãnh ra được không? Nếu rút thì thời gian mất khoảng bao lâu ?

Trả lời:

Bạn trở về VN để xin visa mới tiếp tục du học ở Mỹ thì không chắc lần xin visa này sẽ thành công. Tuy nhiên, nếu bạn đang học theo khóa chính quy tại Mỹ, và vẫn còn thời hạn thì bạn có thể tiếp tục ở Mỹ học dù visa đã hết hạn.

Bạn đã có một hồ sơ bảo lãnh định cư tại Mỹ do bà của bạn mở từ năm 2007 thì khi phỏng vấn xin visa du học lần này, có thể lãnh sự quán sẽ đặt vấn đề là bạn muốn ở Mỹ luôn hay muốn đi du học, vì visa du học là bạn sẽ trở về VN, bảo lãnh định cư là bạn sẽ ở lại Mỹ luôn.

Khi xin visa, bạn cần mang các giấy tờ chứng minh khóa học của bạn tại Mỹ, và giáy tờ về bảo đảm tài chính.

Bạn không nhất định phải rút hô sơ bảo lãnh định cư.

(Theo luatgiaiphong)

 
 
 
 

  Hỏi đáp cùng mục

  • Định cư tại Úc

   Câu hỏi: Cho em hoi hien tai e co nguoi chi ruot o uc duoc 3 nam (da co thuong tru + chung minh) hien tai chi em muon bao lanh em qua do, vay em co the lam don theo dien nao, thu tuc ra sao?

   Xem đầy đủ>>
  • Thường trú nhân

   Câu hỏi: Vợ Tôi chuẩn bị sang Mỹ định cư cho Tôi hỏi khi sang đó bao lâu thì Vợ Tôi có thể bảo lãnh Tôi sang Mỹ? Và cần những thủ tục gì?

   Xem đầy đủ>>
  • Bão lãnh diện F4

   Câu hỏi: Tôi có người anh cùng cha khác mẹ đang sinh sống ở bên mỹ , anh tôi muốn bảo lảnh tui đi có đươc không ? cần những thủ tục gì ? điều kiện gì ? tôi đã lập gia đình và có một bé gái

   Xem đầy đủ>>
  • Vợ bảo lãnh chồng định cư tại Mỹ

   Hỏi: Toi dang song tai tp HCM ,co con ngoai gia thu voi ban gai toi,con toi sinh o my.Ban gai toi dang song o my. Toi va ban gai toi deu li di,Toi co duoc dinh cu o my khong?

   Xem đầy đủ>>
  • Mẹ bảo lãnh cho con gái qua Mỹ

   Hỏi: Toi muon bao la~nh con ga'i toi qua My. nam nay con gai toi tren 21 tuoi va chua lap gia dinh. Vay phai mat bao lau con ga'i to^i moi qua My duoc?

   Xem đầy đủ>>
  • Kết hôn và xuất cảnh ra nước ngoài

   Hỏi: Minh ten Quynh Nhi, hien dang song o SG.cho minh hoi ve thu tuc xuat canh nhe. hien tai minh dang quen 1 nguoi co quoc tich phap, va nguoi do ve se vn dam cuoi va bao lanh minh sang phap trong nam nay. vay cho minh hoi la neu nguoi do ve cuoi minh va co the bao lanh minh di sang phap cung voi chong cua minh sau 1 thang khong? Va minh can phai chuan bi nhung thu tuc giay to gi truoc o ben Phap de ve VN. Xin vui long cho minh biet thong tin nhe.

   Xem đầy đủ>>
  quang cao tren tinphapluat.com

  Văn phòng luật sư

  Copyright 2014 -   tinphapluat.com

  Hotline: 0983 006 168   |   Email: tinphapluat.com@gmail.com

  Đề nghị đặt liên kết và ghi rõ nguồn "Theo Tinphapluat.com " khi bạn trích dẫn, đăng lại thông tin từ website này