quang cao tren tinphapluat.comquang cao tren tinphapluat.com

Nhà tư vấn pháp luật chuyên nghiệp

Thủ tục bảo lãnh cha mẹ sang Pháp

 Hỏi:

Thưa luật sư:
Em lay chong di Phap vao nam 2007,hien chua co quoc tich phap.chong em quoc tich phap va dang lam viec tai Toyota voi muc luong 1600euro/thang(voi hop dong vinh vien ko bi khai tru),em thi dang mang thai thang 7 se sinh nen chua co viec lam,chung em vua moi mua nha.
Cho em hoi chung em co the bao lanh song than qua Phap doan tu gia dinh hay khong. Em rat mong ba me co the qua Phap cung em,cam surat nhieu.


Trả lời:

Hồ sơ của bạn cần những giấy tờ sau, và nếu có đầy đũ các giấy tờ sau bạn có thể bảo lãnh cha mẹ sang pháp.
* Thị thực của bạn là thị thực dài hạn, sau khi có quyết định đồng ý của Bộ Ngoại giao Pháp.
* Bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:
- Hộ chiếu còn giá trị 3 tháng sau khi hết hạn thị thực (bản chính và bản sao);
- 6 ảnh mới nhất;
- 5 đơn xin thị thực;
- Bản sao hộ khẩu;
- Các chứng từ của Pháp kiều;
1. Chứng từ mối quan hệ: Sổ gia đình, giấy khai sinh của bạn.
2. Chứng từ chứng minh quốc tịch Pháp: Bản sao chứng minh thư hoặc giấy chứng nhận quốc tịch Pháp, hoặc nghị định nhập tịch.
3. Chứng từ tài chính: Các phiếu chuyển tiền đều đặn cho song thân; Bản sao giấy khai báo thu nhập và giấy đóng thuế thu nhập mới nhất.
4. Chứng từ bảo lãnh cư trú: Bản sao hợp đồng cho thuê nhà hoặc giấy sở hữu nhà; Giấy bão lãnh cư trú do Pháp kiều cam kết.

(Theo luatgiaiphong)

 
 
 
 

  Hỏi đáp cùng mục

  • Thường trú tại mỹ

   Hỏi: Vao ngay 14thang 7nam 2009 ve viet nam va o toi bay gio,toi co the xanh duoc hai nam .trong luc ve day toi mang bau va k the di duoc nay con toi duoc Bon thang roi toi muon di qua my lai nhung k duoc .mong van phong luau su gip dum.

   Xem đầy đủ>>
  • Đồng thời làm hồ sơ bảo lãnh định cư và hồ sơ du học tại Mỹ

   Hỏi Em tên Hiếu, năm nay 21 tuổi. Ba em qua Mĩ được hơn 2 năm rồi. Hiện nay ba em đang muốn nộp trước hồ sơ bảo lãnh cho em. Nhưng 2 năm nữa em sẽ đi Du học ở Mĩ. Vậy xin luật sư cho biết nếu đang ở trong diện chờ Bảo lãnh mà em lại đăng ký đi Du học thì có được phép không ạh ? Hoặc ngược lại, trường hợp em đang đi Du học thì có được phép làm hồ sơ Bảo lãnh hay không? Điều thứ 2 em muốn hỏi là em nên chờ ba em thi có quốc tịch luôn rồi làm hồ sơ Bảo lãnh. 

   Xem đầy đủ>>
  • Quyền của người Việt Nam định cư ở nước ngoài

   Câu hỏi: Chào Quý Luật Sư., cuối tháng 8/2011 Mẹ tôi sẽ đi định cư bên Mỹ, như vậy Mẹ tôi có cần phải làm giấy uỷ quyền lại căn nhà do mẹ tôi đứng tên hay không và nếu mẹ tôi vẫn đứng tên căn nhà đó có được hay không vì bây giờ người Vn ớ nước ngoài được quyền có 02 quốc tịch Vn và 1 nước khác. Rất mong sớm nhận được sự tư vấn quý báu từ các luật sư. Kính chúc sức khoẻ

   Xem đầy đủ>>
  • Thủ tục bảo lãnh du học mỹ

   Hỏi: Toi co dua chau,nay hoc lop 5,o Viet nam, Me chau dang o My,muon bao lanh chau qua My de Du hoc, Xin hoi : - Chau co the di qua My du hoc duoc khong ? - Thu tuc ho so gia dinh chuan bi nhung gi ? Vui long Re Mail som.Thanks you Mr. Hung

   Xem đầy đủ>>
  • Nhập cư vào Mỹ

   Hỏi: Chào luật sư. Tôi có con ngoài giá thú và con gái tôi mang quốc tịch Mỹ (theo quốc tịch của cha), nay tôi muốn hỏi về việc tôi có ý định mang con gái nhập cư vào Mỹ vì mong muốn cháu có thể hưởng quyền lợi của một công dân Mỹ. Vậy theo luật sư tôi có thể xin visa để định cư tại Mỹ được không? Cám ơn sự giúp đỡ của luật sư.

   Xem đầy đủ>>
  • Các trường hợp không được xuất cảnh

   "Tôi đang bị án treo có được đi nước ngoài không? Nếu không được thì bao lâu mới có thể xuất cảnh và cần những thủ tục gì?"

   Xem đầy đủ>>
  quang cao tren tinphapluat.com

  Văn phòng luật sư

  Copyright 2014 -   tinphapluat.com

  Hotline: 0983 006 168   |   Email: tinphapluat.com@gmail.com

  Đề nghị đặt liên kết và ghi rõ nguồn "Theo Tinphapluat.com " khi bạn trích dẫn, đăng lại thông tin từ website này