quang cao tren tinphapluat.comquang cao tren tinphapluat.com

Nhà tư vấn pháp luật chuyên nghiệp

Thường trú nhân bảo lãnh chồng

 Câu hỏi:

Em va ban gai o viet nam quen nhau duoc 5 nam, sau do ban gai e sang hoa ky duoc 8t hang roi, va bay gio da co the xanh...nam sau ban gai em ve, 2 dua to chuc dam cuoi..cho em hoi..?

_  ban gai em bao lanh e theo dien nao la nhanh nhat..?
_  bao lau 2 dua em moi duoc doan tu..
_  phi bao lanh la bao nhieu..
Trả lời:
 Theo quy định về di trú đến Mỹ, Bạn gái bạn có thẻ xanh tức là thường trú nhân, bạn gái và bạn kết hôn thì sẽ bảo lãnh bạn theo diện F2A (vợ chồng và con dưới 21 tuổi của thường trú nhân). Thời gian chờ khoảng 5, 6 năm, tùy thuộc vào ngày ưu tiên bạn nhận được khi nộp hồ sơ.
Chi phí phải nộp để hoàn tất hồ sơ:
Phí kiểm tra sức khỏe: 100 USD
Phí xin thị thực: 400 USD
Phí xin miễn trừ (trong một số trường hợp) 545 USD
Trên đây chỉ là một số phí cơ bản, có thể tăng giảm tùy theo quy định của chính phủ Mỹ.
 

(Theo luatgiaiphong)

 
 
 
 

  Hỏi đáp cùng mục

  • Hỏi về thủ tục làm hộ chiếu phổ thông

   Hỏi: Thưa anh, Trước tiên em rất cảm ơn anh về sự tư vấn của anh. Em muốn hỏi anh về thủ tục làm hộ chiếu phổ thông. Em có 1 điều muốn anh tư vấn hộ cho em. Em là công chức nhà nước nhưng vì hiểu lầm thủ tục làm hộ chiếu phổ thông là đi du lịch thì ko cần khai báo nghề nghiệp nên em đã khai là lao động tự do để làm cho nhanh và sử dụng hộ chiếu đó để đi du lịch. Trong quá trình đi du lịch,em hoàn toàn ko làm gì vi phạm pháp luật cũng như ảnh hưởng đến an ninh, 

   Xem đầy đủ>>
  • Thủ tục xin hồi hương

   Hỏi: Tôi có 1 người chị là Việt kiều Úc, tạm trú ở TPHCM đã 1 năm nay để làm việc. Nay chị tôi có nguyện vọng được hồi hương, xin cho chúng tôi biết cần phải làm những thủ tục gì? Nếu sau này chị tôi muốn về úc du lịch thì có được không? 

   Xem đầy đủ>>
  • Khai sinh cho trẻ

   Câu hỏi: Tôi và chồng tôi cưới nhau hơn 1 năm, nhưng chưa đăng ký kết hôn. (chồng tôi là người VN sống ở nước ngoài, hiện đã có quốc tịch Mỹ). Nay chúng tôi dự định sinh con, xin hỏi khi làm giấy khai sinh cho con có được mang họ của cha ko? Và có khó khăn gì nếu sau này chồng tôi bảo lãnh mẹ con tôi qua Mỹ? Xin nói rõ là hơn 5 năm nữa vợ chồng tôi mới có thể đăng ký kết hôn được.

   Xem đầy đủ>>
  • Ngày ưu tiên diện F2A

   Câu hỏi: Chồng mình là một thường trú nhân tại Mỹ từ năm 2006 và đang làm hồ sơ bảo lãnh diện vợ chồng cho mình và đã có ngày ưu tiên là 30/1/2010 vậy có thể cho mình hỏi hồ sơ của mình đến khi nào là có nngày phỏng vấn và mình có fải đợi 5 năm không? Vì mình có nghe luật mới cho thường trú nhân bảo lãnh vợ chồng là 1năm 6 tháng fải không anh?

   Xem đầy đủ>>
  • Định cư tại Úc

   Câu hỏi: Cho em hoi hien tai e co nguoi chi ruot o uc duoc 3 nam (da co thuong tru + chung minh) hien tai chi em muon bao lanh em qua do, vay em co the lam don theo dien nao, thu tuc ra sao?

   Xem đầy đủ>>
  • Thường trú nhân

   Câu hỏi: Vợ Tôi chuẩn bị sang Mỹ định cư cho Tôi hỏi khi sang đó bao lâu thì Vợ Tôi có thể bảo lãnh Tôi sang Mỹ? Và cần những thủ tục gì?

   Xem đầy đủ>>
  quang cao tren tinphapluat.com

  Văn phòng luật sư

  Copyright 2014 -   tinphapluat.com

  Hotline: 0983 006 168   |   Email: tinphapluat.com@gmail.com

  Đề nghị đặt liên kết và ghi rõ nguồn "Theo Tinphapluat.com " khi bạn trích dẫn, đăng lại thông tin từ website này