quang cao tren tinphapluat.comquang cao tren tinphapluat.com

Nhà tư vấn pháp luật chuyên nghiệp

Hình phạt đối với việc đào ngũ

 Tôi là 1 sĩ quan quân đội, năm 2005 tôi theo học tại 1 trường sĩ quan. Năm 2010 tôi ra trường về công tác tại lữ đoàn Q, hiện nay tôi đang mang quân hàm trung úy, và tôi đang có ý định chuyển ngành không phục vụ trong quân đội nữa vì thấy mình không phù hợp, nhưng việc xin ra quân là rất khó. Vậy nếu tôi tự ý đào ngũ thì sẽ bị xử lý như thế nào?có bị truy tố trách nhiệm hình sự hay không?

 
Trả lời:
Chào bạn, 
Tôi xin gửi bạn các căn cứ pháp luật sau đây quy định hình phạt cho tội đào ngũ, bạn có thể tham khảo: 
Điều 11Nghị định 151/2003/NĐ-CP quy định thì bạn của bạn bị phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng với hành vi đào ngũ.

Người chứa chấp, bao che cho quân nhân đào ngũ cũng bị phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng 

Điều 325bộ luật hình sự: Tội đào ngũ
1. Người nào rời bỏ hàng ngũ quân đội nhằm trốn tránh nghĩa vụ đã bị xử lý kỷ luật về hành vi này mà còn vi phạm hoặc gây hậu quả nghiêm trọng hoặc trong thời chiến, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến năm năm.
2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ ba năm đến tám năm:
a) Là chỉ huy hoặc sĩ quan;
b) Lôi kéo người khác phạm tội;
c) Mang theo, vứt bỏ vũ khí, phương tiện kỹ thuật quân sự hoặc tài liệu quan trọng;
d) Gây hậu quả rất nghiêm trọng.
3. Phạm tội gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười hai năm.
Trân trọng!
(Theo luatgiaiphong)
 
 
 
 

  Hỏi đáp cùng mục

  • Cần phân biệt giữa Ủy quyền và Phân công công việc

   Tôi muốn nhờ Quý luật sư tư vấn giúp nội dung sau: Thông thường tôi mới chỉ biết phạm trù ủy quyền của các nhân cho cá nhân. Nhưng thực tế tôi thấy có văn bản ủy quyền của Công ty cho một đơn vị trực thuộc (Thông lệ là Phiếu giao nhiệm vụ hoặc Quyết định giao nhiệm vụ của Công ty cho đơn vị trực thuộc). Kính nhờ Quý công ty làm rõ tính chất pháp lý về việc Công văn của Công ty ủy quyền cho đơn vị trực thuộc. Trân trọng !

   Xem đầy đủ>>
  • Đăng kí thành lập WEBSITE

   Câu hỏi: Hiện tại, công ty chúng tôi đang thành lập website để hoạt động kinh doanh quảng cáo qua mạng internet. Tôi gửi kèm theo Đề án thành lập website của chúng tôi. Tôi muốn xin các luật sư tư vấn giúp tôi nên đăng ký loại giấy phép hoạt động website nào. Đồng thời xin cho biết mức phí dịch vụ đăng ký giấy phép là bao nhiêu. Mong nhận được hồi đáp sớm. Trân trọng

   Xem đầy đủ>>
  • Chuyển đổi công ty TNHH hai thành viên thành công ty một thành viên

   Câu hỏi: Xin chào Luật sư, Xin luật sư giúp em giải đáp thắc mắc như sau: Cty em là hình thức công ty TNHH hai thành viên, 1 thành viên góp 100% vốn điều lệ, một thành viên góp công sức xây dựng công ty. Tuy nhiên, lợi nhuận cuôi năm được chia theo tỷ lệ 60 -40. luật sư cho em hỏi, nếu sau này thành viên đã góp vốn 100% muoón mua lại cổ phần của thành viên kia thì việc mua lại sẽ được thực hiện như thế nào, và giấ trị cổ phần đó được tính dựa trên đâu? Rất mong nhận được giải đáp của luật sư.

   Xem đầy đủ>>
  • Xử lý tài sản khi chủ doanh nghiệp tư nhân chết

   Luật sư cho tôi hỏi, năm 1998 ba tôi có thành lập một doanh nghiệp tư nhân, nay ba tôi vừa mất mà không kịp để lại di chúc. Tôi là con một, mẹ tôi cũng đồng ý để tôi quản lý doanh nghiệp. Tôi muốn nói thêm là ở đây không hề có tranh chấp về thừa kế. Tôi chỉ muốn hỏi ba tôi mất rồi thì doanh nghiệp sẽ hoạt động tiếp tục như thế nào? Có bị chấm dứt hoạt động không? Tôi là người thừa kế thì có được tiếp tục điều hành doanh nghiệp không? Tôi có cần đăng ký gì không? Vui lòng cho tôi biết căn cứ pháp lý. Tôi xin chân thành cảm ơn!

   Xem đầy đủ>>
  • Chuyển nhượng cổ phần

   Câu hỏi: Tôi hiện nắm 50% cổ phần trong công ty và 1 người bạn nắm 25% nữa vậy 75% có quyền yêu cầu mua lại 25% còn lại ? - nếu 25% còn lại không chấp nhận ? - chúng tôi có quyền ép buột họ bán hay không ?

   Xem đầy đủ>>
  quang cao tren tinphapluat.com

  Văn phòng luật sư

  Copyright 2014 -   tinphapluat.com

  Hotline: 0983 006 168   |   Email: tinphapluat.com@gmail.com

  Đề nghị đặt liên kết và ghi rõ nguồn "Theo Tinphapluat.com " khi bạn trích dẫn, đăng lại thông tin từ website này