quang cao tren tinphapluat.comquang cao tren tinphapluat.com

Nhà tư vấn pháp luật chuyên nghiệp

Con thương binh hạng 4/4 có được miễn học phí

 Hỏi: Cho em hỏi!em là sinh viên năm thứ 3 của trường học viện hành chính, bố em là thương binh 4/4 mất sức 36% năm thứ nhất em không phải nộp học phí vì được miễn giảm. từ năm thứ 2 em phải nộp tại trường và nhận lại ở phòng thương binh và xã hội ở huyện. nhưng khi nhận ở huyện thì họ nói là thương binh hạng 3/4 và 4/4 chỉ được giảm học phí có 50%.em hỏiluật sưlà có phải em chỉ được giảm 50% có đúng không ạ!theo như thông tư liên tịch số 16/2006/TTLT/BLĐTBXH- BGDĐT-BTC thì em phải được miễn giảm 100% học phí có đúng không?việc chi trả của địa phương đã đúng với quy đinh chưa?

Trả lời:

Chào bạn,

Căn cứ tại điểm b khoản 1, điểm a khoản 2 mục I và điểm a khoản 1 mục II Thông tư lien tịch 16/2006/TTLT/BLĐTBXH- BGDĐT-BTC quy định:

1. Đối tượng

b) Con của người hoạt động cách mạng trước ngày 01 tháng 01 năm 1945; con của người hoạt động cách mạng từ ngày 01 tháng 01 năm 1945 đến trước Tổng khởi nghĩa 19 tháng Tám năm 1945; con của Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, con của Anh hùng Lao động trong kháng chiến; con của liệt sỹ; con của thương binh, con của bệnh binh; con bị dị dạng, dị tật của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.

2. Phạm vi áp dụng

Người có công với cách mạng và con của họ quy định tại điểm a, b khoản 1 Mục I (sau đây gọi chung là học sinh, sinh viên thuộc diện ưu đãi) theo học hệ chính qui tập trung có khóa học từ 1 năm trở lên tại các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, dự bị đại học, trường phổ thông dân tộc nội trú, bán trú (sau đây gọi chung là cơ sở đào tạo); học liên tục lên trình độ đào tạo cao hơn gồm: trung cấp lên cao đẳng; cao đẳng lên đại học.

1. Chế độ đối với học sinh thuộc diện ưu đãi đang học tại cơ sở giáo dục

a) Học phí

Miễn học phí đối với học sinh học tại các trường công lập;

Như vậy, theo như quy định ở trên thì bạn thuộc đối tượng được hưởng chế độ ưu đãi trong giáo dục và đào tạo đối với người có công với cách mạng và con của họ. Do bạn là con của thương binh.

Và bạn sẽ được miễn phí theo như quy định tại điểm a khoản 1 mục II thông tư này. Việc phòng lao động thương binh và xã hội nói thương binh hạng 3/4 và 4/4 chỉ được giảm học phí có 50% là không đúng với quy định thông tư trên. Vì theo như quy định của thông tư thì không phân biệt tỷ lệ thương tật của thương binh.

Nếu cần trình bầy thêm vui long gọi 19006665 gặp tư vấn viên Ngọc Hân để được hỗ trợ

(Theo luatgiaiphong)

 
 
 
 

  Hỏi đáp cùng mục

   • Chế độ ưu đãi trong giáo dục đối với người có công với cách mạng và con của họ

    Hỏi: Kính gởi luật sư! Em tên Dương Hoàng Văn, sinh năm 1990. Thuộc diện con thương binh mất sức lao động 21% (4/4). Hiện nay, đang học tại trường Đại học Võ Trường Toản hệ trung cấp tài chính ngân hàng 2 năm hệ chính quy và đang học năm cuối. Vì kinh tế gia đình khó khăn nên xin được cấp sổ ưu đãi giáo dục-đào tạo, đã lấy sổ đi xác nhận từng trường từ lớp 10 đến năm nay (2005-2012). Tổng cộng xác nhận được 3 năm cấp 3 và 2 năm đang học trung cấp.

    Xem đầy đủ>>
   • Chế độ giảm học phí

    Câu hỏi: Hien em la sinh vien cua truong dai hoc ba ria vung tau, dang hoc nganh hoa ,(chuyen nganh hoa dau) cua truong , theo nghi dinh 49 thi em thuoc dien " chuyen nganh nang nhoc doc hai", vay thua luat su em co duoc huong che do mien giam khong?

    Xem đầy đủ>>
   • Chế độ tử tuất

    Bố tôi là thương binh tỷ lệ thương tật 81%. Mẹ tôi 63 tuổi, là nông dân, hai anh em tôi là lao động tự do. Nay bố tôi vừa chết, xin chuyên mục tư vấn mẹ tôi, anh em tôi được hưởng những chính sách gì

    Xem đầy đủ>>
   quang cao tren tinphapluat.com

   Văn phòng luật sư

   Copyright 2014 -   tinphapluat.com

   Hotline: 0983 006 168   |   Email: tinphapluat.com@gmail.com

   Đề nghị đặt liên kết và ghi rõ nguồn "Theo Tinphapluat.com " khi bạn trích dẫn, đăng lại thông tin từ website này