quang cao tren tinphapluat.comquang cao tren tinphapluat.com

Nhà tư vấn pháp luật chuyên nghiệp

Chế độ giảm học phí

 Câu hỏi:

Hien em la sinh vien cua truong dai hoc ba ria vung tau, dang hoc nganh hoa ,(chuyen nganh hoa dau) cua truong , theo nghi dinh 49 thi em thuoc dien " chuyen nganh nang nhoc doc hai", vay thualuat suem co duoc huong che do mien giam khong? 

Trả lời:

Chào bạn, chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Hiện nay bạn đang là sinh viên nghành hóa. Theo nghị định 49 thì nghành hóa chất là một trong những ngành " chuyên ngành nặng nhọc độc hại" sẽ được giảm 70% học phí (áp dụng theo khoản a, điều 2 Thông tư liên tịch số 29/2010/ TTLT-BGD&ĐT-BTC-BLĐTB&XH hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 49/2010/NĐ-CP ngày 14/5/2010 của Chính phủ quy định về miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập và cơ chế thu, sử dụng học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục Quốc dân từ năm học 2010-2011 đến năm học 2014-2015)

Theo Quyết định số 1453/1995/QĐ-LĐTBX của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc ban hành tạm thời danh mục nghề, công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm và nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm thì bạn đang học tập và làm việc thuộc điều kiện lao động loại IV nhưng chúng tôi không rõ ngành học của bạn nên không xác định cụ thể. Cho nên tôi gửi bạn đường link của văn bản kèm theo để bạn tiện theo dõi và xác định. http://moj.gov.vn/vbpq/Lists/Vn%20bn%20php%20lut/View_Detail.aspx?ItemID=9482

Nếu bạn cần thêm thông tin chi tiết vui lòng gọi cho chúng tôi số 19006665 gặpluật sưQuỳnh để được hỗ trợ.

Trân trọng!

(Theo luatgiaiphong)

 
 
 
 

  Hỏi đáp cùng mục

  • Con thương binh hạng 4/4 có được miễn học phí

   Hỏi: Cho em hỏi!em là sinh viên năm thứ 3 của trường học viện hành chính, bố em là thương binh 4/4 mất sức 36% năm thứ nhất em không phải nộp học phí vì được miễn giảm. từ năm thứ 2 em phải nộp tại trường và nhận lại ở phòng thương binh và xã hội ở huyện. nhưng khi nhận ở huyện thì họ nói là thương binh hạng 3/4 và 4/4 chỉ được giảm học phí có 50%.em hỏi luật sư là có phải em chỉ được giảm 50% có đúng không ạ!theo như thông tư liên tịch số 16/2006/TTLT/BLĐTBXH- BGDĐT-BTC thì em phải được miễn giảm 100% học phí có đúng không?việc chi trả của địa phương đã đúng với quy đinh chưa?

   Xem đầy đủ>>
  • Chế độ ưu đãi trong giáo dục đối với người có công với cách mạng và con của họ

   Hỏi: Kính gởi luật sư! Em tên Dương Hoàng Văn, sinh năm 1990. Thuộc diện con thương binh mất sức lao động 21% (4/4). Hiện nay, đang học tại trường Đại học Võ Trường Toản hệ trung cấp tài chính ngân hàng 2 năm hệ chính quy và đang học năm cuối. Vì kinh tế gia đình khó khăn nên xin được cấp sổ ưu đãi giáo dục-đào tạo, đã lấy sổ đi xác nhận từng trường từ lớp 10 đến năm nay (2005-2012). Tổng cộng xác nhận được 3 năm cấp 3 và 2 năm đang học trung cấp.

   Xem đầy đủ>>
  • Chế độ tử tuất

   Bố tôi là thương binh tỷ lệ thương tật 81%. Mẹ tôi 63 tuổi, là nông dân, hai anh em tôi là lao động tự do. Nay bố tôi vừa chết, xin chuyên mục tư vấn mẹ tôi, anh em tôi được hưởng những chính sách gì

   Xem đầy đủ>>
  • Thủ tục làm giấy chứng nhận thương binh

   Câu hỏi: bác tôi bị thương (mất 1 chân) trong chiến tranh. hồi đó có giấy tờ chứng nhận nhưng bị đã bị mất. nhiều lần đi làm lại nhưng rất khó khăn. kính mong quí luật sư hướng dẫn giúp về các thủ tục để làm lại giấy chứng nhận thương binh, để có thể được hưởng những chế độ đãi ngộ của Nhà nước với gia đình chính sách cảm ơn quý luật sư.

   Xem đầy đủ>>
  • Xác nhận người có công

   Câu hỏi: Ông nội em tham gia khán chiến được 13 năm. Bị địch bắn bị thương, rồi sau đó vết thương tái phát nên bệnh chết vậy mà sao vẫn không được công nhận là có công?

   Xem đầy đủ>>
  quang cao tren tinphapluat.com

  Văn phòng luật sư

  Copyright 2014 -   tinphapluat.com

  Hotline: 0983 006 168   |   Email: tinphapluat.com@gmail.com

  Đề nghị đặt liên kết và ghi rõ nguồn "Theo Tinphapluat.com " khi bạn trích dẫn, đăng lại thông tin từ website này