quang cao tren tinphapluat.comquang cao tren tinphapluat.com

Nhà tư vấn pháp luật chuyên nghiệp

Xin Cấp lại CMND

 Câu hỏi:

CMTND của tôi bị mờ hàng chữ số.Họ khẩu của tôi ở tỉnh và tôi là sinh viên đang học tại TP.HCM, chưa có điều kiện về,không biết tôi có thể trình báo và xin câp lại CMTND cho cơ quan công an tại TP.HCM được không.
Hồ sơ tôi đang có (Giấy khai sinh gốc,bằng lái xe,cmtnd cũ,sổ hộ khẩu photo có công chứng,có ghi số CMND.)Mong được phản hồi.xin cảm ơn.

Trả lời:

Bạn chỉ có thể làm lại CMND tại nơi mà đã đăng kí hộ khẩu thường trú.

- Theo TT số 04/1999/TT - BCA ngày 29.4.1999 hướng dẫn một số quy định của Nghị định số 05/1999/NĐ-CP ngày 3.2.1999 của Chính phủ về CMND thì công dân xin cấp lại CMTND theo trình tự sau:

Bước 1 chuẩn bị hồ sơ

- Sổ hộ khẩu

- Đơn đề nghị cấp CMND (theo mẫu), có ảnh đóng dấu giáp lai và xác nhân của Công an phường, xã,, thị trấn.

- 02 ảnh 3x4

- Giấy tờ chứng minh thuộc diện không thu lệ phí cấp CMND (bản photocopy kèm bản chính để đối chiếu).

Bước 2: Nộp hồ sơ tại trụ sở Công an cấp huyện

Bước 3: Nhận CMND

- Người nhận đưa giấy biên nhận, cán bộ kiểm tra và yêu cầu ký nhận, trả CMND cho người đến nhận.

- Địa điểm nhận: CMND tại trụ sở Công an cấp huyện

- Thời hạn giải quyết:

+ Tại công an thành phố: Không quá 06 ngày làm việc đối với trường hợp không qua tra cứu và không quá 10 ngày làm việc đối với trường hợp phải qua tra cứu (kể từ ngày nhận đủ hồ sơ).

+ Tại Công an huyện đồng bằng: Không quá 10 ngày làm việc đối với trường hợp không qua tra cứu và không quá 15 ngày làm việc đối với trường hợp phải qua tra cứu (kể từ ngày nhận đủ hồ sơ).

+ Tại Công an các huyện miền núi, hải đảo: Không quá 15 ngày làm việc đối với trường hợp không qua tra cứu và không quá 20 ngày làm việc đối với trường hợp phải qua tra cứu (kể từ ngày nhận đủ hồ sơ).

- Lệ phí:

+ 6000 đồng/lần cấp đổi CMND (không bao gồm tiền ảnh của người được cấp) đối với các phường thuộc thành phố.

+ 3.000 đồng/lần cấp đổi CMND (không bao gồm tiền ảnh của người được cấp) đối với các xã, thị trấn của huyện, thành phố thuộc tỉnh (trừ xã, thị trấn, vùng cao).

+ Không thu lệ phí đối với các trường hợp: bố, mẹ, vợ, chồng, con dưới 18 tuổi của liệt sĩ; thương binh, con dưới 18 tuổi của thương binh; công dân thuộc xã, thị trấn vùng cao theo qui định của Uỷ ban Dân tộc;

Mỗi một công dân chỉ có 1so61 CMND, vì vậy khi bạn xin cấp lại CMND, thì số CMND của bạn sẽ không thay đổi và không ảnh hưởng đến những giấy tờ của bạn.

(Theo luatgiaiphong)

 
 
 
 

  Hỏi đáp cùng mục

  • Thủ tục thay đổi họ cho con

   Câu hỏi: cho chau duoc hoi. 2 nam truoc chau co ket hon voi chong chau va co 1 em be sinh nam 2007 . vao nam 2009 chau da ly hon voi chong va duoc toa xet xu cho nuoi con . den nam 2011 chau lap gia dinh va chau muon con chau mang ho cua nguoi chong moi, co chu cho chau hoi bay gio chau phai lam gi de thay doi ho cho con. chau xin cam on;

   Xem đầy đủ>>
  • Tách hộ khẩu

   Câu hỏi: Chào luật sư. Nhà em có 7 anh chị em, ba mẹ em có làm giấy cho và tặng nhà cho người thứ. Giờ ba mẹ em qua đời, em và chị được sở hữu nhà và có sự mâu thuẩn với nhau, em chưa có gia đình, nay em đi làm xa, chưa làm tạm vắng tạm trú, chị ta có quyền cắt hộ khẩu em hay không? Em rất mong luật sư trả lời giúp em, em xin cảm ơn,

   Xem đầy đủ>>
  • Thủ tục khai sinh cho con ngoài giá thú

   Hỏi: Chào luật sư!!! Tôi có vài điều thắc mắc nên cần luật sư trả lời giúp: Tôi và chồng tôi chưa đăng kí kết hôn và hiện hiện giờ tôi với chồng tôi đã có một em bé. Nhưng tôi chưa khai sinh cho con, vì tôi không thể cho gia đình tôi biết là tôi có con nên việc khai sinh có thể để cho chồng tôi đi khai sinh cho con tôi không ạ, và anh ấy có thể khai sinh cho con tôi ở nơi anh ấy tạm vắng được không???

   Xem đầy đủ>>
  • Đang kí KT3 TPHCM

   Câu hỏi: Xin chào Luật Sư ! em hiện đang công tác tại trung tâm BDVH & Luyện Thi Đại Học Nguyễn Thượng Hiền. Nay em muốn xin luật sư tư vấn cho em về việc đăng ký KT3 tại TP.HCM thì cần những điều kiện và thủ tục gì ? Mong luật sư tư vấn giúp em ! Em xin chân thành cảm ơn Luật Sư. Kính chào !

   Xem đầy đủ>>
  • Thủ tục chuyển hộ khẩu về tỉnh

   Câu hỏi: Trong thời gian từ tháng 3/2007 đến tháng 10/2009, Tôi làm công nhân tại Công ty Cổ phần xây dựng Thuỷ lợi 1 đóng tại phường Đại Phúc – Thành phố Bắc Ninh - Tỉnh Bắc Ninh, Tôi có nhận được giấy báo thực hiện nghĩa vụ quân sự của công an Huyện Phúc Thọ - Hà Tây( nay là Hà Nội),

   Xem đầy đủ>>
  • Thay đổi tên khai sinh

   Hỏi: Vợ chồng tôi sinh con năm 2008 và khai sinh tên con là Nguyễn Minh Thương. Nhưng nay tôi muốn thay đổi họ tên khai sinh của con tôi thì có được không? Nếu được thì thủ tục phải tiến hành như thế nào? Xin quý luật sư tư vấn dùm. Tôi xin chân thành cảm ơn! 

   Xem đầy đủ>>
  quang cao tren tinphapluat.com

  Văn phòng luật sư

  Copyright 2014 -   tinphapluat.com

  Hotline: 0983 006 168   |   Email: tinphapluat.com@gmail.com

  Đề nghị đặt liên kết và ghi rõ nguồn "Theo Tinphapluat.com " khi bạn trích dẫn, đăng lại thông tin từ website này