quang cao tren tinphapluat.comquang cao tren tinphapluat.com

Nhà tư vấn pháp luật chuyên nghiệp

Đăng ký cấp mã số thuế

 Công ty tôi ký hợp đồng lao động và trả tiền lương, tiền công hàng tháng với lao động hợp đồng thời vụ từ 3 tháng đến dưới 1 năm để làm việc cho các doanh nghiệp khác trong và ngoài địa bàn tỉnh. Xin hỏi, công ty chúng tôi có phải thực hiện đăng ký cấp mã số thuế thu nhập cá nhân cho các đối tượng lao động hợp đồng thời vụ này không?

Trả lời :
Căn cứ Luật Quản lý thuế; Luật Thuế thu nhập cá nhân và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật Quản lý thuế và Luật Thuế thu nhập cá nhân thì: mọi đối tượng nộp thuế đều phải đăng ký thuế để được cấp mã số thuế.

Thực hiện theo kế hoạch triển khai Luật thuế thu nhập cá nhân giai đoạn 2008 đến 2010 của Ban chỉ đạo Trung ương triển khai Luật thuế thu nhập cá nhân thì việc đăng ký thuế và cấp mã số thuế sẽ được chia làm 2 giai đoạn:

- Giai đoạn I: Từ năm 2008 đến hết tháng 5/2009 cơ quan thuế sẽ tập trung tổ chức đăng ký thuế và cấp mã số thuế cho các cơ quan chi trả thu nhập, các cá nhân kinh doanh, cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công chưa có mã số thuế. Đối với cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công, do số lượng đối tượng cấp mã số thuế quá lớn, trước mắt cơ quan thuế sẽ ưu tiên cấp mã số thuế cho các cá nhân có thu nhập từ 4 triệu đồng/tháng trở lên để phục vụ cho công tác quản lý. Các đối tượng có mức thu nhập dưới 4 triệu đồng/tháng chưa cần phải cấp mã số thuế ngay.

- Giai đoạn II: Từ tháng 6/2009, theo Công văn số 7629/BTC- BCĐLTTNCN (29/5/2009) của Ban chỉ đạo Trung ương triển khai Luật thuế thu nhập cá nhân thì sẽ thực hiện việc triển khai cấp mã số thuế cho tất cả các cá nhân làm công ăn lương.

Vì vậy đến thời điểm hiện nay, công ty cần thực hiện đăng ký mã số thuế cho các lao động thời vụ từ 3 tháng đến dưới 1 năm được công ty ký hợp đồng và trả tiền lương tiền công hàng tháng.
(Theo Báo điện tử Thời báo Kinh tế Việt Nam)

 

 
 
 
 

  Hỏi đáp cùng mục

  • Thắc mắc khi hết hạn hợp đồng lao động gần 3 tháng nhưng chưa được ký hợp đồng mới

   Hỏi : Chào luật sư. Tôi đã làm việc tại công ty J. được 17 tháng đến nay. Trong thời gian này bao gồm : 2 tháng thử việc (có hợp đồng), thời gian 12 tháng có ký hợp đồng lao động.

   Xem đầy đủ>>
  • Đã bồi thường hợp đồng, vẫn bị cơ quan cũ làm khó

   - Tôi có một hợp đồng lao động với một Liên hiệp Khoa học (là một tổ chức phi Chính phủ) với nội dung tóm tắt như sau: cam kết làm việc tại LH 6 năm từ đầu năm 2011 với quyền lợi là được cấp học bổng đi học cao học. Nếu không thực hiện đúng cam kết thì phải bồi thường gấp đôi số tiền đã được cấp.

   - Tuy nhiên khi chưa chấm dứt hợp đồng với LH thì tôi đã kí một hợp đồng lao động khác với một cơ quan khác (cơ quan Nhà nước). Nhưng trong thời gian này tôi đã thông báo bằng miệng với LH về việc làm việc tại cơ quan khác. Và tôi đã chấp nhận bồi thường số tiền như đã cam kết

   - Hiện nay LH tại nơi tôi đã làm đưa công văn trình bày sự việc của tôi cùng với bản hợp đồng, bản cam kết mà tôi đã kí với họ lên cơ quan mới của tôi nhằm mục đích để cơ quan mới không cho tôi tiếp tục làm việc.

   Như vậy thì tôi có được phép làm việc tại cơ quan mới nữa không khi đã bồi thường thiệt hại cho bên Liên hiệp Khoa học và tôi có còn phải chịu những hậu quả gì nữa không? 

   Xem đầy đủ>>
  • Giữ bằng đại học, phạt tiền người lao động có trái luật

   Em chào luật sư Nguyễn Kiều Hưng. em có một vấn đề rất lo lắng mong luật sư giải đáp giúp em.em có ký hợp đồng lao động với một công ty xây dựng có thời hạn 5 năm kể từ ngày 25/1/2012. Trong đó có điều khoản nếu đơn phương chấm dứt hợp đồng thì sẽ bị phạt gấp 10 lần lương hiện tại đang nhận và phạt 5 lần kinh phí đào tạo nếu đơn phương chấm dứt hợp đồng hoặc nghỉ việc trước 2 năm.

   Xem đầy đủ>>
  • Trợ cấp thôi việc trả chịu thuế thu nhập chịu thuế

   Hiện doanh nghiệp chúng tôi đang áp dụng chế độ đối với người lao động nghỉ hưu là: ngoài các khoản trợ cấp thôi việc trả cho người lao động khi nghỉ hưu theo qui định của Nhà nước, chúng tôi còn trợ cấp thêm cho họ tùy theo số năm công tác tại doanh nghiệp. Xin hỏi, khoản thu nhập này người lao động nhận đuợc có phải nộp thuế thu nhập cá nhân không?

   Xem đầy đủ>>
  • Trách nhiệm hình sự đối với người lao động ở lại nước ngoài trái phép

   Ở địa phương tôi có rất nhiều người đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài sau đó họ tự ý bỏ trốn ra ngoài làm việc khi chưa hết thời hạn của hợp đồng hoặc tìm cách trốn sang nước khác để làm việc với mức thu nhập cao hơn làm ảnh hưởng đến uy tín của những người lao động khác. Đề nghị cho biết những hành vi vi phạm trên có bị xử lý hình sự không?

   Xem đầy đủ>>
  quang cao tren tinphapluat.com

  Văn phòng luật sư

  Copyright 2014 -   tinphapluat.com

  Hotline: 0983 006 168   |   Email: tinphapluat.com@gmail.com

  Đề nghị đặt liên kết và ghi rõ nguồn "Theo Tinphapluat.com " khi bạn trích dẫn, đăng lại thông tin từ website này