quang cao tren tinphapluat.comquang cao tren tinphapluat.com

Nhà tư vấn pháp luật chuyên nghiệp

Tranh chấp hợp đồng vay tiền

 Câu hỏi:

Bố mẹ em có nhờ một người xin việc nhưng họ không xin được việc cho em. Gia đình em có viết giấy vay nợ và họ xác nhận là vay số tiền 190000000tr đến ngày 1/11/2011 sẽ trả và không trả sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật. Nhưng mà người này có ý định không trả tiền cho bố mẹ em, vì họ nói đợi lấy được số tiền chạy việc rồi mới trả. Kính thưa Hãng Luật Giải Phóng là gia đình em nên làm gì bây giờ ạ. Anh xin việc này là công an nghĩa vụ, chơi cờ bạc, nên còn vay thêm em 24tr nhưng bố mẹ em không biết, nhưng e không viết giấy, em không biết phải làm gì bây giờ để có thể chắc chắn lấy lại được tất cả số tiền nếu không may phải đưa ra pháp luật. Em rất mong được sự giúp đỡ của cácluật sư.Em xin chân thành cảm ơn.
Trả lời:

Chào bạn,
Đối với khoản vay 195 triệu thì giữa gia đình của bạn và bên kia có tồn tại một hợp đồng vay mượn, do vậy khi đến hạn trả nợ mà bên kia không trả được thì gia đình bạn và bên kia có quyền thoả thuận lại về thời gian trả tiền + khoản lãi trả chậm( nếu có) hoặc gia đình bạn có quyền kiện ra toà yêu cầu toà án giải quyết. Còn về khoản tiền 24 triệu mà bên kia mượn của bạn, hai bên chỉ thoả thuận bằng miệng, không làm giấy tờ hay một bằng chứng xác nhận cho việc bên kia có vay của bạn khoản tiền trên, do vậy trong trường hợp này nếu bên kia cố tình không trả, không thừa nhận có mượn tiền của bạn  thì rất khó cho bạn có thể đòi lại được.

Nếu cần trình bày thêm xin vui lòng gọi số 1900 6665 hoặc số 08.73 050 996 gặp tư vấn viên Phạm Quý Dương để được hỗ trợ.

(Theo luatgiaiphong)

 
 
 
 

  Hỏi đáp cùng mục

   • Kiện đòi tiền nợ

    Câu hỏi: Chào anh / chị Tôi có cho một người Hàn Quốc làm ăn ở Việt Nam vay khoản tiền 50,000 USD nhưng đến hạn họ không thanh toán. vây cho tôi hỏi bây giờ tôi phải làm những thủ tục gì để kiện ông ấy? Trân thành cảm ơn anh chi.

    Xem đầy đủ>>
   • Bản án được thi hành án

    Câu hỏi: Cho tôi xin được tư vấn về luật số 65/2011/QH12, Điều 284b. mục 3 câu hỏi như sau: Trong thời gian chờ đợi TAND Tối cao trả lời kháng nghị hay không kháng nghị của bản án phúc thẩm đã có hiệu lực thì cơ quan Thi hành án có quyền cưỡng chế theo bản án hay không.

    Xem đầy đủ>>
   • Thi hành án trong trường hợp có đơn đề nghị giám đốc thẩm hoặc tái thẩm

    Câu hỏi: Cho tôi xin được hỏi: Tôi có bản án dân sự đã có hiệu lực pháp luật ngày 14/01/2011 và có đơn đề nghị giám đốc thẩm, tái thẩm ngày 31/08/2011.Vậy theo nghị quyết 60/2011/QH12 mục 2, khoản d và luật số 65/2011/QH12 diều 284b, khoản3 thì trong thời gian chờ đợi trả lời có kháng nghị hay không thì: 1- Cơ quan thi hành án có quyền cưỡng chế theo bản án hay không? 2- Nếu cơ quan thi hành án có quyền cưỡng chế theo bản án thì nghị quyết 60/2011/QH12 mục 2, khoản d được soạn ra để làm gì?

    Xem đầy đủ>>
   quang cao tren tinphapluat.com

   Văn phòng luật sư

   Copyright 2014 -   tinphapluat.com

   Hotline: 0983 006 168   |   Email: tinphapluat.com@gmail.com

   Đề nghị đặt liên kết và ghi rõ nguồn "Theo Tinphapluat.com " khi bạn trích dẫn, đăng lại thông tin từ website này