quang cao tren tinphapluat.comquang cao tren tinphapluat.com

Nhà tư vấn pháp luật chuyên nghiệp

Bản án được thi hành án

 Câu hỏi:

Cho tôi xin được tư vấn về luậtsố 65/2011/QH12, Điều 284b. mục 3 câu hỏi như sau:

Trong thời gian chờ đợi TAND Tối cao trả lời kháng nghị hay không kháng nghị của bản án phúc thẩm đã có hiệu lực thì cơ quan Thi hành án có quyền cưỡng chế theo bản án hay không.

 Nếu cơ quan Thi hành án có quyền cưỡng chế thì ý nghĩa của việc sửa đổi luật trên để làm gì?

 Nếu cơ quan Thi hành án không có quyền cưỡng chế nhưng vẫn cố tình ra quyết định cưỡng chế thì nạn nhân (người phải thi hành án) phải làm gì để đối phó.

Trả lời:

Chào bạn!

Theo quy định của Luật thi hành án dân sự.

 ĐIỀU 2. BẢN ÁN, QUYẾT ĐỊNH ĐƯỢC THI HÀNH

 Những bản án, quyết định được thi hành theo Luật này bao gồm:

 1. Bản án, quyết định quy định tại Điều 1 của Luật này đã có hiệu lực pháp luật:

 a) Bản án, quyết định hoặc phần bản án, quyết định của Toà án cấp sơ thẩm không bị kháng cáo, kháng nghị theo thủ tục phúc thẩm;

 b) Bản án, quyết định của Toà án cấp phúc thẩm;

 c) Quyết định giám đốc thẩm hoặc tái thẩm của Toà án;

Như vậy trong thời gian chờ đợi TAND Tối cao trả lời kháng nghị hay không kháng nghị của bản án phúc thẩm đã có hiệu lực thì cơ quan Thi hành án không có quyền cưỡng chế theo bản án. Phải khi có quyết định giám đốc thẩm hoặc tái thẩm thì bản án này mới được thi hành.

 Nếu cần trình bày thêm vui lòng gọi 1900 6665 or 08.73 050 996 gặp Tư vấn viên Kim Nga để được hỗ trợ.

Trân trọng!

(Theo luatgiaiphong)

 
 
 
 

  Hỏi đáp cùng mục

  • Tranh chấp hợp đồng vay tiền

   Câu hỏi: Bố mẹ em có nhờ một người xin việc nhưng họ không xin được việc cho em. Gia đình em có viết giấy vay nợ và họ xác nhận là vay số tiền 190000000tr đến ngày 1/11/2011 sẽ trả và không trả sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật. Nhưng mà người này có ý định không trả tiền cho bố mẹ em, vì họ nói đợi lấy được số tiền chạy việc rồi mới trả

   Xem đầy đủ>>
  • Kiện đòi tiền nợ

   Câu hỏi: Chào anh / chị Tôi có cho một người Hàn Quốc làm ăn ở Việt Nam vay khoản tiền 50,000 USD nhưng đến hạn họ không thanh toán. vây cho tôi hỏi bây giờ tôi phải làm những thủ tục gì để kiện ông ấy? Trân thành cảm ơn anh chi.

   Xem đầy đủ>>
  • Thi hành án trong trường hợp có đơn đề nghị giám đốc thẩm hoặc tái thẩm

   Câu hỏi: Cho tôi xin được hỏi: Tôi có bản án dân sự đã có hiệu lực pháp luật ngày 14/01/2011 và có đơn đề nghị giám đốc thẩm, tái thẩm ngày 31/08/2011.Vậy theo nghị quyết 60/2011/QH12 mục 2, khoản d và luật số 65/2011/QH12 diều 284b, khoản3 thì trong thời gian chờ đợi trả lời có kháng nghị hay không thì: 1- Cơ quan thi hành án có quyền cưỡng chế theo bản án hay không? 2- Nếu cơ quan thi hành án có quyền cưỡng chế theo bản án thì nghị quyết 60/2011/QH12 mục 2, khoản d được soạn ra để làm gì?

   Xem đầy đủ>>
  • Làm thế nào để cưỡng chế thi hành án

   Hỏi: Năm 2007 Cty tôi có bán cho cty A mặt hàng đá VLXD với số tiền trị giá trên 3tỷ đồng ( có HĐKT & Biên bản đối chiếu) Do Cty A ko thanh toán nên Cty tôi đã khởi kiện ra tòa án NDTP LÀo Cai, tòa đã sử Cty tôi thắng Và chuyển HS sang Thi hành án TP LÀo Cai . 12/2010 thi hành án thu được 300TR . kể từ đó đến nay Cty A không trả thêm đồng nào. Được biết Công ty A hiện đang vay vốn & cầm cố tài sản tại ngân hàng . Nhưng Giá trị tài sản của Cty A nhiều hơn so với món tiền họ vay của ngân hàng . Công ty tôi có yêu cầu thi hành án phát mại TS của cty ty A ( nhưng thi hành án chưa trả lời )

   Xem đầy đủ>>
  • Thủ tục khởi kiện

   Hỏi: Toi muon duoc tu van ve luat Dan su ve toi lang ma ve si nhuc nguoi khac: Thu tuc ve ho so khoi kien? thoi gian khoi kien ve su ly ho so? muc an phi o toa?

   Xem đầy đủ>>
  quang cao tren tinphapluat.com

  Văn phòng luật sư

  Copyright 2014 -   tinphapluat.com

  Hotline: 0983 006 168   |   Email: tinphapluat.com@gmail.com

  Đề nghị đặt liên kết và ghi rõ nguồn "Theo Tinphapluat.com " khi bạn trích dẫn, đăng lại thông tin từ website này