quang cao tren tinphapluat.comquang cao tren tinphapluat.com

Nhà tư vấn pháp luật chuyên nghiệp

Trách nhiệm của người chở

 Câu hỏi:

Cho e hỏi là ba của em được một người chở đi công việc cho người đó không may va quẹt voi xe tải, dẫn đến ba em đã mất ở bệnh viện, vậy người chở ba em có phải chịu trách nhiệm gì không?

Trả lời:

Người chở ba bạn phải chịu trách nhiệm dân sự là bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng do nguồn nguy hiểm cao độ gây ra (xe máy) (theo Điều 623 Bộ luật dân sự).

(Theo luatgiaiphong)

 
 
 
 

  Hỏi đáp cùng mục

  • Chấm dứt uỷ quyền

   Câu hỏi: Cha me toi co 2 can nha, nam 2010 cha toi mat ko co de lai di chuc, 3 anh em Hoi moi dung ra uy quyen cho me toi toan quyen quyet dinh do UBND phuong cong chung . Trong hop dong ko co ghi thoi gian uy quyen, nay toi ko muon uy quyen nua thi phai lam sao? Toi co duoc don phuong viet don huy uy quyen khong?

   Xem đầy đủ>>
  • Tiền cọc

   Câu hỏi: Tôi có bán một miếng đất cho bên B.và có ghi một giấy tay về vấn đề đặt tiền cọc.nhưng đến ngày hẹn thì họ ko trả tiền đúng hẹn nên họ bị mất tiền cọc cho tôi. sau 3 năm họ quay lại và kiện tôi ra tòa để đòi tiền cọc.vậy xin hỏi trong trường hợp này tôi phải làm thế nào??mặc dù trong giấy viết tay tôi chỉ ghi ngày trả hẹn trả hết tiền chứ không ghi câu là" nếu ko trả tiền đúng ngày sẽ bị mất tiền cọc" điều này có ảnh hưởng gì không a?? vui long trả lời qua mail dùm tôi. xin cám ơn

   Xem đầy đủ>>
  • Hợp đồng viết tay có hiệu lực pháp lý không?

   Hỏi: 1/ Năm 2010 tôi nhận chuyển nhượng quán cafe từ chủ thuê cũ bằng hợp đồng viết tay, không có công chứng, trong đó có điều khoản: "bên chuyển nhượng không được đòi lại quán cafe trước thời hạn chấm dứt hợp đồng dưới bất kỳ lý do nào, nếu vi phạm sẽ phải bồi thường gấp 5 lần tiền chuyển nhượng". Hiện nay, chủ nhà cho thuê đang gây sự cản trở việc kinh doanh của tôi để tìm cách lấy lại nhà cho thuê của tôi trước hợp đồng. Nếu tôi đâm đơn kiện người chuyển nhượng cho tôi thì có đủ điều kiện pháp lý để thắng kiện không?

   Xem đầy đủ>>
   quang cao tren tinphapluat.com

   Văn phòng luật sư

   Copyright 2014 -   tinphapluat.com

   Hotline: 0983 006 168   |   Email: tinphapluat.com@gmail.com

   Đề nghị đặt liên kết và ghi rõ nguồn "Theo Tinphapluat.com " khi bạn trích dẫn, đăng lại thông tin từ website này