quang cao tren tinphapluat.comquang cao tren tinphapluat.com

Nhà tư vấn pháp luật chuyên nghiệp

Cách thanh lý hợp đồng và hóa đơn

 Câu hỏi:

Em chào anh chị.Em có một vấn đề cần được giải đáp ah.Em mong nhận được sự giúp đỡ của các anh, các chị.
T8/10, công ty em có làm HĐ cho thuê mặt bằng diện tích thời hạn 12 tháng.Công ty đã xuất Hóa đơn GTGT đủ 12 tháng.Bên kia đã trả đủ tiền theo Hóa đơn.Trong HĐ đã quy định khi nào bên em có nhu cầu sử dụng dien tich thi phai báo trước 30 ngày.

Sang T4/11, bên em có nhu cầu sử dụng dien tich, ben em đã báo truoc la phai ban giao mat bang vào 30/04/11.

Bên kia đã đồng ý thanh lý HĐ cho thuê truoc thoi han, ho yêu cầu công ty em trả lại họ số tiền 3thang, cả 10% thuế, sau đó họ sẽ ban giao mat bang.

A chi cho em hoi la, ben em co phải trả lại cho ho so tien 3 thang + 10% thue cua 3 thang k?Và thủ tục về hóa đơn thế nào ah, Bên em co phai hủy hóa đơn cũ và xuất lai    hóa đơn moi k? Và kê khai điều chỉnh giảm thuế GTGT đầu ra thế nào ah.
Em rất mong nhận được sự tư vấn của a chị!

Trả lời:

Phải  trả lại số tiền 3 tháng + 10% thuế là đúng .Nếu bên cho thuê  đã xuất đủ 12 tháng + 10% thuế mà chưa hết thời hạn đă lấy lại mặt bằng thì bên thuê xuất ngược lại cho bên cho thuê số tiền và số thuế của 03 tháng chưa thuê. Nội dung ghi “ trả mặt bằng trước thời hạn “

(Theo luatgiaiphong)

 
 
 
 

  Hỏi đáp cùng mục

  • Giá đấu thầu

   Câu hỏi: Em mới ra trường đi làm, em được giao làm ô sơ mua sắm tài sản cố định, em đang làm hồ sơ chào hàng cạnh tranh. công ty em là công ty TNHH 1 thành viên do nhà nước làm chủ. Anh, chị cho em hỏi giá gói thầu bao nhiêu thì phải mời tư vấn đấu thầu.

   Xem đầy đủ>>
  • Thủ tục đầu tư dự án

   Hỏi: Thưa luật sư. Tôi đang có kế hoạch đầu tư dự án bất động sản tại Phú Quốc, với tổng vốn đầu tư là 170 tỷ đồng. Tôi xin hỏi thủ tục xin phép đầu tư dự án như thế nào?

   Xem đầy đủ>>
  • Thời điểm chia lợi nhuận

   Hỏi: Theo hướng dẫn tại TT84/2008/TT-BTC thì khoản lợi nhuận sau thuế được chia cho các thành viên góp vốn, là khoản thu nhập cá nhân phải chịu thuế 5 % trên tổng lợi nhuận được chia và áp dụng từ ngày 01/01/2009. Trường hợp doanh nghiệp đến thời điểm hiện tại vẫ chưa tiến hành chia lợi nhuận sau thuế TNDN cho các thành viên góp vốn, trường hợp này có sai quy định không ? nếu bắt buộc chia lợi nhuận thì chia hàng tháng hay quý hay năm và theo hướng dẫn tại thông tư nào vậy Luật sư?

   Xem đầy đủ>>
  • Xử lý hóa đơn ghi sai thế nào?

   Câu hỏi: Cty tôi(VN)có ký kết HĐKT với đối tác Đài Loan về việc thi công lắp đặt hệ thống đường ống Cnghiệp. HĐKT được dịch thành tiếng Việt và Hoa nhưng phần vật tư và tiền công chỉ là tiếng hoa. Nay Cty tôi phải quyết toán thuế vậy:

   Xem đầy đủ>>
  • Đóng dấu hóa đơn giá trị gia tăng

   Hỏi: Gửi luật sư. Vì GĐ công ty tôi thường xuyên đi vắng nên tôi đã xin đóng dấu treo trên toàn bộ cuốn HĐ đỏ trước khi xuất. Nhưng vì khách hàng yêu cầu có chữ ký GĐ nên tôi đã nhờ GĐ ký lên HĐ đó ở vị trí thủ trưởng đơn vị. Vậy hiện thời hóa đơn của tôi vừa có mọc treo vừa có chữ ký Thủ trưởng đơn vị, như vậy có hợp lệ không? Và có cần thêm con dấu tại chữ ký GĐ không? Hiện nay tôi rất bối rối, mong nhận được giải đáp từ luật sư. Chân thành cảm ơn!

   Xem đầy đủ>>
  • Chậm nộp tờ khai thuế VAT bị xử lý như thế nào

   Hỏi: Kính gửi anh Tâm – hãng Luật Giải Phóng Xin hỏi anh hiện nay pháp luật qui định những trường hợp vi phạm nào trong lĩnh vực kinh tế sẽ bị xử phạt cấm xuất – nhập cảnh vào Việt Nam đối với chủ doanh nghiệp / đại diện pháp luật là người nước ngoài? Cụ thể là trong trường hợp doanh nghiệp là Công ty TNHH một thành viên hoạt động theo luật đầu tư,

   Xem đầy đủ>>
  quang cao tren tinphapluat.com

  Văn phòng luật sư

  Copyright 2014 -   tinphapluat.com

  Hotline: 0983 006 168   |   Email: tinphapluat.com@gmail.com

  Đề nghị đặt liên kết và ghi rõ nguồn "Theo Tinphapluat.com " khi bạn trích dẫn, đăng lại thông tin từ website này