quang cao tren tinphapluat.comquang cao tren tinphapluat.com

Nhà tư vấn pháp luật chuyên nghiệp

Thời điểm chia lợi nhuận

 Hỏi:

Theo hướng dẫn tại TT84/2008/TT-BTC thì khoản lợi nhuận sau thuế được chia cho các thành viên góp vốn, là khoản thu nhập cá nhân phải chịu thuế 5 % trên tổng lợi nhuận được chia và áp dụng từ ngày 01/01/2009.
Trường hợp doanh nghiệp đến thời điểm hiện tại vẫ chưa tiến hành chia lợi nhuận sau thuế TNDN cho các thành viên góp vốn, trường hợp này có sai quy định không ? nếu bắt buộc chia lợi nhuận thì chia hàng tháng hay quý hay năm và theo hướng dẫn tại thông tư nào vậy Luật sư?

Trả lời:

Theo điều 61 Luật doanh nghiệp quy đinh về việc chia lợi nhuận thì không quy đinh cụ thể lợi nhuận sẽ được chia theo chu kỳ là bao lâu nhưng việc chia lợi nhuận chỉ được thực hiện khi công ty kinh doanh có lãi, đã hoàn thành nghĩa vụ thuế và các nghĩa vụ tài chính khác theo quy định của pháp luật; đồng thời vẫn phải bảo đảm thanh toán đủ các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản đến hạn trả khác sau khi chia lợi nhuận. Và việc chia lợi nhuận này còn căn cứ theo điều lệ của công ty anh và quyết định của hội đồng thành viên (theo điều 47 khoản 2 điểm g Luật doanh nghiệp).

(Theo luatgiaiphong)

 
 
 
 

  Hỏi đáp cùng mục

  • Giá đấu thầu

   Câu hỏi: Em mới ra trường đi làm, em được giao làm ô sơ mua sắm tài sản cố định, em đang làm hồ sơ chào hàng cạnh tranh. công ty em là công ty TNHH 1 thành viên do nhà nước làm chủ. Anh, chị cho em hỏi giá gói thầu bao nhiêu thì phải mời tư vấn đấu thầu.

   Xem đầy đủ>>
  • Thủ tục đầu tư dự án

   Hỏi: Thưa luật sư. Tôi đang có kế hoạch đầu tư dự án bất động sản tại Phú Quốc, với tổng vốn đầu tư là 170 tỷ đồng. Tôi xin hỏi thủ tục xin phép đầu tư dự án như thế nào?

   Xem đầy đủ>>
  • Cách thanh lý hợp đồng và hóa đơn

   Câu hỏi: Em chào anh chị.Em có một vấn đề cần được giải đáp ah.Em mong nhận được sự giúp đỡ của các anh, các chị. T8/10, công ty em có làm HĐ cho thuê mặt bằng diện tích thời hạn 12 tháng.Công ty đã xuất Hóa đơn GTGT đủ 12 tháng.Bên kia đã trả đủ tiền theo Hóa đơn.Trong HĐ đã quy định khi nào bên em có nhu cầu sử dụng dien tich thi phai báo trước 30 ngày.

   Xem đầy đủ>>
  • Xử lý hóa đơn ghi sai thế nào?

   Câu hỏi: Cty tôi(VN)có ký kết HĐKT với đối tác Đài Loan về việc thi công lắp đặt hệ thống đường ống Cnghiệp. HĐKT được dịch thành tiếng Việt và Hoa nhưng phần vật tư và tiền công chỉ là tiếng hoa. Nay Cty tôi phải quyết toán thuế vậy:

   Xem đầy đủ>>
  • Đóng dấu hóa đơn giá trị gia tăng

   Hỏi: Gửi luật sư. Vì GĐ công ty tôi thường xuyên đi vắng nên tôi đã xin đóng dấu treo trên toàn bộ cuốn HĐ đỏ trước khi xuất. Nhưng vì khách hàng yêu cầu có chữ ký GĐ nên tôi đã nhờ GĐ ký lên HĐ đó ở vị trí thủ trưởng đơn vị. Vậy hiện thời hóa đơn của tôi vừa có mọc treo vừa có chữ ký Thủ trưởng đơn vị, như vậy có hợp lệ không? Và có cần thêm con dấu tại chữ ký GĐ không? Hiện nay tôi rất bối rối, mong nhận được giải đáp từ luật sư. Chân thành cảm ơn!

   Xem đầy đủ>>
  quang cao tren tinphapluat.com

  Văn phòng luật sư

  Copyright 2014 -   tinphapluat.com

  Hotline: 0983 006 168   |   Email: tinphapluat.com@gmail.com

  Đề nghị đặt liên kết và ghi rõ nguồn "Theo Tinphapluat.com " khi bạn trích dẫn, đăng lại thông tin từ website này