quang cao tren tinphapluat.comquang cao tren tinphapluat.com

Nhà tư vấn pháp luật chuyên nghiệp

Xử lý hóa đơn ghi sai thế nào?

 Câu hỏi:

Cty tôi(VN)có ký kết HĐKT với đối tác Đài Loan về việc thi công lắp đặt hệ thống đường ống Cnghiệp. HĐKT được dịch thành tiếng Việt và Hoa nhưng phần vật tư và tiền công chỉ là tiếng hoa.
Nay Cty tôi phải quyết toán thuế vậy:
Chúng tôi có phải dịch tất cả các HĐKT + công chứng thành tiếng việt không vì HĐKT chỉ là sự thoả thuận và ràng buộc giữa 2 bên


Vì không hiểu tiếng hoa nên nv kế toán đã sử dụng hoá đơn đầu vào không đúng cho từng Ctrình cụ thể vậy hđơn đó có hợp lý? Có bị CQ thuế truy thu lại thuế TNDN không?

Tôi có ký kết HĐ mua bán vào thời điểm 7/2010 với cty khác và thanh toán qua ngân hàng, đến tháng 9/2010 cty đó chuyển địa điểm giao dịch và vẫn hoạt động đến nay ( tôi đã tìm hiểu trên trang web sở KHĐT). Nay CQ thuế cho rằng hđơn là không hợp lệ và muốn truy thu lại số thuế đó vì cho rằng cty đó chỉ mua bán hoá đơn. Chúng tôi đã chứng minh việc mua hàng là thật.Vậy cty tôi có bị truy thu lại số thuế đó không. Mỗi cty hàng tháng đều báo cáo với CQ thuế, nêu như DN đó mua bán hoá đơn tại sao CQ thuế lại quá chậm trong việc sử lý mà đến tận nay 04/2011 mới can thiệp vào làm cho các DN khác phải khổ thế này.

Tôi có vài vấn đề như thế. Mong quýluật sưgiải đáp giúp. Chúng tôi chân thành cảm ơn
Trân trọng

Trả lời:
- Nếu hóa đơn ghi sai, bạn phải làm biên bản hủy và ghi hóa đơn khác, nếu là sai số tiền thì sẽ bị phạt hành chính.
- Nếu việc chứng minh có mua bán hàng là thật giữa công ty bạn và công ty đối tác được cơ quan thuế chấp nhận thì công ty của bạn mới không bị truy thu thuế.

(Theo luatgiaiphong)

 
 
 
 

  Hỏi đáp cùng mục

  • Thủ tục đầu tư dự án

   Hỏi: Thưa luật sư. Tôi đang có kế hoạch đầu tư dự án bất động sản tại Phú Quốc, với tổng vốn đầu tư là 170 tỷ đồng. Tôi xin hỏi thủ tục xin phép đầu tư dự án như thế nào?

   Xem đầy đủ>>
  • Thời điểm chia lợi nhuận

   Hỏi: Theo hướng dẫn tại TT84/2008/TT-BTC thì khoản lợi nhuận sau thuế được chia cho các thành viên góp vốn, là khoản thu nhập cá nhân phải chịu thuế 5 % trên tổng lợi nhuận được chia và áp dụng từ ngày 01/01/2009. Trường hợp doanh nghiệp đến thời điểm hiện tại vẫ chưa tiến hành chia lợi nhuận sau thuế TNDN cho các thành viên góp vốn, trường hợp này có sai quy định không ? nếu bắt buộc chia lợi nhuận thì chia hàng tháng hay quý hay năm và theo hướng dẫn tại thông tư nào vậy Luật sư?

   Xem đầy đủ>>
  • Cách thanh lý hợp đồng và hóa đơn

   Câu hỏi: Em chào anh chị.Em có một vấn đề cần được giải đáp ah.Em mong nhận được sự giúp đỡ của các anh, các chị. T8/10, công ty em có làm HĐ cho thuê mặt bằng diện tích thời hạn 12 tháng.Công ty đã xuất Hóa đơn GTGT đủ 12 tháng.Bên kia đã trả đủ tiền theo Hóa đơn.Trong HĐ đã quy định khi nào bên em có nhu cầu sử dụng dien tich thi phai báo trước 30 ngày.

   Xem đầy đủ>>
  • Đóng dấu hóa đơn giá trị gia tăng

   Hỏi: Gửi luật sư. Vì GĐ công ty tôi thường xuyên đi vắng nên tôi đã xin đóng dấu treo trên toàn bộ cuốn HĐ đỏ trước khi xuất. Nhưng vì khách hàng yêu cầu có chữ ký GĐ nên tôi đã nhờ GĐ ký lên HĐ đó ở vị trí thủ trưởng đơn vị. Vậy hiện thời hóa đơn của tôi vừa có mọc treo vừa có chữ ký Thủ trưởng đơn vị, như vậy có hợp lệ không? Và có cần thêm con dấu tại chữ ký GĐ không? Hiện nay tôi rất bối rối, mong nhận được giải đáp từ luật sư. Chân thành cảm ơn!

   Xem đầy đủ>>
  • Chậm nộp tờ khai thuế VAT bị xử lý như thế nào

   Hỏi: Kính gửi anh Tâm – hãng Luật Giải Phóng Xin hỏi anh hiện nay pháp luật qui định những trường hợp vi phạm nào trong lĩnh vực kinh tế sẽ bị xử phạt cấm xuất – nhập cảnh vào Việt Nam đối với chủ doanh nghiệp / đại diện pháp luật là người nước ngoài? Cụ thể là trong trường hợp doanh nghiệp là Công ty TNHH một thành viên hoạt động theo luật đầu tư,

   Xem đầy đủ>>
  • Đăng ký Tài sản cố định cho Công ty

   Hỏi: Công ty em mới thành lập vào tháng 03 năm 2010 thì có phải bắt buộc đăng ký tài sản cố định không a? Nếu trường hợp công ty cho toàn bộ máy xúc, máy ủi, xe ô tô vào tài sản cố định của công ty thì khi muốn bán có phải thông qua cơ quan pháp luật để thẩm định giá không? phải qua thủ tục pháp lý nào để bán mong luật sư tư vấn giúp.

   Xem đầy đủ>>
  quang cao tren tinphapluat.com

  Văn phòng luật sư

  Copyright 2014 -   tinphapluat.com

  Hotline: 0983 006 168   |   Email: tinphapluat.com@gmail.com

  Đề nghị đặt liên kết và ghi rõ nguồn "Theo Tinphapluat.com " khi bạn trích dẫn, đăng lại thông tin từ website này