quang cao tren tinphapluat.comquang cao tren tinphapluat.com

Nhà tư vấn pháp luật chuyên nghiệp

Giải quyết khiếu nại tố cáo

 Tôi có gửi đơn khiếu nại đến UBND tỉnh về quyết định của UBND huyện giải quyết giá bồi thường đất của tôi. Nhưng đến nay đã hơn 18 tháng mà UBND tỉnh không giải quyết, đồng thời cũng không nêu rõ lý do. Trong khi đó có một số nhân viên tiếp nhận hồ sơ còn nói vụ việc của ông khó giải quyết. Vậy xin hỏi:

1. UBND tỉnh không giải quyết đơn khiếu nại của tôi đúng hay sai. Nếu sai cho biết hướng xử lý.

2. Tôi phải làm gì để UBND tỉnh giải quyết đơn khiếu nại của tôi theo đúng Luật khiếu nại tố cáo.

Rất mong nhận được hồi đáp của quý cơ quan. Xin chân thành cám ơn!

Gửi bởi: LÊ BẢO VÂN
Ngày: 03/05/2010 12:00:00 SA

Trả lời (Có tính chất tham khảo)

Tại khoản 1 Điều 36 Luật khiếu nại, tố cáo năm 2005 sửa đổi, bổ sung Luật khiếu nại tố cáo năm 2004 quy định

1.Thời hạn giải quyết khiếu nại lần đầu không quá 30 ngày, kể từ ngày thụ lý để giải quyết; đối với vụ việc phức tạp thì thời hạn giải quyết khiếu nại có thể kéo dài hơn, nhưng không quá 45 ngày, kể từ ngày thụ lý để giải quyết. Ở vùng sâu, vùng xa đi lại khó khăn thì thời hạn giải quyết khiếu nại lần đầu không quá 45 ngày, kể từ ngày thụ lý để giải quyết; đối với vụ việc phức tạp thì thời hạn giải quyết khiếu nại có thể kéo dài hơn, nhưng không quá 60 ngày, kể từ ngày thụ lý để giải quyết”.

Việc cố tình trì hoãn không giải quyết khiếu nại của Chủ tịch UBND là trái quy định của pháp luật. Theo quy định tại Khoản 2 Điều 36 thì:

2.Trong thời hạn quy định tại khoản 1 Điều này mà người có thẩm quyền giải quyết khiếu nại không giải quyết thì phải bị xem xét xử lý kỷ luật. Người khiếu nại có quyền kiến nghị với cấp trên trực tiếp của người không giải quyết khiếu nại để xem xét xử lý kỷ luật người đó.”

Theo quy định tại Điều 39 Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật khiếu nại, tố cáo năm 2005 quy: “Trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày hết thời hạn giải quyết quy định tại Điều 36 của Luật khiếu nại, tố cáo mà khiếu nại không được giải quyết hoặc kể từ ngày nhận được quyết định giải quyết khiếu nại lần đầu mà người khiếu nại không đồng ý thì có quyền khiếu nại đến người có thẩm quyền giải quyết khiếu nại lần hai hoặc khởi kiện vụ án hành chính tại Toà án; đối với vùng sâu, vùng xa đi lại khó khăn thì thời hạn nói trên có thể kéo dài hơn nhưng không quá 45 ngày. Trong trường hợp người khiếu nại không đồng ý với quyết định giải quyết khiếu nại lần đầu Chủ tịch ủy ban nhân dân cấp tỉnh thì có quyền khởi kiện vụ án hành chính tại Toà án nhân dân cấp tỉnh".

Như vậy, theo quy định nêu trên trường hợp của bác đã quá thời hạn khiếu nại do đó bác không có quyền khiếu nại hay yêu cầu Tòa án khởi kiện vụ án hành chính.

(Theo moj.gov)

 
 
 
 

  Hỏi đáp cùng mục

  • Làm thế nào để cưỡng chế thi hành án

   Hỏi: Năm 2007 Cty tôi có bán cho cty A mặt hàng đá VLXD với số tiền trị giá trên 3tỷ đồng ( có HĐKT & Biên bản đối chiếu) Do Cty A ko thanh toán nên Cty tôi đã khởi kiện ra tòa án NDTP LÀo Cai, tòa đã sử Cty tôi thắng Và chuyển HS sang Thi hành án TP LÀo Cai . 12/2010 thi hành án thu được 300TR . kể từ đó đến nay Cty A không trả thêm đồng nào. Được biết Công ty A hiện đang vay vốn & cầm cố tài sản tại ngân hàng . Nhưng Giá trị tài sản của Cty A nhiều hơn so với món tiền họ vay của ngân hàng . Công ty tôi có yêu cầu thi hành án phát mại TS của cty ty A ( nhưng thi hành án chưa trả lời )

   Xem đầy đủ>>
  • Thủ tục khởi kiện

   Hỏi: Toi muon duoc tu van ve luat Dan su ve toi lang ma ve si nhuc nguoi khac: Thu tuc ve ho so khoi kien? thoi gian khoi kien ve su ly ho so? muc an phi o toa?

   Xem đầy đủ>>
  • Kiện đòi bồi thường công ty mỹ phẩm

   Hỏi: Toi xin kinh chao quy cty.toi ten trinh thuy ngan hien tai dang song tai can tho. cach day 1thang toi co mua san pham kem massage tan mo thorakao cua cty lan hao,sau khi su dung nua thang toi phat hien minh bi noi man ngua nen da ngung su dung gan nua thang nay nhung tinh trang cua toi ngay cang toi te,cang noi nhieu man ngua va toi khong the ngu duoc vi bi ngua nhung noi co su dung san pham nay.nay toi xin duoc quy cty tu van voi su viec cua toi thi toi co the khoi kien cty

   Xem đầy đủ>>
  • Đơn khiếu nại do nhiều người cùng ký

   Hỏi: Gia đình Tôi gửi đơn khiếu nại về việc ông B lần đất đường thành đất để ông canh tác. Trong đơn khiếu nại thì Tôi đứng tên làm đơn và trong đơn khoảng 10 người ký tên trong đơn của tôi là con đường đã có từ trước. Nhưng khi lên xã thì ông Địa Chính xã nói là đơn tập thể kí như vậy không giải quyết và ông ta đã gạch hết những người kí trong đơn và yêu cầu làm đơn chỉ 1 người kí (chỉ người làm đon kí). Sau đó tôi làm đơn chỉ mình tôi đứng tên, thì xã chỉ giải quyết cho mình tôi,

   Xem đầy đủ>>
  • Khiếu nại việc miễn giảm học phí

   Câu hỏi: Xin chào luật sư. Hôm nay tôi có một vụ việc muốn nhờ luật sư tư vấn để tìm ra biện pháp xử lí hợp lí.Tôi đang là sinh viên cao học của trường đại học kinh doanh công nghệ Hà Nội, vì điều kiện nhà xa nên phải chấp nhận học tại một trung tâm liên kết với trường. Khi nộp học phí trung tâm yêu cầu chúng tôi đóng các khoản liên quan, nhưng chúng tôi không nhận được biên lai mà chỉ nhận được một hóa đơn đỏ.

   Xem đầy đủ>>
  • Khiếu nại hành vi hành chính

   Câu hỏi: kính thưa quý tòa tôi đã tốt nghiệp Trung cấp Văn thư- Lưu trữ và thi đỗ công chức tỉnh đúng ngành tôi học và có quyết định đi làm từ ngày 01/03/2012 nhưng khi đến nhận việc thì cơ quan nơi tiếp nhận tôi lại không nhận tôi với lý do tôi không đáp ứng được nhu cầu của cơ quan. Tôi muốn hỏi như vậy thì tôi nên làm thế nào?

   Xem đầy đủ>>
  quang cao tren tinphapluat.com

  Văn phòng luật sư

  Copyright 2014 -   tinphapluat.com

  Hotline: 0983 006 168   |   Email: tinphapluat.com@gmail.com

  Đề nghị đặt liên kết và ghi rõ nguồn "Theo Tinphapluat.com " khi bạn trích dẫn, đăng lại thông tin từ website này