quang cao tren tinphapluat.comquang cao tren tinphapluat.com

Nhà tư vấn pháp luật chuyên nghiệp

Đăng kí ngành nghề kinh doanh

Hỏi:

XinLuật sưgiải đáp giúp, công ty chúng tôi là công ty TNHH không có vốn đầu tư nước ngoài, chúng tôi đăng ký kinh doanh với ngành nghề là: mua bán nông sản, rau, củ, quả. Chúng tôi đã xuất khẩu trực tiếp mặt hàng nông sản sang thị trường nước ngoài. Như vậy chúng tôi có vi phạm về việc không đăng ký kinh doanh chức năng xuất nhập khẩu nông sản mà đã thực hiện việc xuất khẩu không? Nếu có vi phạm xin Luật sư có thể cho chúng tôi biết là sẽ bị phạt như thế nào không? Rất mong nhận được sự giúp đỡ của Luật sư.

Trả lời:

Khoản 1 điều 3 nghị định 12/2006/NĐ-CP qui định về quyền kinh doanh xuất khẩu nhập khẩu như sau: “Đối với thương nhân Việt Nam không có vốn đầu tư trực tiếp của nước ngoài (dưới đây gọi tắt là thương nhân): Trừ hàng hóa thuộc Danh mục cấm xuất khẩu, tạm ngừng xuất khẩu, hàng hóa thuộc Danh mục cấm nhập khẩu, tạm ngừng nhập khẩu, thương nhân được xuất khẩu nhập khẩu hàng hóa không phụ thuộc vào ngành nghề đăng ký kinh doanh. Chi nhánh thương nhân được xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa theo ủy quyền của thương nhân”. Công ty bạn xuất khẩu hàng nông sản không thuộc hàng hóa thuộc danh mục cấm xuất khẩu, nên không vi phạm.

(Theo luatgiaiphong)

 

 
 
 
 

  Hỏi đáp cùng mục

  • Chuyển quyền sở hữu trong công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên

   Công ty bạn em là Công ty TNHH 1 thành viên, do hai người bạn góp vốn thành lập. Người đứng tên giám đốc là chị A, còn bạn em là trưởng phòng kinh doanh. Sau một năm hoạt động, chị A đề nghị chuyển quyền chủ sở hữu lại cho anh B. Trong khi thủ tục đang hoàn tất, chị A đổi ý không chuyển nữa (đã hoàn tất việc chuyển tiền, chỉ còn hai người ký vào biên bản ở Sở Kế hoạch và Đầu tư thì chi A không đi). Trong suốt một năm bạn em là người quyết định và điều hành công ty, chị A chỉ là người đứng tên Giám đốc. Trường hợp này nếu giải thể Công ty thì như thế nào ạ? Bạn em có trách nhiệm hay nghĩa vụ gì không?

   Xem đầy đủ>>
  • Thanh lý tài sản doanh nghiệp khi thực hiện thủ tục phá sản

   Hỏi: Cty làm thủ tục giải thể nhưng gặp một vấn đề là : Cty vướng giá trị quyền sử dụng đất đứng tên cty mua vào năm 1995 định làm kho chứa hàng, nhưng không đưa giá trị này vào tài sản cty do khi mua thì 1 trong 2 cổ đông không chịu trả tiền vào, chỉ có một người trong cổ đông trả số tiền đó thôi. Vậy khi giải thể phải giải quyết TS đó ntn thưa LS ?

   Xem đầy đủ>>
  • Thay đổi cổ đông sáng lập sau 3 năm kể từ ngày thành lập

   Công ty chúng tôi thành lập năm 2004, là công ty TNHH, Sau đo 2006 đổi thành công ty cổ phần. Hiện công ty muốn thay đổi tên người góp vốn đứng tên trên giấy phép kinh doanh co được không? bên TP trả lời sau 3 năm hoạt động thì không thay đổi tên người đứng trên giáy phép. Việc rút tên hay thay đổi thì công ty tự làm văn bản nội bộ dựa trên điều lệ của công ty? Có cách nào thay tên trên giấy phép thành lập công ty, vì một thành viên không còn liên quan và không muốn thể hiện tên trên giấy phép đăng ký kinh doanh?

   Xem đầy đủ>>
  • Tăng vốn điều lệ bổ sung cổ đông

   Hỏi: Xin các Luật sư cho ý kiến về phương pháp tăng vốn điều lệ doanh nghiệp cổ phần như sau: Công ty cổ phần mới thành lập hơn một năm với 4 thành viên sáng lập. Vốn điều lệ ban đầu 50.000 CP, mệnh giá 10.000/CP. Sau một năm hoạt động, Công ty định tăng vốn điều lệ bằng hoàn toàn số lợi nhuận của năm trước và cũng đồng thời bổ sung thêm cổ đông là các CB có thành tích tốt trong Công ty với phương án:

   Xem đầy đủ>>
  • Thủ tục bán doanh nghiệp tư nhân

   Tôi có một doanh nghiệp tư nhân của hai vợ chồng nhưng vì lý do phải chia tài sản làm đôi nên phải bán DN thì làm thế nào? XinVăn phòngcho biết việc tiến hành Mua & Bán Doanh nghiệp tư nhân thì cần những thủ tục giấy tờ gì, làm ở đâu? Trình tự tiến hành ra sao? Có cần qua phòng công chứng không?

   Xem đầy đủ>>
  • Miễn nhiệm thành viên Hội đồng quản trị

   Chúng tôi là Công ty Cổ phần có Hội đồng quản trị (05 người). Hiện nay, có 01 thành viên Hội đồng quản trị vì lý do chuyển công tác đã có đơn xin rút khỏi thành viên Hội đồng quản trị. Vậy xin hỏi, theo quy định của Luật DN, thành viên trên sẽ bị miễn nhiệm. Nhưng thủ tục miễn nhiệm như thế nào? Hội đồng quản trị được phép ra quyết định miễn nhiệm không hay phải chờ đến Đại hội cổ đông mới quyết định việc miễn nhiệm và bầu người thay thế? Công ty chúng tôi đã niêm yết cổ phiếu trên HNX, vậy thủ tục như thế nào để thành viên trên không bị hạn chế chuyển nhượng cổ phần (do là thành viên Hội đồng quản trị Công ty). Trân trọng cảm ơn và rất mong sớm nhận được ý kiến phản hồi của Quý vị.

   Xem đầy đủ>>
  quang cao tren tinphapluat.com

  Văn phòng luật sư

  Copyright 2014 -   tinphapluat.com

  Hotline: 0983 006 168   |   Email: tinphapluat.com@gmail.com

  Đề nghị đặt liên kết và ghi rõ nguồn "Theo Tinphapluat.com " khi bạn trích dẫn, đăng lại thông tin từ website này