quang cao tren tinphapluat.comquang cao tren tinphapluat.com

Nhà tư vấn pháp luật chuyên nghiệp

Thủ tục làm giấy chứng nhận thương binh

 Câu hỏi:

bác tôi bị thương (mất 1 chân) trong chiến tranh. hồi đó có giấy tờ chứngnhận nhưng bị đã bị mất. nhiều lần đi làm lại nhưng rất khó khăn. kính mong quíluật sưhướng dẫn giúp về các thủ tục để làm lại giấy chứng nhận thương binh, để có thể được hưởng những chế độ đãi ngộ của Nhà nước với gia đình chính sách

 cảm ơn quý luật sư.

Trả lời:

Căn cứ vàoNghị định Số 54/2006/NĐ- CP ngày 26/6/2006

 - Thông tư số 07/2006/TT-BLĐ TBXH ngày 26/7/2006.

 Trình tự thủ tục làm lại giấy chứng nhận thương binh được thực hiện như sau:

 Bước 1:Chuẩn bị hồ sơ 

 Người có yêu cầu chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định.

 Uỷ ban nhân dân xã, phường, thị trấn nộp hồ sơ công dân lên phòng Lao động TB&XH

a) Thành phần hồ sơ, bao gồm:

 1. Đơn đề nghị của th­ương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ đề nghị cấp lại giấy chứng nhận th­ương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ có xác nhận của UBND xã.

 2. Hai ảnh của thương binh, bệnh binh  (nếu có)

 3. Giấy chứng nhận thân nhân liệt sĩ (mẫu số 3-LS2) của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân cấp xã.

 b) Số lượng hồ sơ:  01  (bộ)

 Bước 2: Tiếp nhận, xử lý hồ sơ

 Công chức tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ. Nếu hồ sơ chưa đầy đủ, đúng qui định, công chức hướng dẫn để bổ sung, làm lại hồ sơ theo qui định. Nếu hồ sơ đầy đủ, đúng qui định, công chức nhận hồ sơ và viết giấy hẹn trả kết quả.

 Bước 3Trả kết quả

Nhận kết quả tại Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội

(Theo luatgiaiphong)

 
 
 
 

  Hỏi đáp cùng mục

  • Con thương binh hạng 4/4 có được miễn học phí

   Hỏi: Cho em hỏi!em là sinh viên năm thứ 3 của trường học viện hành chính, bố em là thương binh 4/4 mất sức 36% năm thứ nhất em không phải nộp học phí vì được miễn giảm. từ năm thứ 2 em phải nộp tại trường và nhận lại ở phòng thương binh và xã hội ở huyện. nhưng khi nhận ở huyện thì họ nói là thương binh hạng 3/4 và 4/4 chỉ được giảm học phí có 50%.em hỏi luật sư là có phải em chỉ được giảm 50% có đúng không ạ!theo như thông tư liên tịch số 16/2006/TTLT/BLĐTBXH- BGDĐT-BTC thì em phải được miễn giảm 100% học phí có đúng không?việc chi trả của địa phương đã đúng với quy đinh chưa?

   Xem đầy đủ>>
  • Chế độ ưu đãi trong giáo dục đối với người có công với cách mạng và con của họ

   Hỏi: Kính gởi luật sư! Em tên Dương Hoàng Văn, sinh năm 1990. Thuộc diện con thương binh mất sức lao động 21% (4/4). Hiện nay, đang học tại trường Đại học Võ Trường Toản hệ trung cấp tài chính ngân hàng 2 năm hệ chính quy và đang học năm cuối. Vì kinh tế gia đình khó khăn nên xin được cấp sổ ưu đãi giáo dục-đào tạo, đã lấy sổ đi xác nhận từng trường từ lớp 10 đến năm nay (2005-2012). Tổng cộng xác nhận được 3 năm cấp 3 và 2 năm đang học trung cấp.

   Xem đầy đủ>>
  • Chế độ giảm học phí

   Câu hỏi: Hien em la sinh vien cua truong dai hoc ba ria vung tau, dang hoc nganh hoa ,(chuyen nganh hoa dau) cua truong , theo nghi dinh 49 thi em thuoc dien " chuyen nganh nang nhoc doc hai", vay thua luat su em co duoc huong che do mien giam khong?

   Xem đầy đủ>>
  • Xác nhận người có công

   Câu hỏi: Ông nội em tham gia khán chiến được 13 năm. Bị địch bắn bị thương, rồi sau đó vết thương tái phát nên bệnh chết vậy mà sao vẫn không được công nhận là có công?

   Xem đầy đủ>>
  • Thay đổi họ, tên trong Sổ đăng ký khai sinh và bản chính giấy khai sinh

   Câu hỏi : Xin chào luật sư. cháu có một vấn đề nhờ luật sư tư vấn giúp. Hiện nay ba và mẹ cháu có nhu cầu đổi lại họ tên cho cháu nhưng không biết phải làm thế nào. Hiện tại trên giấy tờ ba cháu và cháu theo họ của bà nội cháu , nguyên do là có vấn đề phát sinh trong lúc làm khai sinh cho ba cháu, mà hiện nay thì ông bà cháu đã

   Xem đầy đủ>>
  • Đăng ký giấy khai sinh cho con ở nơi tạm trú

   Câu hỏi : Chào anh chị! Anh chị làm ơn cho em hỏi chút. Em và chồng em đã công tác ở Hà Nội được gần 4 năm. Chồng em làm việc cho 1 cơ quan của nhà nước. Tuy nhiên em chưa làm tạm trú tạm vắng ở nơi em đang ở (hiện tại em đang ở nhờ nhà của chị gái ở Quận Cầu Giấy). Bây giờ em muốn làm sổ KT3 cho 2 vợ chồng có được không ạ? và Nếu như em có sổ KT3 rồi sau này làm giấy khai sinh cho con em ở nơi em đăng ký KT3 Được không ạ?

   Xem đầy đủ>>
  quang cao tren tinphapluat.com

  Văn phòng luật sư

  Copyright 2014 -   tinphapluat.com

  Hotline: 0983 006 168   |   Email: tinphapluat.com@gmail.com

  Đề nghị đặt liên kết và ghi rõ nguồn "Theo Tinphapluat.com " khi bạn trích dẫn, đăng lại thông tin từ website này