quang cao tren tinphapluat.comquang cao tren tinphapluat.com

Nhà tư vấn pháp luật chuyên nghiệp

Xác nhận người có công

 Câu hỏi:

Ông nội em tham gia khán chiến được 13 năm. Bị địch bắn bị thương, rồi sau đó vết thương tái phát nên bệnh chết vậy mà sao vẫn không được công nhận là có công?
Bố em gửi hồ sơ đến nơi thì người ta  yêu cầu "Tổ quốc ghi công" hoặc Bằng "Có công với nước". Nhưng hồi đó do chính quyền địa phương em làm sót nên ông nội em không có. Giờ những nhân chứng thời đi khán chiến chung với ông nội em vẫn có sống ( hiên nay giữ những chức vụ trong cơ quan nhà nước cấp xã) đã xác nhận cho ông nội em, nhưng hồ so khi được chuyển lên cấp huyên thì lại bị giam ở đó gần cả năm rồi, nhiều lần gia đình em có liên lạc mà người ta vẫn chưa giải quyết? Vậy thì ông nội em có thể được xác nhận có công không?

 
Trả lời:
Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi, 
Gia đình bạn đã từng làm hồ sơ gửi đến cơ quan chính quyền xin được công nhận là " người có công" nhưng thời gian lâu. Chúng tôi thiết nghĩ bạn nên làm lại hồ sơ để gửi đến cơ quan chức năng. Bạn có thể tham khảo các cơ sở pháp lý như sau:

- Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng năm 2005, có hiệu lực từ 01/10/2005.

- Nghị định số 54/2006/NĐ-CP ngày 26/6/2006 của Chính phủ hướng dẫn thi hành một số điều của Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng.

- Nghị định số 45/2006/NĐ-CP ngày 28/4/2006 của Chính phủ ban hành Điều lệ quản lý và sử dụng quỹ "Đền ơn đáp nghĩa".

Trân trọng!

(Theo luatgiaiphong)

 

 
 
 
 

  Hỏi đáp cùng mục

  • Chế độ giảm học phí

   Câu hỏi: Hien em la sinh vien cua truong dai hoc ba ria vung tau, dang hoc nganh hoa ,(chuyen nganh hoa dau) cua truong , theo nghi dinh 49 thi em thuoc dien " chuyen nganh nang nhoc doc hai", vay thua luat su em co duoc huong che do mien giam khong?

   Xem đầy đủ>>
  • Chế độ tử tuất

   Bố tôi là thương binh tỷ lệ thương tật 81%. Mẹ tôi 63 tuổi, là nông dân, hai anh em tôi là lao động tự do. Nay bố tôi vừa chết, xin chuyên mục tư vấn mẹ tôi, anh em tôi được hưởng những chính sách gì

   Xem đầy đủ>>
  • Thủ tục làm giấy chứng nhận thương binh

   Câu hỏi: bác tôi bị thương (mất 1 chân) trong chiến tranh. hồi đó có giấy tờ chứng nhận nhưng bị đã bị mất. nhiều lần đi làm lại nhưng rất khó khăn. kính mong quí luật sư hướng dẫn giúp về các thủ tục để làm lại giấy chứng nhận thương binh, để có thể được hưởng những chế độ đãi ngộ của Nhà nước với gia đình chính sách cảm ơn quý luật sư.

   Xem đầy đủ>>
  • Thay đổi họ, tên trong Sổ đăng ký khai sinh và bản chính giấy khai sinh

   Câu hỏi : Xin chào luật sư. cháu có một vấn đề nhờ luật sư tư vấn giúp. Hiện nay ba và mẹ cháu có nhu cầu đổi lại họ tên cho cháu nhưng không biết phải làm thế nào. Hiện tại trên giấy tờ ba cháu và cháu theo họ của bà nội cháu , nguyên do là có vấn đề phát sinh trong lúc làm khai sinh cho ba cháu, mà hiện nay thì ông bà cháu đã

   Xem đầy đủ>>
  • Đăng ký giấy khai sinh cho con ở nơi tạm trú

   Câu hỏi : Chào anh chị! Anh chị làm ơn cho em hỏi chút. Em và chồng em đã công tác ở Hà Nội được gần 4 năm. Chồng em làm việc cho 1 cơ quan của nhà nước. Tuy nhiên em chưa làm tạm trú tạm vắng ở nơi em đang ở (hiện tại em đang ở nhờ nhà của chị gái ở Quận Cầu Giấy). Bây giờ em muốn làm sổ KT3 cho 2 vợ chồng có được không ạ? và Nếu như em có sổ KT3 rồi sau này làm giấy khai sinh cho con em ở nơi em đăng ký KT3 Được không ạ?

   Xem đầy đủ>>
  • Con mang họ cha có được nhập hộ khẩu bên mẹ

   Câu hỏi:  Thưa Anh! Quê Tôi ở Bạc Liêu , Vợ Tôi ở quận 12 . hai vợ chồng tôi đã đăng kí kết hôn . Anh/Chị cho tôi hỏi là khi tôi có con . Con tôi mang họ của tôi và có được nhập hộ khẩu bên mẹ được không ? Xin cảm ơn .

   Xem đầy đủ>>
  quang cao tren tinphapluat.com

  Văn phòng luật sư

  Copyright 2014 -   tinphapluat.com

  Hotline: 0983 006 168   |   Email: tinphapluat.com@gmail.com

  Đề nghị đặt liên kết và ghi rõ nguồn "Theo Tinphapluat.com " khi bạn trích dẫn, đăng lại thông tin từ website này