quang cao tren tinphapluat.comquang cao tren tinphapluat.com

Nhà tư vấn pháp luật chuyên nghiệp

Xử lý tài sản thế chấp

 Câu hỏi:

Ngân hàng tôi hiện đã thu giữ 01 chiếc xe ô tô tải là tài sản thế chấp của khách hàng. Theo xác nhận của Công an xã khách hàng đã đi khỏi nơi cư trú từ 10/2010,và liên tục vi phạm các cam kết theo hợp đồng tín dụng đã ký. Theo hợp đồng thế chấp đã ký với khách hàng "Bên thế chấp ủy quyền không hủy ngang cho ngân hàng đứng chủ bán tài sản thế chấp để trả nợ ngân hàng. Bên thế chấp đồng ý trao quyền cho ngân hàng được quyêt định giá bán tài sản thế chấp và từ bỏ mọi quyền khiếu nại, khiếu kiện ngân hàng đối với việc định giá đó". Vậy ngân hàng tôi có được toàn quyền xử lý tài sản để thu hồi nợ cho ngân hàng không? Cách thức xử lý như thế nào? Rất mong nhận được hồi âm sớm của Quý hãng.
Trả lời :

Theo Điều 355 BLDS về xử lý tài sản thế chấp thìtrường hợp đã đến hạn thực hiện nghĩa vụ dân sự mà bên có nghĩa vụ không thực hiện hoặc thực hiện nghĩa vụ không đúng thoả thuận thì tài sản cầm cố được xử lý theo phương thức do các bên đã thoả thuận hoặc được bán đấu giá theo quy định của pháp luật để thực hiện nghĩa vụ.
Theo đó Ngân hàng bạn được quyền yêu cầu xử lý tài sản theo phương thức bán đấu giá để thu hồi nợ.
Bạn hãy liên hệ với Trung tâm dịch vụ bán đấu giá gần nhất để thực hiện việc này.

(Theo luatgiaiphong)

 
 
 
 

  Hỏi đáp cùng mục

  • Tội xúc phạm danh dự người khác

   Hỏi: Tôi có người em ở chung nhà thường xuyên gây sự chửi bới, thậm chí đe doạ vợ tôi và tôi bằng những câu như : " Tao đánh chết mẹ mày ", "Mày coi chừng tao, tao nói trước cho biết",....Xin cho biết theo luật pháp nước ta, việc như vậy được xử lý như thế nào.

   Xem đầy đủ>>
  • Hành vi đốt rác và gây tiếng ồn có vi phạm pháp luật?

   Hỏi: Xin cho tôi hỏi luật pháp VN có cấm đốt rác hay không? Hàng xóm nhà tôi thường hay đốt rác, đôi khi có cả rác thảy nhựa, gây mùi khó chịu, vì nhà tôi có con nhỏ mới sinh nên mùi khói rác gây ho và ngộp cho em bé (xin nói thêm rằng hiện tại nơi tôi ở không phải khu đô thị mà là mãnh đất rộng của dòng họ người khác, trong đó tôi và 2 gia đình khác mua đất trong gia đình này để ở nên chung quanh hàng xóm đều là người nhà của nhau (chủ mãnh đất lớn) vì vậy bênh vực cho nhau

   Xem đầy đủ>>
  • Trách nhiệm bồi thường khi gây tai nạn

   Hỏi: Tôi có người anh hợp đồng lái xe cho Công ty TNHH vận tải hành khách Cao Nguyên. Xe khách mà anh tôi lái thuộc sở hữu của ông Trần Minh là thành viên Công ty. Anh tôi không ký kết hợp đồng với Công ty mà ký với ông Trần Minh, có sự chứng kiến của Giám đốc Công ty. Trong hợp đồng có điều khoản ghi rõ: “Khi xảy ra tai nạn thì lái xe có trách nhiệm tích cực nhất cùng với nhà xe bàn bạc và giải quyết hậu quả. Khi cơ quan điều tra kết luận: lái xe sai 

   Xem đầy đủ>>
  • Chấm dứt uỷ quyền

   Câu hỏi: Cha me toi co 2 can nha, nam 2010 cha toi mat ko co de lai di chuc, 3 anh em Hoi moi dung ra uy quyen cho me toi toan quyen quyet dinh do UBND phuong cong chung . Trong hop dong ko co ghi thoi gian uy quyen, nay toi ko muon uy quyen nua thi phai lam sao? Toi co duoc don phuong viet don huy uy quyen khong?

   Xem đầy đủ>>
  • Tiền cọc

   Câu hỏi: Tôi có bán một miếng đất cho bên B.và có ghi một giấy tay về vấn đề đặt tiền cọc.nhưng đến ngày hẹn thì họ ko trả tiền đúng hẹn nên họ bị mất tiền cọc cho tôi. sau 3 năm họ quay lại và kiện tôi ra tòa để đòi tiền cọc.vậy xin hỏi trong trường hợp này tôi phải làm thế nào??mặc dù trong giấy viết tay tôi chỉ ghi ngày trả hẹn trả hết tiền chứ không ghi câu là" nếu ko trả tiền đúng ngày sẽ bị mất tiền cọc" điều này có ảnh hưởng gì không a?? vui long trả lời qua mail dùm tôi. xin cám ơn

   Xem đầy đủ>>
  • Hợp đồng viết tay có hiệu lực pháp lý không?

   Hỏi: 1/ Năm 2010 tôi nhận chuyển nhượng quán cafe từ chủ thuê cũ bằng hợp đồng viết tay, không có công chứng, trong đó có điều khoản: "bên chuyển nhượng không được đòi lại quán cafe trước thời hạn chấm dứt hợp đồng dưới bất kỳ lý do nào, nếu vi phạm sẽ phải bồi thường gấp 5 lần tiền chuyển nhượng". Hiện nay, chủ nhà cho thuê đang gây sự cản trở việc kinh doanh của tôi để tìm cách lấy lại nhà cho thuê của tôi trước hợp đồng. Nếu tôi đâm đơn kiện người chuyển nhượng cho tôi thì có đủ điều kiện pháp lý để thắng kiện không?

   Xem đầy đủ>>
  quang cao tren tinphapluat.com

  Văn phòng luật sư

  Copyright 2014 -   tinphapluat.com

  Hotline: 0983 006 168   |   Email: tinphapluat.com@gmail.com

  Đề nghị đặt liên kết và ghi rõ nguồn "Theo Tinphapluat.com " khi bạn trích dẫn, đăng lại thông tin từ website này