quang cao tren tinphapluat.comquang cao tren tinphapluat.com

Nhà tư vấn pháp luật chuyên nghiệp

Con mang họ cha có được nhập hộ khẩu bên mẹ

 Câu hỏi:

Thưa Anh!
 Quê Tôi ở Bạc Liêu , Vợ Tôi ở quận 12 . hai vợ chồng tôi đã đăng kí kết hôn .
 Anh/Chị cho tôi hỏi là khi tôi có con . Con tôi mang họ của tôi và có được nhập hộ khẩu bên mẹ được không ?
 Xin cảm ơn .
 
Trả lời:
Chào anh,
Căn cứ vào điểm e, khoản 1 mục II thông tư số 01/2008/TT-BTP ngày 02 tháng 06 năm 2008 có quy định về xác định họ và quê quán thì khi đăng ký khai sinh, họ và quê quán của con được xác định theo họ và quê quán của người cha hoặc họ và quê quán của người mẹ theo tập quán hoặc theo thỏa thuận của cha, mẹ.Trong trường hợp của anh thì khi đăng ký khai sinh cho con thì anh có quyền đăng ký họ của con anh theo họ của anh.
Căn cứ vào điểm a khoản 2 điều 20 luật cư trú 2006 có quy định thì khi được người có hộ khẩu đồng ý cho nhập vào hộ khẩu của mình trong trường hợp vợ về ở với chồng, chồng về ở với vợ, con về ở với cha mẹ, cha mẹ về ở với con, thì đủ điều kiện đăng ký hộ khẩu thường trú tại thành phố trực thuộc trung ương. Trong trường hợp anh muốn con của anh theo hộ khẩu của vợ anh thì chỉ cần vợ anh đồng ý cho nhập vào hộ khẩu của vợ anh là được.

 Nếu cần trình bày thêm xin vui lòng gọi số 1900 6665 hoặc số 08.73 050 996 gặp tư vấn viên Phạm Quý Dương để được hỗ trợ.

(Theo luatgiaiphong)
 
 
 
 

  Hỏi đáp cùng mục

  • Xác nhận người có công

   Câu hỏi: Ông nội em tham gia khán chiến được 13 năm. Bị địch bắn bị thương, rồi sau đó vết thương tái phát nên bệnh chết vậy mà sao vẫn không được công nhận là có công?

   Xem đầy đủ>>
  • Thay đổi họ, tên trong Sổ đăng ký khai sinh và bản chính giấy khai sinh

   Câu hỏi : Xin chào luật sư. cháu có một vấn đề nhờ luật sư tư vấn giúp. Hiện nay ba và mẹ cháu có nhu cầu đổi lại họ tên cho cháu nhưng không biết phải làm thế nào. Hiện tại trên giấy tờ ba cháu và cháu theo họ của bà nội cháu , nguyên do là có vấn đề phát sinh trong lúc làm khai sinh cho ba cháu, mà hiện nay thì ông bà cháu đã

   Xem đầy đủ>>
  • Đăng ký giấy khai sinh cho con ở nơi tạm trú

   Câu hỏi : Chào anh chị! Anh chị làm ơn cho em hỏi chút. Em và chồng em đã công tác ở Hà Nội được gần 4 năm. Chồng em làm việc cho 1 cơ quan của nhà nước. Tuy nhiên em chưa làm tạm trú tạm vắng ở nơi em đang ở (hiện tại em đang ở nhờ nhà của chị gái ở Quận Cầu Giấy). Bây giờ em muốn làm sổ KT3 cho 2 vợ chồng có được không ạ? và Nếu như em có sổ KT3 rồi sau này làm giấy khai sinh cho con em ở nơi em đăng ký KT3 Được không ạ?

   Xem đầy đủ>>
  quang cao tren tinphapluat.com

  Văn phòng luật sư

  Copyright 2014 -   tinphapluat.com

  Hotline: 0983 006 168   |   Email: tinphapluat.com@gmail.com

  Đề nghị đặt liên kết và ghi rõ nguồn "Theo Tinphapluat.com " khi bạn trích dẫn, đăng lại thông tin từ website này