quang cao tren tinphapluat.comquang cao tren tinphapluat.com

Nhà tư vấn pháp luật chuyên nghiệp

Phát tán virus tin học có thể bị phạt ba năm tù

Ðề nghị cho biết những người phạm tội cố ý tạo ra và làm lan truyền, phát tán các chương trình virus tin học, gây nhiễu loạn hệ thống mạng sẽ bị xử lý như thế nào?

Trả lời :
Vấn đề bạn hỏi, tại Ðiều 224 Bộ luật Hình sự quy định:

1-  Người nào tạo ra và cố ý lan truyền, phát tán các chương trình virus qua mạng máy tính hoặc bằng các phương thức khác gây rối loạn hoạt động, phong tỏa hoặc làm biến dạng, hủy hoại các dữ liệu của máy tính hoặc đã bị xử lý kỷ luật, xử phạt hành chính về hành vi này mà còn vi phạm, thì bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến một trăm triệu đồng hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.

2- Phạm tội gây hậu quả rất nghiêm trọng hoặc đặc biệt nghiêm trọng, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

3- Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.
 

(Theo luatviet)

 
 
 
 

  Hỏi đáp cùng mục

  • Quyền lợi liên quan trong vụ án hình sự

   Trong một vụ án hình sự, tôi và một số người được Tòa án triệu tập đến phiên tòa với tư cách người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan. Tôi không rõ quyền lợi của tôi khác với người bị hại như thế nào? Tôi có được nhận bản án không ?

   Xem đầy đủ>>
  • Tội làm sai lệch hồ sơ vụ án

   Đề nghị quý báo cho biết khi một người có trách nhiệm trong ngành tư pháp cố tình sửa chữa, làm sai lệch hoặc tiêu hủy, làm mất hồ sơ vụ án thì bị xử lý như thế nào ?

   Xem đầy đủ>>
  • Chấp hành hình phạt bao lâu thì được giảm án?

   Chồng tôi bị Tòa án nhân dân TP. Hồ Chí Minh xử phạt 9 năm tù về tội “mua bán trái phép chất ma túy”, nhưng anh ấy sức khỏe rất yếu, thường xuyên bị bệnh thì có được giảm án không? Theo quy định của pháp luật thì việc chấp hành hình phạt bao lâu thì được giảm án? Làm đơn xin giảm án thì nộp ở đâu? Cơ quan nào xem xét cho giảm án?

   Xem đầy đủ>>
  • Khởi tố vụ án hình sự theo yêu cầu của người bị hại

   Hỏi:Trong một vụ án cố ý gây thương tích có hai bị can, gồm con trai tôi và một cháu nữa ở hàng xóm. Sau đó, công an gọi điện làm việc rồi cho cả 2 đứa về nhà. Nhưng 2 tháng sau thì con tôi có giấy gọi ra tòa và bị xét xử 6 tháng tù về tội cố ý gây thương tích, còn cháu kia (cùng gây án chung) thì không bị ra tòa với lý do là người bị hại đã có đơn bãi nại. Tôi xin hỏi như vậy có đúng không? Xin được tư vấn rõ hơn về tội đánh nhau gây thương tích. Xin cảm ơn quý báo.

   Xem đầy đủ>>
  • 06 tội danh áp dụng với người bán hóa đơn giá trị gia tăng

   Hỏi: Công ty tôi có bán 25 bộ hóa đơn giá trị gia tăng cho một công ty bạn để bù vào số hóa đơn bị mất. Vừa qua, Cục thuế thành phố đã phát hiện và lập biên bản xử lý. Việc tôi bán hóa đơn giá trị gia tăng có bị xử lý về hình sự không? Nếu có thì bị xử về tội gì?

   Xem đầy đủ>>
  quang cao tren tinphapluat.com

  Văn phòng luật sư

  Copyright 2014 -   tinphapluat.com

  Hotline: 0983 006 168   |   Email: tinphapluat.com@gmail.com

  Đề nghị đặt liên kết và ghi rõ nguồn "Theo Tinphapluat.com " khi bạn trích dẫn, đăng lại thông tin từ website này