quang cao tren tinphapluat.comquang cao tren tinphapluat.com

Nhà tư vấn pháp luật chuyên nghiệp

Việc bảo lĩnh bị can, bị cáo chưa thành niên được pháp luật tố tụng hình sự quy định như thế nào?

Việc bảo lĩnh bị can, bị cáo chưa thành niên được pháp luật tố tụng hình sự quy định như thế nào?

Trả lời :

Người dụ dỗ, ép buộc trẻ em hoạt động phạm tội, sống sa đọa, chứa chấp trẻ em phạm pháp như trộm cắp, cờ bạc, xem phim ảnh; sách báo đồi trụy... thì bị phạt tù từ 01 năm đến 05 năm theo quy định của Bộ luật hình sự.

Nếu phạm tội đối với trẻ em dưới 13 tuổi hoặc thuộc trường hợp có tổ chức, dụ dỗ, ép buộc, chứa chấp, lôi kéo nhiều người; lây hậu quả nghiêm trọng; tái phạm nguy hiểm, thì bị phạt tù từ 03 năm đến 12 năm theo quy định của Bộ luật hình sự. Ngoài ra, người, phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 03 triệu đồng đến 30 triệu đồng, nếu phạm tội thuộc trường hợp tái phạm nguy hiểm thì còn có thể bị phạt quản chế từ 01 năm đến 05 năm.

Cần lưu ý rằng, trường hợp rủ rê, chứa chấp trẻ em sử dụng ma tuý trái phép hay sử dụng trẻ em buôn bán trái phép chất ma túy hoặc chứa chấp, môi giới trẻ em hoạt động mại dâm thì không xử phạt mà phải bị xử lý theo các điều luật của Bộ luật hình sự về tội tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý; tội cưỡng bức, lôi kéo người khác sử dụng trái phép chất ma túy; tội tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép hoặc chiếm đoạt chất ma túy; tội chứa mại dâm; tội môi giới mại dâm.

(Theo luatviet)

 
 
 
 

  Hỏi đáp cùng mục

  • Thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự

   Một người có hành vi xâm phạm tài sản của Nhà nước và đã trốn khỏi địa phương từ năm 1980 đến nay. Nay người đó muốn trở về địa phương để khắc phục hậu quả, hoàn lại số tài sản đã chiếm đoạt nói trên thì có bị phạt tù không?

   Xem đầy đủ>>
  • Tội đánh tráo trẻ em

   Vợ chồng anh chị tôi sau gần 7 năm kết hôn mới sinh con, và được một bé trai. Tuy nhiên sau khi sinh con trai anh chị bị đánh tráo bằng một bé gái. Vợ chồng anh chị tôi rất đau khổ nhưng vẫn nuôi dưỡng đứa bé và coi nó như con đẻ của mình. Thời gian vừa qua, do vô tình anh chị tôi đã phát hiện ra kẻ đánh tráo con mình. Vậy gia đình tôi muốn biết pháp luật nước ta quy định như thế nào về hành vi đánh tráo trẻ em này ?

   Xem đầy đủ>>
  • Chính sách và pháp luật về tội xâm phạm mồ mả, hài cốt

   Quê tôi, những gia đình có ngườì bị chết vì sét đánh thường bị kẻ trộm phá mồ mả để lấy một phần cơ thể. Đề nghị cho biết, những người có hành vi trên có bị truy cứu trách nhiệm hình sự không?

   Xem đầy đủ>>
  quang cao tren tinphapluat.com

  Văn phòng luật sư

  Copyright 2014 -   tinphapluat.com

  Hotline: 0983 006 168   |   Email: tinphapluat.com@gmail.com

  Đề nghị đặt liên kết và ghi rõ nguồn "Theo Tinphapluat.com " khi bạn trích dẫn, đăng lại thông tin từ website này